Đánh giá ưu và nhược điểm của máy photocopy Toshiba và Ricoh

Hiện nay hai dòng máy photocopy của hai hãng lớn hiện nay là Ricoh và Toshiba đều được rất nhiều người dùng là cá nhân và doanh nghiệp yêu thích và sử dụng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường in ấn có rất nhiều dòng máy photocopy đến từ những hãng khác nhau cho người dùng có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên có hai hãng được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng nhiều hơn hết chính là máy photocopy của Ricoh và máy photocopy của Toshiba. Vậy hai máy này có ưu và nhược điểm như thế nào mà được người dùng quan tâm đón nhận như vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Photocopy Đức Lan nhé.

Đánh giá ưu nhược điểm của máy photocopy Ricoh

Ưu điểm:

may-photo-ricoh

Máy photocopy được rất nhiều người dùng, đặc biệt là những công ty và doanh nghiệp vô cùng yêu thích vì những tính năng ưu việt so với những máy photocopy khác nhau máy chạy êm hơn rất nhiều so với những chiếc máy photocopy khác. Ngoài ra máy còn được rất nhiều người ưa chuộng vì có tuổi thọ cao cùng với chất lượng bản in ra đẹp mắt, nhiều mẫu mã để lựa chọn cùng với sự sang trọng, hiện đại rất phù hợp với những không gian văn phòng của các công ty và doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra máy Photocopy Ricoh còn cho tốc độ in ấn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì trong quá trình in ấn. Nhờ vậy mà rất được lòng giới văn phòng, vì nếu như in ấn mà gặp phải lỗi hỏng hóc liên tục sẽ khiến cho công việc bị ngưng trệ ảnh hưởng tới kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

Nhược điểm:

may-photocopy-ricoh

Tuy nhiên một chiếc máy có nhiều ưu điểm thì không thể nào không có khuyết điểm được. Nhược điểm của dòng máy photocopy Ricoh là giá trị của máy thường rất cao, cũng như những linh kiện thay thế cho máy thông thường đòi hỏi phải đúng là linh kiện chính hãng và cũng có giá không hề rẻ so với những linh kiện thay thế khác. 

Chính vì vậy mà những chiếc máy photocopy thường không nằm trong danh sách máy photo giá rẻ cho người dùng lựa chọn được. Nhưng nếu như muốn sử dụng máy Ricoh nhưng tốn ít chi phí thì bạn có thể cân nhắc thuê máy photocopy sẽ ít tốn kém hơn

Ưu nhược điểm của dòng máy photocopy Toshiba

Ưu điểm:

may-photocopy-toshiba

Đây cũng là một dòng máy photocopy đến từ đất nước mặt trời mọc với những mẫu máy photocopy được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên phân khúc khách hàng mà Toshiba nhắm đến không giống như hãng Ricoh nổi tiếng kia.

Giá của những chiếc máy photocopy của hãng Toshiba thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hãng Ricoh khi người dùng so sánh máy photocopy của hai hãng này sẽ có thể thấy được sự chênh lệch này đối với những chiếc máy có cùng cấu hình và chức năng.

Những chiếc máy photo của Toshiba có quá trình thao tác tương đối dễ dàng làm quen và sử dụng nên rất phù hợp với nhiều người. Ngoài ra máy còn được trang bị công nghệ tiên tiến như Laser cho quá trình sử dụng ổn định và thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm:

Nhược điểm:

may-photo-toshiba

Máy Toshiba có nhược điểm khá rõ ràng là máy không có được tuổi thọ lâu dài như những dòng máy của Ricoh, Những bản in ấn không có độ sắc nét cao như những dòng máy của Ricoh và dễ hư bo mạch. Cho nên những không dòng máy photo của Toshiba thường nhắm đến những nhóm khách hàng có điều kiện tài chính thấp hơn và không có quá nhiều đòi hỏi về chất lượng in ấn của những văn bản sau khi in ấn. Đặc biệt có một số dòng máy Toshiba hoạt sẽ tạo tiếng ồn khá nhiều khi sử dụng.

Bài viết đã cho bạn biết được ưu và nhược của cả hai máy photocopy đang được rất nhiều công ty và các nhân quan tâm và lựa chọn để sử dụng cho không gian làm việc của mình. Nếu như bạn có tài chính tốt và mạnh thì có thể lựa chọn những dòng máy photo cao cấp đến từ Ricoh. Còn nếu như bạn có điều kiện tài chính thấp thì có thể lựa chọn máy của hãng Toshiba nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Viết một bình luận