Chi tiết cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió hiệu quả tại nhà

Máy lạnh âm trần là gì? Cách để vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió hiệu quả tại nhà là như thế nào? Tất tần tật những câu hỏi kể trên đều sẽ được giải đáp ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Mportlandhomes.com xin hân hạnh được chào đón các bạn sự góp mặt của các bạn trong những nội dung chi tiết về cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió. Theo đó là tất tần tật từng chi tiết một mà các bạn cần biết khi thực hiện vệ sinh, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Giới thiệu nhanh về máy lạnh âm trần nối ống gió

Máy lạnh âm trần nối ống gió là thiết bị có cơ chế làm mát tương tự các máy lạnh thông thường
Máy lạnh âm trần nối ống gió là thiết bị có cơ chế làm mát tương tự các máy lạnh thông thường

Một chút thông tin dành cho những ai chưa biết đến máy lạnh âm trần nối ống gió thì đây là một loại thiết bị có cơ chế hoạt động và mục đích sử dụng chính là làm mát. Nhưng khác biệt so với những thiết bị điều hòa thông thường máy lạnh âm trần nối ống gió là loại thiết bị được thiết kế và lắp đặt âm tường.

Với lối thiết kế kể trên mà các thiết bị máy lạnh âm trần nối ống gió rất thường được sử dụng tại những nơi như khu mua sắm, văn phòng,… Mục đích chính là để tăng tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm đến tối đa không gian lắp đặt.

Nhưng loại thiết bị này không hoàn hảo mà còn đó khá nhiều khuyết điểm đáng kể như khả năng làm mát kém hơn các thiết bị thông thường hay chi phí sửa chữa rất đắt đỏ.

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió

Cùng tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió
Cùng tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió

Chuẩn bị cho việc vệ sinh

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vật dụng, những trang thiết bị thiết yếu để thực hiện công việc vệ sinh, nhưng thứ đó bao gồm:

  • Dụng cụ tháo lắp.
  • Vòi xịt nước.
  • Găng tay, khăn lau.
  • Đồng hồ đo lượng gas.

Lưu ý các vật dụng kể trên chỉ là những món vật dụng chính nên có thể thêm hoặc bớt như thế nào là tùy khả năng và nhu cầu của các bạn. Ngoài ra các bạn hãy thật chắc chắn bản thân có đủ khả năng để tự thực hiện vệ sinh, nếu không liên hệ trợ giúp đến những bộ phận hỗ trợ sẽ là giải pháp tốt nhất.

Và các bạn nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan hãy theo dõi thêm các bài viết tương tự: Máy lạnh mini là gì, Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn, Máy lạnh âm trần nối ống gió là gì,…

Vệ sinh dàn lạnh

Tháo lắp khi vệ sinh dàn lạnh là công việc tương đối khó
Tháo lắp khi vệ sinh dàn lạnh là công việc tương đối khó

Khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các món vật tư cho việc vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió thì bước đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành thực hiện vệ sinh cho dàn lạnh. Tại đây chúng ta sẽ chia thành hai phần nhỏ đó là vệ sinh lưới lọc và vệ sinh dàn lạnh.

Mở đầu với phần lưới lọc các bạn sẽ cần tháo các các gờ của phần dàn lạnh để cho phần lưới lọc được lộ ra, sau đó tháo phần lưới lọc này ra và vệ sinh. Chú ý khi thực hiện vệ sinh cho lưới lọc cần tránh tác động mạnh gây ảnh hưởng đến phần lưới lọc.

Sau phần lưới lọc chúng ta đến phần dàn lạnh, đây là một bước tương đối khó khăn vì chúng ta cần phải thực hiện tháo rời các bộ phận kết nối với dàn lạnh. Tiếp sau đó là tiến hành vệ sinh cho phần cánh quạt và phần ống nước thải, chú ý hãy làm thật cẩn thận.

Sau cùng là lau sạch phần bề mặt của dàn lạnh rồi tiến hành lắp đặt các bộ phận có trong dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió về lại vị trí cũ.

Vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh dàn nóng khá đơn giản khi chỉ cần xịt nước thẳng vào vị trí cần vệ sinh
Vệ sinh dàn nóng khá đơn giản khi chỉ cần xịt nước thẳng vào vị trí cần vệ sinh

Xong phần dàn lạnh chúng ta sẽ đến với phần dàn nóng của máy lạnh âm trần nối ống gió, đây là phần đơn giản hơn hẳn so với dàn lạnh. Theo đó những gì các bạn cần làm chỉ là sử dụng vòi xịt nước thẳng vào phần vỏ dàn nóng cũng như phần cánh quạt bên trong.

Xin lưu ý trong quá trình sử dụng vòi xịt để vệ sinh của các bạn cần tránh để nước đi thẳng vào phần mạch điện có trong dàn nóng.

Nạp gas bổ sung

Nạp gas bổ sung sau khi vệ sinh nếu có đủ vật dụng cần thiết
Nạp gas bổ sung sau khi vệ sinh nếu có đủ vật dụng cần thiết

Giai đoạn sau cùng sau khi chúng ta đã hoàn tất việc vệ sinh cũng như lắp ráp lại toàn bộ các bộ phận dàn nóng và dàn lạnh về lại vị trí cũ thì đó là kiểm tra lại các đường ống dẫn gas. Bên cạnh đó nếu được hãy tiến hành kiểm tra cả các đường dẫn điện và cả đường dẫn nước thải.

Nếu có sẵn đồng hồ đo lượng gas thì hãy sử dụng để tiến hành đo đạc cũng như bổ sung nếu thực sự thấy cần thiết.

Hướng dẫn kể trên cũng đã là toàn bộ nội dung chi tiết có thể nói về cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió cùng những thông tin có liên quan. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của bài viết và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những bài viết ở tương lai đến từ chuyên mục điện lạnh.

Viết một bình luận