Top các phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay cho PC

Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn top 10 phần mềm đọc PDF miễn phí chất lượng nhất hiện nay. Hãy lưu lại nếu như các bạn cần phải làm việc với nhiều file pdf nhưng chưa biết các ứng dụng nào có thể đọc loại file này.

Đến với top các phần mềm đọc PDF miễn phí dưới đây thì các bạn chắc chắn sẽ không cần phải sử dụng đến trình duyệt web nữa. Chắc hẳn nếu bạn muốn mở một tài liệu PDF thì hẳn giải pháp đầu tiên mà bạn nghĩ đến là các trình duyệt web, hầu hết hiện nay đều có trình đọc PDF tích hợp sẵn đúng không?

Các phần mềm đọc PDF tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay đều được tích hợp các tính năng như là chữ ký điện tử, điền biểu mẫu, chú thích, … Sau đây, hãy cùng với M Realty xem qua các phần mềm này là gì nhé!

Top 10 những phần mềm đọc PDF miễn phí

Top 10 những phần mềm đọc PDF miễn phí
Top 10 những phần mềm đọc PDF miễn phí

Chọn đúng phần mềm đọc PDF miễn phí cho Windows phù hợp với nhu cầu của bạn vào năm 2022 không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên chọn được phần mềm phù hợp với mình lại là một vấn đề khác.

Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Acrobat Reader DC
Adobe Acrobat Reader DC

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc PDF tốt nhất thì không thể bỏ qua Adobe Acrobat Reader. Sẽ không có gì lạ khi bắt gặp một tệp PDF yêu cầu trình đọc PDF nâng cao. 

Phần mềm này đem lại đánh dấu văn bản, thêm ghi chú, điền biểu mẫu, chữ ký điện tử, thêm tem, các chế độ đọc khác nhau,… Phần mềm đọc PDF miễn phí của Adobe cho Windows cũng hỗ trợ chế độ xem theo thẻ, có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tệp PDF đồng thời.

Vì vậy, nếu như nhu cầu của các bạn không chỉ đơn giản là đọc file PDF mà còn cần các tính năng nâng cao thì đây là ứng dụng phù hợp.

Sumatra PDF

Sumatra PDF
Sumatra PDF

SumatraPDF là một phần mềm đọc PDF miễn phí có mã nguồn mở và nhẹ mà bạn có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows của mình. SumatraPDF cũng hỗ trợ các định dạng khác ngoài PDF, bao gồm các định dạng như EPUB, CHM, XPS và DjVu, … 

Phần mềm đọc PDF tốt nhất này rất nhẹ và trình cài đặt 64-bit chỉ có dung lượng khoảng 5MB. Vì vậy Sumatra PDF là phù hợp với bạn nếu như bạn đang cần một phần mềm đọc PDF có thể mang lại trải nghiệm hiệu suất nhanh và các tính năng nâng cao cần thiết.

Tuy nhiên, phần mềm này thiếu các tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều phím tắt giúp cho các bạn có thể dễ dàng điều hướng và tăng trải nghiệm đọc.

Expert PDF Reader

Expert PDF Reader
Expert PDF Reader

Một phần mềm miễn phí khác được phát triển bởi Visagesoft mà bạn có thể sử dụng là Expert PDF Reader. Về giao diện, chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác giống như các ứng dụng Microsoft Office cũ.

Nói về các tính năng, phần mềm này có thể xử lý hầu hết mọi tài liệu mà bạn cần đọc. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu tệp, xem hình thu nhỏ của trang và sử dụng tính năng tab mở cho nhiều tệp PDF cùng một lúc với ứng dụng miễn phí này.

Nitro Free PDF Reader

Nitro Free PDF Reader
Nitro Free PDF Reader

Nitro Reader là một cái tên nổi tiếng khác trong các phần mềm đọc PDF tốt nhất, ứng dụng này đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng sử dụng và các tính năng. Ứng dụng không có các tính năng không cần thiết mà người ta không bao giờ sử dụng. 

Nitro Reader còn đi kèm với tính năng QuickSign ngoài tất cả các tính năng cơ bản tiện dụng, giúp việc ký số tài liệu trở thành một công việc đơn giản. Bạn cũng có thể bảo mật tài liệu của mình và đảm bảo rằng chỉ được mở bởi những người đã nhận được mật khẩu từ bạn.

