Lý giải vì sao tuổi dần không được giúp dọn nhà mới

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? là câu hỏi mà nhiều người vô cùng quan tâm vì nhiều người cho rằng tuổi dần cần kiêng kỵ tới nhà mới hay phụ người khác chuyển đồ đạc vào nhà mới

Theo như quan niệm từ thời ông bà từ xưa cho đến hiện nay, người tuổi dần thường bị nhiều người kiêng kỵ khi thực hiện những buổi lễ hay những ngày đặc biệt. Trong đó có như ngày chuyển nhà mới chẳng hạn, thường sẽ kiêng kỵ người tuổi dần xuất hiện trong ngày chuyển nhà mới. Vậy thật sự người tuổi Dần có nên kiêng kỵ đến những nhà mới trong ngày chuyển nhà mới hay không? Hãy cùng với M Realty tìm hiểu nhé.

Tại sao Người tuổi Dần không nên đến vào ngày chuyển nhà mới

tuoi-dan

Tuổi Dần theo như quan niệm của người xưa về 12 con giáp, thì nó tương ứng với con cọp. Con vật được coi là chúa sơn lâm và là một trong những con vật vô cùng hung dữ có thể gây hại cho con người. Cho nên từ thời xưa có câu nói “rước hổ vào nhà” để chỉ những kẻ nguy hiểm có thể gây hại cho bản thân và gia đình như những con hổ dữ. Nó đều ám chỉ Hổ là loài vật vô cùng nguy hiểm.

Cho nên từ những định kiến từ xa xưa cho đến nay đều là vậy, do đó những người thuộc tuổi Dần thường bị nhiều người khuyên không đến những dịp, ngày trọng đại. Trong đó điển hình chính là việc chuyển nhà mới hiện nay theo nhu quan niệm sẽ có thể xua tan đi sự may mắn và tài lộc của chủ nhà nếu như người tuổi Dần đến thăm hay phụ giúp trong ngày này.

>>>Xem thêm:

Ngoài ra những người tuổi Dần thường có tính cách khá nóng nảy, vô cùng bướng bỉnh. Thường xuyên dễ xảy ra những xích mích không đáng có với người khác. Chính vì vậy mà những người tuổi Dần thường không được lòng của khá nhiều người xung quanh. Cho nên cũng rất bị hạn chế trong những ngày trọng đại để tránh xung đột gây mất hòa khí.

Vậy khi cần phải có người tuổi Dần hỗ trợ chuyển nhà thì làm sao?

nguoi-tuoi-dan-khong-nen-phu-chuyen-nha

Nếu như việc chuyển nhà bất đắc dĩ phải mời đến những người tuổi Dần để có thể thực hiện công việc chuyển nhà. Thì bạn có thể thực hiện biện pháp dưới đây để có thể hạn chế những ảnh hưởng không tốt từ người tuổi Dần khi thực hiện chuyển nhà. Tránh được những tai nạn phong thủy ảnh hưởng không tốt nhé.

Để giúp cho bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro khi nhờ người tuổi âm chuyển nhà phụ giúp cho gia đình mình. Thì bạn có thể xem và xét cả tuổi âm và tuổi dương của người tuổi Dần. Nguyên nhân là vì có những người tuy tuổi dương cầm tinh con hổ, nhưng tuổi âm của họ là cầm tinh con khác. Cho nên dựa trên những điều này mà bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nếu như gia chủ là tuổi Dần thì phải làm sao?

nguoi-tuoi-dan-khong-nen-pphu-chuyen-nha

Nếu như bạn là người thuộc tuổi Dần, khi chuyển nhà mới hãy đặt biểu tượng con giáp tượng trưng tuổi Dần của mình ở tại những khu vực thuộc tuổi Dần nhé. M Realty khuyên bạn hãy sử dụng loại tượng được làm từ chất liệu gỗ giúp tăng cường lượng mộc. Tuổi Dần của bạn thì hoàn toàn không được treo chuông gió đấy nhé.

Nếu như bạn tuổi của mình kỵ chuyển nhà sẽ mang lại sự không may mắn cho bản thân và gia đình. Thì có thể thuê dịch vụ bên ngoài hỗ trợ vận chuyển giúp bạn cũng là một biện pháp vô cùng tốt cho bạn đấy nhé.

tuoi-dan-khong-nen-phu-chuyen-nha

Trên đây là những thông tin về việc tại sao người tuổi Dần lại không nên đến hay thực hiện chuyển nhà mới. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể chọn cho mình quyết định đúng đắn giúp cho quá trình chuyển nhà được hoàn hảo. Mà không cần phải lo lắng người tuổi Dần có thể ảnh hưởng không tốt đến cho phong thủy nhà mình.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://mportlandhomes.com

Viết một bình luận