Phần mềm gọi Video trên điện thoại miễn phí đáng sử dụng nhất

Các phần mềm gọi Video trên điện thoại giúp giữ liên lạc với những người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ứng dụng call Video hiện đại ngày nay đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Khi không thể gặp mặt nhau trực tiếp bởi các lý do như là ở cách xa nhau, hoặc là đang cách ly trong thời đại dịch bệnh hiện nay thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng những phần mềm gọi Video trên điện thoại để liên lạc với nhau.

Các ứng dụng trò chuyện Video sử dụng sự kỳ diệu của Internet để thu hẹp những khoảng cách vật lý đó. Trong chuyên mục Phần mềm ngày hôm nay, hãy cùng với M Realty điểm qua danh sách top 10 ứng dụng gọi Video miễn phí tốt nhất hiện nay.

Phần mềm gọi Video trên điện thoại tốt nhất trên cả IOS lẫn Android

Phần mềm gọi Video trên điện thoại tốt nhất trên cả IOS lẫn Android
Phần mềm gọi Video trên điện thoại tốt nhất trên cả IOS lẫn Android

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các phần mềm gọi Video trên điện thoại tốt nhất hiện có bất kể lý do bạn sử dụng chúng là gì. Danh sách dưới đây là những ứng dụng trò chuyện Video tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Facebook Messenger

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Facebook Messenger có lẽ là phần mềm gọi Video trên điện thoại  tốt nhất cho hầu hết mọi người, bởi vì bạn và hầu hết bạn bè của bạn sử dụng ứng dụng này một cách rất thường xuyên, phải không nào? 

Tính năng trò chuyện Video của Messenger rất dễ sử dụng, các bạn đơn giản chỉ cần mở ứng dụng, chọn người bạn muốn gọi và nhấn vào nút camera ở góc trên bên phải. Ứng dụng sẽ kết nối bạn với bạn bè của bạn và có thể trò chuyện.

Nếu bạn muốn trò chuyện theo nhóm thì chỉ cần thực hiện một cuộc trò chuyện nhóm mới (hoặc chọn một nhóm hiện có) và nhấn vào nút gọi. Bạn thậm chí có thể xem phim và chương trình truyền hình cùng với tính năng Xem cùng nhau, với từng người bạn hoặc trong Phòng chung.

Một trong những lợi thế lớn của Facebook Messenger là tính khả dụng rộng rãi của ứng dụng này. Chúng có sẵn cho IOS, Android và bất kỳ trình duyệt web nào đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Zoom Meeting

Zoom Meeting
Zoom Meeting

Làm việc tại nhà hẳn là điều bình thường mới đối với nhiều người trong chúng ta trong thời đại dịch bệnh hiện nay. Vì vậy việc giữ liên lạc với đồng nghiệp là điều rất quan trọng, và Zoom là ứng dụng phổ biến nhất cho đến nay dành cho các công ty, doanh nghiệp.

Phần mềm gọi Video trên điện thoại này hoàn toàn miễn phí và có cả phiên bản trên máy tính với các tính năng bao gồm chia sẻ màn hình và chú thích, … Tuy nhiên phiên bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn chỉ có 40 phút cho một cuộc gọi nếu như bạn thêm ba người tham gia vào.

Nâng cấp lên Pro với 15 đô la/máy chủ mỗi tháng và bạn có thể thêm tối đa 100 người tham gia vào cuộc gọi của mình cũng như không giới hạn thời gian. 

Facetime

Facetime
Facetime

Tùy chọn trò chuyện Video độc quyền của Apple vẫn là một trong các phần mềm gọi Video trên điện thoại miễn phí phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù chỉ khả dụng cho người dùng iOS và MacOS, giao diện của FaceTime cho phép thực hiện các cuộc gọi điện Video m thông qua kết nối Internet.

Bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện Video từ một tin nhắn trong iMessage hoặc thậm chí bạn có thể thêm một số liên lạc làm mục yêu thích trong ứng dụng điện thoại để nhanh chóng bắt đầu cuộc gọi FaceTime.

Bạn có thể tổ chức các cuộc gọi FaceTime nhóm và thậm chí phủ các hiệu ứng Animoji và Memoji lên khuôn mặt của mình trong khi gọi. Lợi thế thực sự của FaceTime là đã được tích hợp trong iOS và không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung hoặc thiết lập nâng cao nào.

Google Duo

Google Duo
Google Duo

Không có phần mềm gọi Video trên điện thoại nào đơn giản bằng Google Duo, bạn chỉ cần mở ứng dụng và máy ảnh của bạn sẽ lập tức được bật lên. Sau khi bạn đã có danh sách liên hệ, việc gọi điện chỉ đơn giản bằng cách nhấn vào tên của một người nào đó.

Bạn có thể trò chuyện riêng với bạn bè hoặc tạo cuộc trò chuyện nhóm với tối đa 32 người tham gia, có thể vẽ trong cuộc gọi, tạo mặt nạ và hiệu ứng vui nhộn cùng với nhiều tính năng khác nữa.

