Top 6 phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động không thể bỏ qua

Phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính là cần thiết khi bạn cần phải để thiết bị hoàn thành công việc trước khi tắt máy hoặc chuyển sang chế độ ngủ. Hiện nay nhiều phần mềm trên máy tính đã được tạo ra nhằm phục vụ mục đích này.

Trong Windows, bạn có thể sử dụng công cụ shutdown.exe tích hợp sẵn từ dấu nhắc lệnh hoặc tập lệnh hàng loạt để đăng xuất, tắt máy, khởi động lại hoặc đặt thời gian chờ tắt máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng dấu nhắc lệnh này.

Một tùy chọn khác là sử dụng Trình lập lịch tác vụ của Windows để thực hiện việc đó và mặc dù không khó để thiết lập nhưng đó không phải là cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy thì chỉ còn cách là sử dụng các ứng dụng hẹn giờ tắt mở máy tính, hãy cùng với M Realty điểm qua những phần mềm sau đây nhé!

Top 6 phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động

Top 6 phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động
Top 6 phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động

Ở đây, chúng tôi có danh sách top 5 phần mềm mà các bạn có thể sử dụng để có thể tắt, mở hoặc ngủ đơn giản và cũng có thể nâng cao hơn một chút nếu bạn yêu cầu.

Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown
Wise Auto Shutdown

Phần mềm Wise có lẽ được biết đến nhiều hơn với công cụ dọn dẹp ổ đĩa và công cụ khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, phần mềm này là một chương trình dễ sử dụng và đơn giản trong khi có đủ chức năng để đáp ứng hầu hết người dùng.

Wise Auto Shutdown là phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính đăng xuất, ngủ đông, ngủ hoặc khóa máy tính. Bất kỳ tác vụ nào nêu trên đều có thể được định cấu hình cho một ngày và giờ cụ thể, tại một thời điểm đã định hàng ngày hoặc khi máy tính không hoạt động trong một khoảng thời gian.

TimeComX Basic

TimeComX Basic
TimeComX Basic

Phiên bản miễn phí của TimeComX thiếu các tác vụ song song, hoạt động khi đăng xuất và các chức năng điều khiển từ xa nhưng vẫn có thể xử lý một số tác vụ tiêu chuẩn cũng như một số tác vụ nâng cao.

Các bạn chỉ có thể thiết lập đồng hồ đếm ngược tiêu chuẩn, hẹn giờ hàng ngày hoặc sự kiện hàng tuần để thực hiện tác vụ khởi động lại, tắt máy, đăng xuất, ngủ đối với phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính này.

Để sử dụng nâng cao hơn, có Trình theo dõi sự kiện hoạt động nơi bạn có thể thiết lập giám sát CPU, bộ nhớ, đĩa, mạng, bàn phím, chuột và các quá trình đang chạy hoặc không chạy. Bạn cũng có thể thiết lập nhiều cấu hình, chụp ảnh màn hình trước khi tắt máy hoặc tạo mật khẩu bảo vệ chương trình.

Phần mềm AMP WinOFF

Phần mềm AMP WinOFF
Phần mềm AMP WinOFF

Giao diện WinOFF có rất nhiều tùy chọn được hiển thị cùng một lúc khiến việc sử dụng trông phức tạp hơn. Bạn có thể tạo các cấu hình nâng cao hơn có thể có hành vi đa điều kiện, nghĩa là ít nhất một hoặc tất cả các điều kiện phải được đáp ứng để máy tính tắt mở.

Có thể chọn một hoặc nhiều điều kiện để kích hoạt hành động tắt máy. Bạn có thể chọn từ ngày và giờ, đồng hồ đếm ngược, khi máy không hoạt động trong một khoảng thời gian, các cài đặt mạng, thậm chí là chụp màn hình trước khi tắt máy.

SleepTimer Ultimate

SleepTimer Ultimate
SleepTimer Ultimate

SleepTimer Ultimate là một phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động không thể bỏ qua, dễ sử dụng và bạn có thể thiết lập bộ đếm thời gian hoặc lịch trình đơn giản mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Ngoài ra, các bạn còn có thể đăng xuất, khởi động lại, khóa, ngủ, chạy chương trình, dừng phát lại đa phương tiện và các cài đặt mạng khác.

Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm với phần mềm này như là thực hiện ngay hành động, vào một ngày giờ cụ thể, với đồng hồ đếm ngược, đồng hồ đếm thời gian, … Các bạn chỉ cần sử dụng menu thả xuống, xác định cài đặt hành động và nhấn bắt đầu đếm ngược.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, có hàng tá cài đặt trong Tệp – Tùy chọn, bao gồm việc buộc các chương trình đóng hoặc đóng ổ đĩa CD đến tự động chạy lịch trình khi khởi động hệ thống, phát âm thanh hoặc hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra các bạn còn có thể chạy SleepTimer Ultimate từ dòng lệnh hoặc tập lệnh.

Ứng dụng Shutter Lite

Ứng dụng Shutter Lite
Ứng dụng Shutter Lite

Mặc dù Shutter Lite miễn phí và bị giới hạn tính năng so với phiên bản Pro, đây vẫn là một phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tốt và hiện đại. Ứng dụng vẫn cho phép bạn thiết lập tối đa năm cài đặt trước, sự kiện và hành động.

Phần mềm này còn có thể bật, ảnh chụp màn hình, tắt bật tiếng, tắt màn hình, báo thức, tin nhắn văn bản, phát âm thanh, chạy chương trình, mở tệp, đóng cửa sổ, … 

Ngoài ra còn có một số tính năng hữu ích như là mức sử dụng CPU, sử dụng mạng, sử dụng đĩa cứng, người dùng không hoạt động, trạng thái pin, nguồn, kích thước tệp, … 

Airytec Switch Off

Airytec Switch Off
Airytec Switch Off

Đây là phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động theo thời gian nhưng cũng có khả năng thực hiện các chức năng nâng cao hơn, chẳng hạn như áp dụng một hành động sau một thời gian máy tính không hoạt động, … 

Bạn cũng có thể yêu cầu ứng dụng thực hiện một hành động khi đăng nhập người dùng hoặc khởi động máy tính, các lịch trình khác là hàng ngày, hàng tuần, một lần hoặc đếm ngược.

Các bạn có thể tắt máy, khởi động lại, đăng xuất, ngủ, khóa, đóng bất kỳ kết nối nào hoặc chạy một tập lệnh hàng loạt mà bạn chọn. 

Để truy cập nhanh, từ menu nhấp chuột phải, mọi hành động có thể dễ dàng thiết lập để thực thi sau một khoảng thời gian nhất định, trên đồng hồ đếm ngược hoặc sau khi máy tính không hoạt động.

Trên đây là danh sách top 6 phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính tự động dành cho máy tính M Realty đem lại mà các bạn không thể nào bỏ qua. Nếu bạn là một người thường xuyên phải treo máy tính của mình để chúng hoàn thành công việc thì hãy lưu lại danh sách này và cài đặt để tắt mở máy tính của mình thôi.

Viết một bình luận