Foxit Reader

Foxit Reader
Foxit Reader

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc PDF miễn phí cho Windows 10/11 hoặc các phiên bản cũ hơn thì có thể xem qua Foxit Reader

Cũng giống như Adobe Acrobat Reader DC, Foxit là một cái tên nổi tiếng trong giới đọc tài liệu PDF. Tuy nhiên, so với của Adobe thì Foxit tương đối nhẹ hơn.

Ứng dụng này còn cho phép bạn làm việc trực tuyến và chia sẻ với những người khác. Đây là một phần mềm nâng cao để đọc các tệp PDF và chúng sẽ có tất cả các tính năng cần thiết.

Google Drive

Google Drive
Google Drive

Đương nhiên là không thể bỏ qua Google Drive được rồi, cũng giống như bất kỳ trình duyệt web nào khác, Google Drive là một cách để có thể mở tệp PDF mà không cần sử dụng công cụ khác.

Tuy nhiên, những gì chúng cung cấp chỉ là một trình đọc PDF trực tuyến thay vì các ứng dụng Windows đầy đủ khác trong danh sách này. Ứng dụng này cung cấp các tính năng cơ bản như in, tải xuống file và cho phép bạn tìm kiếm nội dung mình cần trong tài liệu.

Bạn chỉ cần chọn tùy chọn mở tệp PDF qua Google Docs và chuyển đổi tệp PDF đó thành định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa. 

Nhìn chung, đây có thể trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phần mềm đọc PDF miễn phí nếu bạn chủ yếu lưu trữ tài liệu trong Google Drive của mình.

Firefox, Chrome, Edge – Các trình duyệt web

Firefox, Chrome, Edge - Các trình duyệt web
Firefox, Chrome, Edge – Các trình duyệt web

Nếu như bạn chỉ cần đọc các tệp PDF và không sử dụng các tính năng nâng cao khác, thì bạn sẽ không cần đến các phần mềm chuyên đọc PDF. Các trình duyệt web của bạn như Chrome, Firefox, Edge được tích hợp sẵn trình đọc PDF miễn phí.

Chúng là một phần của trình duyệt web và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới. Khi bạn nhấp vào liên kết PDF, trình duyệt web bắt đầu tự mở tệp PDF và các bạn có thể dễ dàng đọc.

Tất cả các trình duyệt đều được tích hợp sẵn các tính năng điều chỉnh, xoay, tải xuống và in file PDF. 

Slim PDF

Slim PDF
Slim PDF

Cũng giống như SumatraPDF, Slim PDF là một ứng dụng nhẹ khác nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm đọc PDF tốt nhất cho Windows 10/11. Slim PDF còn được biết đến như là trình đọc PDF trên máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới.

Gần đây ứng dụng này đã được cập nhật với giao diện người dùng được thiết kế lại hỗ trợ dark mode mà nhiều người ưa thích. Phần mềm đọc PDF miễn phí này chỉ tập trung vào việc đọc, xem và in các tệp PDF của bạn.

Phần mềm này có tốc độ tải file rất nhanh và cho phép bạn làm công việc của mình đơn giản hơn. Lưu ý rằng trình đọc PDF Windows này không hỗ trợ nhiều phím tắt phổ biến và không cho phép bạn đánh dấu văn bản của mình từng từ một.

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader
Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader được tích hợp sẵn tất cả các chức năng đọc PDF cơ bản cần thiết để làm việc. Giao diện tổng thể của ứng dụng này rất dễ sử dụng và bạn có thể chọn các chế độ đọc phổ biến như toàn màn hình, liên tục, song song, … 

Với kích thước tải xuống chỉ 2MB, Javelin khá nhẹ khi so sánh với các phần mềm trên. Trình xem PDF miễn phí dành cho PC này có thể mở các tệp được bảo vệ bằng DRM và cung cấp đánh dấu, chú thích.

PDF-Xchange Editor

PDF-Xchange Editor
PDF-Xchange Editor

PDF-XChange Editor là phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho Windows 10/11 đã được cải tiến và đơn giản hóa hoàn toàn. Ứng dụng này mang lại thời gian tải nhanh chóng và cung cấp trải nghiệm nhẹ nhàng để đọc, in, chú thích, lưu hình ảnh và văn bản, … từ tệp PDF.

Phần mềm này cũng có các tính năng như OCR và chữ ký điện tử. 

Trên đây là top 10 phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất dành cho PC mà các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng thông qua bài viết, M Realty đã giúp cho các bạn, đặc biệt là những ai làm việc với nhiều file PDF có thể tìm thấy công cụ phù hợp với mình.

Viết một bình luận