Hướng dẫn vệ sinh tủ mát sanaky sáng bóng, chi tiết nhất

Việc vệ sinh tủ mát Sanaky nên được thực hiện định kỳ từ 2 đến 3 tháng một lần. Thói quen này vừa giúp đảm bảo sự sạch sẽ cho các thực phẩm bên trong vừa giúp chúng được bảo quản tốt hơn.

Tủ mát Sanaky là một trong những sản phẩm bảo quản thức ăn nổi tiếng nhất trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải vệ sinh tủ định kỳ theo những hướng dẫn dưới đây của mportlandhomes.com để giúp thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Các bước vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà

Các bước vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà rất dễ thực hiện
Các bước vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà rất dễ thực hiện

Bước 1: Rút dây nguồn để ngắt nguồn điện

Đây là bước rất quan trọng cần được lưu ý thực hiện đầu tiên. Hành động này vừa đảm bảo an toàn cho bạn mà còn làm giảm hao phí điện năng vì hầu hết mỗi lần vệ sinh tủ đều kéo dài hơn 5 phút.

Mời bạn tham khảo những kiến thức bổ ích khác về lĩnh vực điện lạnh như: Cách bảo quản tủ lạnh hiệu quả, Cách kiểm tra mắt nhận điều hòa, Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh, Cách vệ sinh tủ đông Alaska đơn giản nhất

Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm ra ngoài

Cần lấy tất cả thực phẩm ra ngoài trước khi vệ sinh tủ mát Sanaky
Cần lấy tất cả thực phẩm ra ngoài trước khi vệ sinh tủ mát Sanaky

Dù bên trong tủ lạnh không có quá nhiều thực phẩm, bạn vẫn nên lấy tất cả chúng ra và đặt ngăn nắp ở vị trí kín gió. Đặc biệt nên tránh ánh sáng trực tiếp để hơi lạnh trên thực phẩm không bị thất thoát quá nhanh, giúp tủ tiết kiệm một phần điện năng khi cho thức ăn vào lại.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội tốt để phân loại thức ăn, những thực phẩm nào nặng mùi hoặc chảy nhiều nước nên vứt đi. Ngoài ra bạn cũng loại bỏ những mảng băng tuyết bám trên các hộp đựng thực phẩm nếu có.

Bước 3: Tháo và vệ sinh các khay kệ

Khay kệ là những bộ phận quan trọng cần được chú ý khi vệ sinh tủ mát Sanaky. Hãy tháo chúng thật cẩn thận và dùng một ít nước rửa chén với miếng mút để vệ sinh

Tuy nhiên cần tránh sử dụng các dung dịch tẩy rửa có mùi quá nặng vì có thể ảnh hưởng đến khả năng khử mùi của tủ khi lắp vào. Khi tháo cũng cần ghi nhớ vị trí và cách tháo từng chiếc khay để dễ dàng lắp lại.

Bước 4: Vệ sinh trong tủ

Vệ sinh trong tủ bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng
Vệ sinh trong tủ bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Không gian bên trong tủ thường khá ẩm ướt, thậm chí trên thành tủ sẽ đọng lại nhiều giọt nước. Đây là môi trường lý tưởng để nhiều vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến thực phẩm.

Vì thế, trước tiên bạn nên lau khô bằng vải khô hoặc một miếng mút mềm thấm hút tốt. Sau đó dùng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc giâm pha theo tỷ lệ 1 giấm : 3 nước để vệ sinh tủ mát Sanaky ở bên trong và những vòng đệm cao su.

Bước 5: Vệ sinh ngoài tủ

Điều đầu tiên bạn cần làm ở bước này là kiểm tra xem tủ mát có gặp hiện tượng ứ nước hoặc rò rỉ nước ở vị trí nào không. Nếu có cần phải sửa chữa kỹ thuật trước để không gặp phải các tai nạn về điện.

Sau khi đảm bảo độ an toàn, bạn hãy tiến hành lau mặt cửa và tay cầm của tủ bằng nước lau kính chuyên dụng. Tiếp đến, dùng một miếng vải được thấm và vắt ráo nước để vệ sinh khu vực xung quanh.

Bước 6: Vệ sinh lỗ thoát nước

Vệ sinh lỗ thoát nước là bước quan trọng giúp tủ hoạt động tốt hơn
Vệ sinh lỗ thoát nước là bước quan trọng giúp tủ hoạt động tốt hơn

Lỗ thoát nước là bộ phận quan trọng để lượng nước dư thừa và tích tụ trong tủ có thể chảy ra bên ngoài. Vì thế cần phải làm sạch bằng khăn khô và lấy các dị vật có trong lỗ ra để nước dễ dàng chảy, tuy nhiên không nên đâm mạnh bằng vật nhọn và đổ xà phòng trực tiếp vào lỗ thoát nước.

Bước 7: Gắn khay kệ, sắp xếp thức ăn và cắm nguồn điện

Nếu đã hoàn thành các bước vệ sinh tủ mát Sanaky ở trên, bạn có thể lắp lại các khay kệ vào trong tủ. Nên nhớ kiểm tra kỹ độ chắc chắn, xem các vết bẩn có được làm sạch hết chưa và nước đã hoàn toàn khô ráo. Tiếp theo  hãy cắm lại nguồn điện và để hơi lạnh tỏa ra bên trong tủ khoảng 20 phút. Sau đó sắp xếp lại thực phẩm và vận hành như bình thường.

Qua bài viết, chuyên mục điện lạnh – mportlandhomes.com đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà. Tuy các bước thực hiện đơn giản nhưng bạn nên làm đúng quy trình để đảm bảo khả năng vận hành ổn định của tủ sau khi vệ sinh.

Viết một bình luận