Review ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM

Thuộc một trong những dòng ống kính đời mới, ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM có gì nổi bật? Cùng đọc review ống kính này ngay sau đây.

Thương hiệu Viltrox  đã thực sự chứng tỏ được năng lực đáng nể của mình khi tung ra thị trường ống bộ sản phẩm ống kính Viltrox cao cấp thế hệ mới. Từ những ống kính lấy nét thủ công điển hình nhanh chóng chuyển qua công nghệ lấy nét tự động siêu chính xác và không hề gây tiếng động. 

Cùng đi phân tích rõ hơn về ưu điểm của ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM.

Đánh giá chung

Đánh giá chung viltrox 56mm

Ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM nằm trong bộ ba sản phẩm ống kính cao cấp dành cho máy ảnh không gương lật APS-C. Độ dài tiêu cự 56mm tương đương với 85mm trên máy ảnh Full Frame. Chúng thuộc vào dòng ống kính lấy nét tự động thuộc công nghệ STM tiêu biểu của thương hiệu này.

Chúng phù hợp để kết hợp với máy ảnh Fujifilm X-Mount, ví dụ như  X-T, X-A và có thể sẽ phù hợp với một số máy ảnh APS-C của Sony hay Canon.

Đánh giá về thiết kế bên ngoài

Đánh giá về thiết kế bên ngoài

Ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM có thiết kế nhỏ gọn, thuôn dài, trọng lượng chỉ nặng khoảng 290gr. Vòng khẩu độ được thiết kế ngay trên thân ống kính, cảm giác xoay nhẹ nhàng, tốc độ xoay trung bình.

Đánh giá về hình ảnh

Với thông số 56mm, khẩu độ  F/1.4, công nghệ STM sẽ giúp máy ảnh bắt nét tự động chính xác và chuyên nghiệp, chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc những nơi có độ tương phản ánh sáng mạnh.

Bokeh hình ảnh tốt và chất lượng với màng chắn 9 lá khẩu, tạo nên 18 tiaa Sunstar nếu chụp ở ngoài trời có ánh nắng. Độ lấy nét tin cậy khi có thể chuyển qua lấy nét bằng tay một cách dễ dàng thông qua vòng khẩu.

>>> Xem thêm bài viết:

Hình ảnh hiển thị và màu sắc khá sắc nét, khoảng cách chụp cận cảnh khoảng 60cm giúp người dùng không cần phải di chuyển nhiều.

Đánh giá về hình ảnh

Trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng nhưng hình ảnh vẫn được tái tạo rất sắc nét về màu sắc. Tuy nhiên nhiều đánh giá cho thấy ống kính Viltrox sẽ hơi ngả vàng một chút, vấn đề này cần được so sánh nhiều loại ống kính hơn nữa.

Ống kính tiêu cự có thể thay đổi linh hoạt giúp trường ảnh sâu hơn, có trang bị thấu kính tán xạ thấp giúp làm giảm viền màu. Điều này rất dễ so sánh với ống kính khác khi chụp chung một khẩu độ

Đánh giá về tính năng hỗ trợ

hình ảnh rõ nét

Có thể coi ống kính Lens Viltrox AF 56mm F/1.4 là một bậc thầy của chụp ảnh chân dung khi được tích hợp tính năng Eye- AF, tự động tìm khóa điểm lấy nét vào mắt người, giúp người chụp ảnh ghi nhận được nhiều khoảnh khắc của khuôn mặt mà không cần phải lấy nét nhiều lần.

Ống kính có hỗ trợ cổng kết nối trực tiếp giúp người dùng dễ dàng cập nhật các chương trình Firmware mới dành cho ống kính, tăng sự trải nghiệm trong tương lai.

Giá cả mềm hơn

Đây thuộc dòng ống kính cao cao cấp những có mức giá khá mềm. Đây là một ưu điểm rất lớn cho hãng này để cạnh tranh với những ống kính khác.

Trong phân khúc giá rẻ, ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM đáng là một sản phẩm nên được sử dụng dành cho máy ảnh APC-S, đặc biệt là dành cho ống kính Fujifilm X. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại một cửa hàng chuyên phân phối hàng chính hãng – Máy ảnh Hoàng Tô.

Nguồn: https://mportlandhomes.com

Viết một bình luận