5 bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm nhanh, gọn, sạch sẽ

Những mùi thịt cá hay rau củ bị hỏng ám vào tủ lạnh và mỗi khi mở ra, thứ mùi đó làm cho bạn cảm thấy thật khó chịu? Hay những mùi đó khiến cho thức ăn được để trong tủ dễ bị hư hỏng hoặc bị ám những mùi chẳng dễ chịu? 

Do đó, chúng ta cần phải thường xuyên lau chùi, làm sạch tủ lạnh để cho nó luôn hoạt động tốt cũng như để kéo dài tuổi thọ sử dụng tủ lạnh và giữ được thức ăn lâu trong tủ lạnh mà không bị mùi hôi. Trong bài viết hôm nay, M Realty sẽ chia sẻ đến các bạn 5 bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm nhanh, gọn, sạch sẽ mà vẫn đảm bảo vệ sinh tại nhà ngay nhé!

Các bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Các bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm
Các bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Đầu tiên, ta cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vệ sinh tủ lạnh dễ dàng bằng giấm sau đây: Giấm nguyên chất hoặc giấm tinh luyện để tiết kiệm chi phí, nước ấm, bao tay, túi đựng rác, khăn bông sạch, khô và xà bông.

Bước 1: Rút nguồn điện tủ lạnh

Rút nguồn điện tủ lạnh
Rút nguồn điện tủ lạnh

Để đảm bảo an toàn cho việc vệ sinh tủ lạnh, bạn phải chắc chắn phải rút đầu nối điện. Lưu ý, bạn cũng cần phải chú ý đến việc không để tay bị ướt khi rút dây điện ra khỏi ổ cắm vì bạn có thể nguy cơ bị giật điện gây ra nguy hiểm cho tính mạnh của bạn. Sau đó bạn dọn dẹp toàn bộ các thực phẩm có trong tủ để thực hiện các bước làm sạch tủ lạnh dễ dàng hơn. Bạn nên phân loại chặt chẽ các loại thực phẩm, bỏ đi những món đồ đã không sử dụng được nữa, hết hạn, mốc và bị hỏng.

Bước 2: Vệ sinh các ngăn kệ trong tủ lạnh

Vệ sinh các ngăn kệ trong tủ lạnh
Vệ sinh các ngăn kệ trong tủ lạnh

Tiếp theo để làm sạch tủ lạnh, bạn lấy toàn bộ các bộ phận di động, kệ, hộc hay ngăn kéo trong tủ lạnh ra bên ngoài tầm 5 phút trong nhiệt độ phòng rồi ngâm trong chậu nước làm sạch bụi bẩn. Sử dụng miếng bọt biển rửa bằng xà bông sạch sẽ rồi để phơi khô ngoài trời và đừng để dưới nắng, nên để ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Không được sử dụng nước nóng để lau ngăn kệ và kính của tủ lạnh phòng trường hợp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mà bị làm rạn hỏng. 

Bước 3: Sử dụng giấm để vệ sinh tủ

Sử dụng giấm để vệ sinh tủ
Sử dụng giấm để vệ sinh tủ

Lấy một ít giấm đã được chuẩn bị từ trước cho vào bình xịt và xịt đều vào bên trong từng ngóc ngách khắp nơi của tủ lạnh, từ cửa tủ lạnh đến ngăn trên, ngăn dưới tủ lạnh. Sau đó lấy một miếng khăn khô lau sạch qua lại toàn bộ một lần nữa. Axit của giấm đã thấm vào trong tủ lạnh, loại bỏ được những vi khuẩn có hại và khử mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh. Có những vị trí có vết bẩn cứng đầu thì lúc này bạn nên cho thêm nhiều giấm hay sử dụng một chút xà bông và chà mạnh giúp làm sạch nhanh chóng.

Bước 4: Lắp ngăn kéo vào tủ

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất các công việc vệ sinh tủ lạnh, bạn tiến hành ngay lắp ráp lại các ngăn kéo, kệ tủ lạnh vào đúng các vị trí, sau đó sắp xếp thực phẩm gọn gàng ngăn nắp vào trong tủ lạnh.

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh
Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Sau khi đã hoàn thành các bước vệ sinh bên trong tủ lạnh, bạn sẽ phải lau chùi làm sạch bên ngoài tủ lạnh vì đây là nơi tiếp xúc với nhiều vết bẩn nhất. Dùng bình xịt giấm xịt lên bề mặt đợi khoảng vài phút rồi dùng tấm khăn lau sạch khô. Sau khi lau phần mặt ngoài, bạn tiếp tục lau tới tay nắm cửa và cửa tủ lạnh thật sạch sẽ.

Để đảm bảo thực phẩm trong tủ lạnh luôn được an toàn và không bị mùi thì bạn tốt nhất nên vệ sinh định kỳ vào tháng 1 lần. Cũng như thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm bị hỏng và không cần dùng tới trong tủ lạnh .

Như vậy, qua chuyên mục Điện lạnh hôm nay, M Realty đã chia sẻ đến các bạn cách để dọn vệ sinh tủ lạnh bằng giấm tại nhà một cách đơn giản nhất. Chỉ với 5 bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm nhanh, gọn, sạch sẽ. Nguyên liệu cũng vô cùng dễ tìm mua với giá thành hạt dẻ. Quan trong là việc sử dụng giấm sẽ không gây độc hại cho bạn cũng như những thực phẩm trong tủ của bạn 

Viết một bình luận