Thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc và may mắn vào nhà

Từ các thế hệ trước cho đến hiện tại, việc thiết kế nhà theo phong thủy đã rất được coi trọng. Một ngôi nhà được thiết kế hợp phong thủy không những đẹp mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

>>>Tham khảo:

Người Á Đông luôn quan niệm rằng phong thủy của ngôi nhà có liên quan rất lớn tới đời sống của gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ đi tìm hiểu về việc thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc và may mắn vào nhà cùng với M Realty nhé.

Những lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thủy

Những lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thủy
Những lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thủy

Thiết kế nhà hợp phong thủy có thể mang lại cho mọi người nguồn sức khỏe ổn định. Với việc bố trí hướng ngủ, hướng làm việc, vị trí ngồi làm việc,… một cách hợp lý sẽ giúp cho quá trình trao đổi không khí tốt hơn. Nhờ vậy mà mang lại những lợi ích tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà thuận theo những cung tài lộc, phòng làm việc của gia chủ được sắp xếp hợp lý. Những điều này sẽ mang lại may mắn, giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Bố trí phòng ngủ, phòng bếp và sắp xếp các vật dụng trong phòng một cách ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp cho gia đình luôn luôn êm ấm. Việc thiết kế nhà theo phong thủy sẽ được nghiên cứu giải quyết ngay từ đầu. Qua đó sẽ giảm bớt thiệt hại về kinh tế khi không phải sửa chữa lại những lỗi phong thủy trước đó.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy
Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Là lối vào đầu tiên cũng như là bộ mặt của ngôi nhà, việc thiết kế cổng nhà theo phong thủy là rất quan trọng. Cổng phải được thiết kế phù hợp với kích thước cửa chính, tạo ra sự cân đối hài hòa giữa các yếu tố trong phong thủy.

Nếu bạn thiết kế cổng quá rộng sẽ làm cho khí bị phân tán, và ngược lại cổng quá hẹp thì lại không đủ để tiếp khí cho cả ngôi nhà. Ngoài ra cũng cần phải quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng của cổng cũng như là đường dẫn cổng vào nhà.

Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng, nếu có trồng thì hãy cắt tỉa gọn gàng giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, tránh sự tù hãm. Và căn cứ vào cung mệnh của gia chủ để lựa chọn màu sắc, hướng cổng hay vật liệu sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Thiết kế cửa chính theo phong thủy
Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Cửa chính cần phải hướng về phía hợp tuổi với chủ nhà, không nên để cửa hướng ra những nơi có góc nhọn chĩa vào như góc tường nhọn nhà lân cận. Không nên đặt cửa chính đối diện với cột điện cao áp hoặc cột sóng.

Nếu trong nhà có những bức tranh hình thú dữ như hổ, chim ưng thì không nên treo đối diện cửa chính vì sẽ làm cho gia đình thường xuyên lục đục. Bên cạnh đó khi thiết kế cửa chính bạn cũng cần phải chú ý về kích thước, chiều cao, chiều ngang của cửa chính.

Đường đi trước cửa chính càng rộng lớn bao nhiêu thì tiền đồ của gia đình bạn sẽ càng rộng mở bấy nhiêu. Cửa chính nên được đặt ở cung sinh khí, diên niên thì mới có thể đón được nhiều vượng khí.

Cách thiết kế những khu vực khác trong nhà

Cách thiết kế những khu vực khác trong nhà
Cách thiết kế những khu vực khác trong nhà

Phòng khách trong nhà cần phải được bày trí thật thông thoáng và dễ dàng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể trang trí thêm phần trần nhà của phòng khách cho thêm phần sinh động. Không nên bày trí phòng khách quá sơ sài, cũng tránh việc quá cầu kỳ dẫn đến rối mắt và làm luồng khí khó lưu thông.

Phòng bếp và phòng ăn nên đặt gần kề với nhau. Vị trí của bàn ăn trong phòng ăn nên đặt sao cho việc đi lại thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng những loại bàn tròn, bàn hình vuông, hình bầu dục đều được. Và cần phải lưu ý rằng không nên đặt bếp gần với phòng ngủ vì sẽ gây ra luồng khí có hại cho sức khỏe.

Trong phòng ngủ thì bạn không nên đặt gương ở đối diện với giường ngủ. Giường ngủ nên được đặt sát với tường, không nên đặt phía dưới cửa sổ, không quay chân ra cửa phòng ngủ. Trần của phòng ngủ không nên trang trí quá nhiều họa tiết bởi vì có thể gây ra nhiều áp lực khi ngủ.

Trên đây là là những kiến thức về thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc và may mắn vào nhà. Hy vọng thông qua những thông tin bổ ích này, bạn đã có thể chọn ra những thiết kế tối ưu, hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Viết một bình luận