Mẹo giúp tiết kiệm mực in máy photocopy hiệu quả nhất

Hiện nay các văn phòng công ty có nhu cầu in ấn rất cao mỗi tháng lên đến hàng ngàn bản in do đó chi phí in ấn mỗi tháng mà doanh nghiệp bỏ ra là rất lớn. Và mực in là một trong những chi phí phát sinh cao nhất khi in ấn.

Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm mực in ở mức tối đa nhất? Trong nội dung bài viết này, Cho thuê máy photocopy màu – Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này.

>>>Xem thêm:

Chọn máy photocopy kỹ thuật số có chi phí in thấp

Sử dụng máy photocopy đa chức năng
Sử dụng máy photocopy đa chức năng

Thông thường các dòng máy photocopy có công nghệ in laser sẽ sử dụng mực in thấp hơn so với các dòng máy photocopy in phun. Do đó hiện nay các hãng máy photocopy thường ưu tiên sản xuất máy photocopy in laser hơn. 

Hơn nữa các dòng máy photocopy in laser thường sử dụng mực in dạng bột nên thuận tiện cho việc bảo quản mực in tránh mực in bị hỏng không sử dụng được nữa. Chính điểm này mà máy photocopy laser vượt trội hơn hẳn máy in phun vì nó sử dụng mực nước nếu bạn không biết cách bảo quản nó rất dễ bị khô, vón cục.

Tham khảo kỹ thông số kỹ thuật của máy trước khi mua

Trước khi quyết định mua máy photocopy thì bạn hãy đọc và so sánh kỹ thông số kỹ thuật của máy. Thường thì các nhà sản xuất sẽ cung cấp cụ thể thông tin trọng lượng và định lượng số trang in trong mỗi hộp mực mà máy sử dụng.

Bạn có thể so sánh thông số này giữa các dòng máy photocopy trong cùng phân khúc giá để lựa chọn được dòng máy có công nghệ tiết kiệm mực in hiệu quả nhất.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy photocopy bạn cũng cần thường xuyên tiến hành vệ sinh hộp mực đúng cách. Bởi khi hộp mực bị dính cặn bã, bụi bẩn nó sẽ làm 

Kiểm tra kỹ tài liệu trước khi in

Kiểm tra tài liệu trước khi in
Kiểm tra tài liệu trước khi in

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải là in mà không xem trước tài liệu khi in ra mới phát hiện tài liệu bị sai, thiếu thông tin rồi phải in lại. Hoặc trường hợp in vô tội vạ không cân nhắc trước số lượng bản in cần thiết dẫn đến tình trạng photo thật nhiều rồi không sử dụng đến gây lãng phí mực và giấy in.

Do đó để tiết kiệm mực in bạn chỉ nên in những tài liệu thật sự cần thiết và cân nhắc kỹ số lượng bản in mà mình cần. Bên cạnh đó bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ văn bản trước khi in để tránh trường hợp tài liệu bị sai chính tả hay bị lỗi phải in lại.

Nếu bạn cần phải in tài liệu với số lượng lớn thì tốt nhất bạn nên thực hiện in mẫu 1 bản trước để kiểm tra xem bản sao có bị lỗi hay không rồi sau đó hẳn in hàng loạt nhiều tài liệu.

Sử dụng mực in chính hãng

Sử dụng mực in chính hãng
Sử dụng mực in chính hãng

Thường mọi người nghĩ rằng sử dụng mực in không chính hãng sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì khi sử dụng các loại tài liệu này trong thời gian dài tài liệu của bạn sẽ bị mờ, sai lệch về màu sắc trong bản in dẫn đến tài liệu không sử dụng được, bạn phải tốn chi phí để in lại tài liệu.

Hơn nữa việc sử dụng mực in không chính hãng còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến hộp mực bị hỏng, máy hoạt động không ổn định, hư hỏng máy in,….

Mực in chính hãng sẽ giúp bản in của bạn có độ sắc nét cao hơn, tài liệu lâu phai màu có thể sử dụng lâu dài được.

Thông báo hết mực trên máy photocopy chỉ mang tính chất tham khảo

Có thể bạn chưa biết cảnh báo hết mực của các dòng máy photocopy, máy in đặc biệt là máy in màu có độ chính xác không cao. 

Thường các máy photocopy, máy in màu sẽ cảnh báo hết mực và yêu cầu thay mực mới trước khi máy hết mực và độ chính xác của cảnh báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào dòng máy, thương hiệu sản xuất. 

Vì vậy khi nhận thấy các cảnh báo này, bạn không cần thiết phải thay mực mới vội mà hãy xem xét chất lượng bản in cho đến khi nó giảm đến dưới mức tiêu chuẩn thì bạn hãy thay mực mới.

Trên đây chính là một vài mẹo giúp tiết kiệm chi phí mực in cho máy photocopy và máy in hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này của Photocopy Đức Lan sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa‌ ‌chỉ‌:‌ ‌107‌ ‌Phạm‌ ‌Văn‌ ‌Hai,‌ ‌Phường‌ ‌3,‌ ‌Tân‌ ‌Bình,‌ ‌Hồ‌ ‌Chí‌ ‌Minh‌ ‌700000‌ ‌

Hotline‌:‌ ‌096‌ ‌411‌ ‌44‌ ‌03‌ ‌–‌ ‌037‌ ‌644‌ ‌80‌ ‌00‌ ‌

Email:‌‌ ‌vietphong@gmail.com‌ ‌

Website:‌‌ ‌‌https://mportlandhomes.com/‌ ‌ 

Tác giả Phụng Lê

Viết một bình luận