Tính năng độc lạ nhất của Google Duo là Knock Knock, chúng sẽ bật camera của người gọi trước khi nhận cuộc gọi, vì vậy bạn luôn có thể biết ai đang gọi. Nếu bạn là người đang gọi điện thì bạn sẽ có thể thấy trước khuôn mặt của người được gọi trước khi họ nhấc máy.

Google Duo hiện cũng có khả năng để lại tin nhắn Video cho người nhận, Duo cũng có chất lượng Video cao nhất so với bất kỳ ứng dụng trò chuyện Video nào. Ứng dụng này cũng sẽ chuyển đổi dễ dàng từ Wifi sang kết nối dữ liệu di động để đảm bảo bạn có thể kết nối từ mọi nơi.

WhatsApp

WhatsApp
WhatsApp

WhatsApp là một trong những phần mềm gọi Video trên điện thoại miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với một tỷ người dùng hàng ngày, sử dụng dịch vụ gọi điện Video WhatsApps có thể là lựa chọn thuận tiện nhất cho bạn.

Rất dễ dàng để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, chỉ cần điều hướng đến cuộc trò chuyện bạn đã chọn và nhấn vào nút cuộc gọi điện Video. WhatsApp cũng sẽ di chuyển giữa kết nối dữ liệu của bạn và Wifi, đảm bảo kết nối mạnh mẽ bất kể bạn đang ở đâu.

Khi WhatsApp lần đầu tiên được phát hành thì chúng còn khá đơn giản, ứng dụng này không có các tính năng mà hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác đang cung cấp vào thời điểm đó.

Rất may là nhà phát hành đã bắt đầu có những cải cách để phát triển ứng dụng này hơn và bạn có thể tận hưởng cuộc gọi với tối đa tám người. Tuy nhiên, nhược điểm là khi bạn đang sử dụng Video, bạn không thể sử dụng các bộ lọc hoặc hiệu ứng như ở các ứng dụng khác.

Skype

Skype
Skype

Một phần mềm gọi Video trên điện thoại miễn phí bạn không nên bỏ qua nữa đó là Skype, ứng dụng có mặt trên mọi nền tảng hiện nay. Skype đã hoạt động trong lĩnh vực trò chuyện Video từ rất lâu và cung cấp các tính năng cho phép tối đa 50 người cùng một lúc.

Hơn nữa, Skype nổi tiếng với khả năng kết nối với điện thoại cố định và điện thoại di động cơ bản, đồng thời hỗ trợ cả gọi điện và nhắn tin quốc tế. Các bạn sẽ phải trả tiền, nhưng tính năng này đặc biệt hữu ích để giữ liên lạc với bạn bè hoặc gia đình ở xa.

Skype cũng cung cấp rất nhiều tính năng phổ biến, bao gồm chia sẻ màn hình, phiên âm trực tiếp và trong một số trường hợp là dịch âm thanh trong cuộc trò chuyện.

Discord

Discord
Discord

Các game thủ đã biết Discord như một ứng dụng tuyệt vời để kết nối với bạn bè của họ qua tin nhắn văn bản cũng như là nói chuyện trực tuyến, nhưng bạn có biết rằng Discord cũng là phần mềm gọi Video trên điện thoại không?

Ngoài ra, vì chúng cho phép phát trực tuyến trong chính ứng dụng, nên các bạn có thể chơi một số trò chơi với bạn bè, bằng cách truyền trực tuyến nội dung màn hình của một thành viên nào đó cho những người còn lại trong nhóm có thể xem được.

Nếu bạn nâng cấp lên gói Nitro với mức giá 10 đô la mỗi tháng, bạn có thể nâng chất lượng phát trực tuyến lên 1080p và 60fps, so với bản miễn phí chỉ 720p và 30fps.

Microsoft Teams

Microsoft Teams
Microsoft Teams

Mặc dù chủ yếu nhắm đến các doanh nghiệp hoặc công ty, các bạn vẫn có thể sử dụng Microsoft Teams để gọi Video hàng ngày. Đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch tụ tập số lượng lớn các thành viên.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng này cho phép bạn có tới 100 người trong một cuộc gọi. Teams cũng đi kèm với một số công cụ chuyên nghiệp mà bạn vẫn có thể thấy hữu ích khi nói chuyện với người khác.

Các công cụ như chia sẻ màn hình, làm mờ nền và phần mềm khử nhiễu được hỗ trợ bởi AI của chính Teams. Ứng dụng này thậm chí còn kết nối với Office và được bao gồm trong gói Office 365.

Trên đây, M Realty đem lại cho các bạn danh sách top 8 phần mềm gọi Video trên điện thoại miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu như nhu cầu của các bạn chỉ đơn giản đó là gọi Video cho người thân gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì những ứng dụng trên có thể đáp ứng rất tốt và còn rất dễ sử dụng nữa.

Viết một bình luận