Cách xông nhà, tẩy uế khi về nhà mới

Xông nhà tẩy uế là thủ tục bắt buộc đối với nhiều gia đình hiện nay khi muốn dọn vô một căn nhà mới để định cư lâu dài. GIúp xua đuổi đi những điều xấu và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho ngôi nhà của mình.

Đối với nhiều gia chủ lần đầu chuyển nhà mới, chắc chưa từng nghe hoặc có nghe qua vài lần về việc phải xông nhà tẩy uế. Nhưng lại chưa biết cách thực hiện việc này như thế nào, thì bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn các xông nhà tẩy uế hiệu quả nhất nhé. Cùng với mportlandhomes.com tìm hiểu sâu hơn nào.

Xông nhà, tẩy uế là gì?

tay-di-ue-khi-va-ta-khi-trong-nha

Theo phong thủy học cho rằng trong những ngôi nhà mới của nhiều gia đình hiện nay. Do để lâu không có người vào ở định cư hay sinh sống, khiến cho uế khí và tà khí tồn động trong ngôi nhà của mình. Việc này khiến cho gia đình của nhà sẽ không thể làm ăn thuận lợi, dễ gặp xui xẻo và bệnh tật triền miên trong cuộc sống.

Xông nhà được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp cho gia đình của bạn xua đuổi đi những điềm xấu và không tốt, lôi kéo những vượng khí ùa về, mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Loại bỏ đi những nguồn không khí tù động không được tốt và đón may mắn cùng sinh khí tốt lành cho ngôi nhà của mình.

Các trường hợp cần xông nhà

tay-ue-xong-nha

Hiện nay theo phong thủy học thì có 5 loại trường hợp mà gia chủ và gia đình cần xông nhà và tẩy uế cho không gian của ngôi nhà gồm có như: những ngôi nhà mới xây, nhà mới được gia đình chuyển đến, nhà của gia chủ và gia đình có nhiều vận xui và xấu, khai trương văn phòng và cuối cùng là thời điểm cuối năm,….

Xem thêm:

Đó là những thời điểm mà gia chủ và gia đình nên thực hiện việc xông nhà và tẩy uế cho ngôi nhà mới. Giúp xua đuổi đi những uế khí và tà vật còn trú ngụ trong ngôi nhà của mình. Tạo nên những tổn thất về vận may và tài lộc vô cùng lớn đến ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Các cách xông nhà thông dụng

Xông nhà bằng Trầm Hương

tram-huong

Trầm Hương có tính thơm là vật vô cùng tuyệt vời để có thể sử dụng trong việc xua tan đi những uế khí và tà còn tồn đọng trong ngôi nhà của mình. Mang đến nhiều tài lộc và vận may lớn cho ngôi nhà, có thể dùng trầm hương mảnh, bột hay nụ trầm hương để đốt lên và xông nhà. Ở mỗi loại Trầm Hương sẽ có cách thực hiện khác nhau:

  • Đối với Trầm Hương mảnh bạn hãy bỏ vào khay hay bếp than đốt lên và bê đi khắp ngôi nhà để xông nhà tẩy uế, những mùi hương của Trầm hương sẽ lan tỏa ra khắp mọi ngóc ngách của căn nhà.
  • Đối với trầm hương bột thì bạn có thể bỏ chúng vào lò đốt Trầm Hương chuyên dụng bằng điện hay có thể sử dụng lò than đốt lên và dùng quạt để thổi hương bay khắp ngôi nhà.
  • Nếu như sử dụng nụ trầm hương thì càng dễ bạn chỉ việc bỏ trầm hương vào khay chuyên dụng và đốt lên cầm đi khắp nhà để khói hương bay lan tỏa là được.

Xông nhà bằng bột tẩy uế

bot-tay-ue

Bột tẩy uế là là vật dụng vô cùng phù hợp và được nhiều gia đình lựa chọn nhất, được làm từ những lá, thân và rễ vỏ cây bồ đề. Nó là vật dụng khắc tinh của mọi tà vật và uế khi, giúp cho bạn có thể tẩy uế cho ngôi nhà một các hiệu quả nhất.

  • Chuẩn bị bột tẩy uế, một đĩa đựng, bật lửa cùng một cái muỗng.
  • Hãy xúc từ 2 đến 3 thìa bột tẩy uế vào đĩa tạo thành hình chóp để dễ bén lửa hơn.
  • Bật lửa và đốt tại đỉnh của bột tẩy uế cho đến khi bột bắt lửa tạo thành khói
  • Cuối cùng là cầm dĩa bột tẩy uế đó đi khắp ngóc ngách của ngôi nhà mới là được.

Xông nhà bằng vỏ bưởi

vo-buoi

Nếu như gia chủ và gia đình không có điều kiện hay thời gian để chuẩn bị và sử dụng những loại bên trên. Thì có thể sử dụng vỏ bưởi để xông nhà tẩy uế cũng vô cùng hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Tinh dầu từ vỏ bưởi sẽ mang đến hương thơm dễ chịu và thoải mái lan tỏa ra khắp ngôi nhà của bạn. hãy chuẩn bị như sau:

  • Cho vỏ bưởi đã chuẩn bị sẵn vào nồi và nấu đun sôi chúng lên.
  • Sau khi đã đun sôi xong hãy đem nồi nước vỏ bưởi khi ngút khói đó đi quanh nhà, mùi thơm từ vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.

Những kiến thức tổng hợp của chúng tôi đã cho bạn biết được cách xông nhà tẩy uế như thế nào khi về nhà mới. Hy vọng bạn có thể tự xông nhà tẩy uế cho gia đình mình, giúp cho ngôi nhà có được nhiều sinh khí tốt và vận may đến ngập tràn nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://mportlandhomes.com/tong-hop

Viết một bình luận