[Giải đáp] Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu?

Tủ lạnh chính là một vật dụng không thể thiếu ở trong mỗi một gia đình hiện nay. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều người chưa nắm rõ được cách thức hoạt động của tủ lạnh. Thời gian ngăn đông của tủ lạnh là bao lâu? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà có khá nhiều người thắc mắc.

Trong bài viết của ngày hôm nay, M Realty sẽ giải đáp đáp cho bạn thời gian đông đá của tủ lạnh là bao nhiêu lâu nhé!

Tủ lạnh sẽ đông đá trong khoảng thời gian bao lâu?

Tủ lạnh sẽ đông đá trong khoảng thời gian bao lâu?
Tủ lạnh sẽ đông đá trong khoảng thời gian bao lâu?

Đồ điện nào sau khi mua về đều sẽ có bước kiểm tra trước khi bước vào hoạt động chính thức. Chẳng hạn như máy giặt phải được chạy thử máy một lần. Còn việc tủ lạnh mới mua lâu ngày không sử dụng nếu muốn sử dụng lại thì phải cắm điện lại cho tủ hoạt động không tải. 

Bạn nên cắm điện khi không có một loại thực phẩm nào hay khay làm đá vào tủ lạnh mà hãy để trống trong khoảng thời gian từ 8 tiếng đến 12 tiếng.

Sau khoảng thời gian đó thì hãy cho thực phẩm và khay làm đá vào trong tủ lạnh. Làm như vậy thì giúp cho tủ lạnh làm việc không bị quá tải và phần block nén tủ lạnh không bị ảnh hưởng thay vì bạn cho các thực phẩm vào trong khay đá tủ lạnh vào ngay từ lúc đầu.

Như vậy thì tủ lạnh bao nhiêu lâu sẽ đông đá?

Theo như các phân tích của các chuyên gia cho biết rằng thời gian để tủ lạnh có thể làm đông được một khay đá viên giao động trung bình từ 2 cho đến 4 tiếng. Thời gian để tủ lạnh có thể làm đông đá non thì sẽ mất rất là nhiều thời gian hơn là giao động từ 6 đến 8 tiếng. Khoảng thời gian này sẽ tùy thuộc vào rất nhiều các số lượng như Ion hay kháy đá ở trong tủ lạnh.

Tuy nhiên thì thời gian đông đá của tủ lạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là tủ lạnh có đặt ở vị trí hợp lý hay không? Có thông thoáng và cách xa tường hay không? Mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày hay không? Có cắm điện tủ lạnh thường xuyên hay không? 

Tất cả những yếu tố kia đều ảnh hưởng 1 phần nào đến việc thời gian đông đá của tủ lạnh.

Thường thì thời gian đông đá của tủ lạnh sẽ tầm khoảng 10 tiếng bởi vì sau khi hoạt động. Nếu như sau thời gian mà đá không đông thì tủ lạnh chắc hẳn là có vấn đề.

Bạn hãy chú ý thời gian đông đá của tủ lạnh còn phụ thuộc vào số lượng lon và khay mà bạn để vào trong tủ lạnh đó. Nếu như để quá nhiều và quá tải thì thời gian làm đông sẽ càng lâu hơn nhé. Nó sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động một cách quá tải và bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh bị đông đá

Nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh bị đông đá
Nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh bị đông đá

Tại vì một số nguyên nhân sau đây mà thời gian đông đá của tủ lạnh bị chậm:

  • Nút điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh không hợp lý

Một trong số những nguyên nhân phổ biến khiến cho tủ lạnh không đông đá được đó chính là nút điều chỉnh nhiệt độ không được phù hợp. Nếu để nhiệt độ thấp quá sẽ dẫn đến tủ lạnh không được làm đông hoặc bị mất nhiều thời gian. 

Nhiệt độ để ngăn lạnh làm đá được chỉnh từ 18 độ C – 0 độ C. Đối với ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể để từ mức 2 đến 3 là thích hợp nhất.

  • Bởi vì cửa tủ lạnh không được đóng kín hoặc là viền cao su ở cửa của tủ lạnh làm đá và mát mát bị hỏng. 

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh làm đá chậm hoặc không làm đông được là do cánh cửa tủ lạnh của bạn đóng không kín hay mở liên tục khiến cho hơi lạnh ở trong tủ lạnh bị thoát hơi ra ngoài nhiều cho nên khiến cho tủ lạnh không làm đá được. Bạn hãy kiểm tra cánh tủ lạnh thường xuyên để có thể đảm bảo được tủ lạnh hoạt động một cách bình thường nhé!

  • Trong tủ lạnh nếu để quá nhiều thực phẩm và nhiều khay đá tủ lạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh nhanh hay là chậm.

Có khá là nhiều gia đình lạm dụng tủ lạnh để dự trữ nhiều thực phẩm cùng một lúc cho nên khiến cho tủ lạnh bị quá tải công suất và phải sử dụng một lượng lớn khí mát làm ảnh hưởng đến việc làm đông đá của tủ.

Cho nên nếu bạn để quá nhiều khay làm đá ở trên ngăn đông sẽ khiến cho việc làm đông đá bị chậm lại. Cho nên bạn cần phải để số lượng khay làm đá sao cho hợp lý để thời gian làm đông đá của tủ lạnh được rút ngắn lại. 

Hiện nay thì đã có khay đá xoay rất là tiện lợi, nếu bạn không biết mua ở đâu thì hãy đến siêu thị hoặc bất cứ một cửa hàng đồ điện lạnh nào đều có cả.

  • Trên dàn lạnh của tủ lạnh bị đóng tuyết

Một số tủ lạnh có tính năng làm đá rơi thường sẽ bị đóng tuyết ở trên dàn lạnh, nếu như sử dụng lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình là đông đá của tủ lạnh, thậm chí có thể là không làm đông đá được luôn. 

Bạn hãy xả đông thường xuyên để tủ lạnh được làm đông đá nhanh hơn và bảo vệ được máy tốt hơn nhé!

  • Bên cạnh đó một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá như là máy lạnh hết gas, quạt gió bị hỏng và đường ống trong tủ lạnh bị hỏng,…

Bất cứ một tủ lạnh nào, tủ lạnh cũ hay mới, tủ lạnh làm đá viên mà không làm đông đá được thì bạn hãy tìm tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi gọi cho thợ sửa nhé!

Một số cách làm đông đá nhanh

Một số cách làm đông đá nhanh
Một số cách làm đông đá nhanh
  • Cho một lượng nước vừa phải và không nên làm quá nhiều cùng một lúc. Đồng thời để thực phẩm một cách hợp lý, ngăn nắp và số lượng vừa phải.
  • Phải thường xuyên kiểm tra các khay nước ở phía sau tủ lạnh,nếu như đầy thì hãy đổ đi để tránh bị tràn nước ra bên ngoài gây nguy hiểm.
  • Không nên bỏ những thực phẩm nóng vào trong ngăn làm đá của tủ lạnh
  • Khi bạn đặt các khay làm đá mà nước bị văng vào dàn lạnh thì hãy lau khô.
  • Thường xuyên lau dọn tủ lạnh cho sạch sẽ và xả đông tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh được hoạt động tốt.

Trong bài viết trên, M Realty đã giải đáp được thắc mắc của bạn về thời gian đông đá của tủ lạnh. Mong rằng những chia sẻ trên là những thông tin có ích dành cho bạn độc. Hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và những người xung quanh nếu bạn cảm thấy hay và hữu ích nhé!

Viết một bình luận