Những phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất nên dùng

Các bạn đang tìm kiếm những phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất dành cho PC của mình? Các phần mềm giả lập Android hiện ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mức độ phổ biến của Android không ngừng tăng lên.

Có rất nhiều lý do chính đáng để các bạn có thể cài đặt các phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất trên thiết bị của mình. Hiện nay trong nhiều trường hợp khác nhau, giả lập Android trên PC là có thể thực hiện được và chúng khá dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Cũng cần lưu ý rằng Windows 11 có hỗ trợ các ứng dụng Android gốc, thậm chí bạn có thể sử dụng Cửa hàng Play nếu muốn và Google cũng đang đưa Google Play Trò chơi lên Windows 11 vào năm 2022. Hãy cùng M Realty tìm hiểu về top các phần mềm chạy giả lập Android phổ biến hiện nay.

Trình giả lập Android là gì?

Trình giả lập Android là gì?
Trình giả lập Android là gì?

Từ các nhà phát triển đang thử nghiệm ứng dụng của mình đến các bạn game thủ muốn chơi game trên màn hình lớn, trình giả lập Android cho phép bạn sử dụng Hệ điều hành Android trên PC Windows bằng bàn phím và chuột của giúp đem lại hiệu quả nhanh hơn.

Trong khi BlueStacks luôn đứng đầu danh sách các phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất, thì một số phần mềm khác lại đang dần bắt kịp nhanh chóng. Vì vậy, danh sách sau đây sẽ giúp cho các bạn tìm được trình giả lập Android phù hợp dành cho mình.

Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất

Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất
Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất

Những trình giả lập Android mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây đều đang rất phổ biến và có lượng người sử dụng lớn hiện tại.

BlueStacks

BlueStacks
BlueStacks

BlueStacks có lẽ là phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng, trình giả lập này được ưu tiên để chơi game và dễ thiết lập. 

Ngoài Play Store ra thì các bạn có thể tùy chọn tải xuống các ứng dụng được tối ưu hóa BlueStacks từ cửa hàng ứng dụng của riêng trình này.

Một nhược điểm lớn của trình giả lập BlueStacks là hoạt động chậm chạp trong các ứng dụng đòi hỏi năng suất cao. Bên cạnh đó, chúng còn chứa những quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng và thua kém các trình giả lập khác ở điểm này.

Tuy nhiên thì BlueStacks mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời, nhờ sử dụng CPU và bộ nhớ thấp. Phần mềm này chạy trên phiên bản Android 7.1.2 (Nougat).

Nox Player

Nox Player
Nox Player

Nox Player đặc biệt nhắm đến các game thủ Android, phù hợp nhất để chơi các trò chơi nặng như PUBG hoặc Justice League. Điểm hay nhất của Nox Emulator là hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo nào cả.

Nox Player cho phép bạn sử dụng các phím của bàn phím, chuột và cũng như là gamepad. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt định mức sử dụng CPU cũng như RAM trong phần tùy chọn cài đặt để đạt được hiệu suất chơi game tốt nhất.

Đặc biệt là các bạn cũng có thể root thiết bị ảo của mình khi sử dụng Nox Player chỉ trong vòng thời gian ngắn. Vấn đề duy nhất với Nox là chúng tốn khá nhiều ram, nên bạn không thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng 1 lúc và phần mềm này vẫn còn chạy trên Android 5 Lollipop.

Phần mềm MEmu

Phần mềm MEmu
Phần mềm MEmu

MEmu là một trong các phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất được ra mắt vào năm 2015 và tập trung vào khả năng chơi game. Xét về yếu tố tốc độ thì phần mềm này đem lại kết quả tương tự như Nox và BlueStacks.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của phần mềm giả lập MEmu này đó chính là có hỗ trợ cả chip AMD lẫn Nvidia. Phần mềm cũng hỗ trợ các phiên bản Android khác nhau như Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop.

MEmu hiện đang dựa trên Android Lollipop và hoạt động rất tốt đối với các ứng dụng đòi hỏi năng suất cao.

Ko Player (CentOS)

Ko Player (CentOS)
Ko Player (CentOS)

Cũng giống như các trình giả lập chơi game Android khác, Ko Player tập trung vào việc mang lại trải nghiệm chơi game không có độ trễ. Phần mềm này rất dễ cài đặt. điều hướng qua các ứng dụng và cũng hỗ trợ bàn phím, chuột, gamepad.

Nhược điểm của trình giả lập Android này là đôi khi bị đứng hình. Ngoài ra, phần mềm này có một chút lỗi và khiến người dùng gặp khó khăn trong lúc gỡ cài đặt trình giả lập Android.

Genymotion

Genymotion
Genymotion

Genymotion không phải là trình giả lập Android thông thường, chúng chỉ được nhắm mục tiêu vào các nhà phát triển. Phần mềm này cho phép bạn kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị ảo với các phiên bản Android khác nhau.

Genymotion tương thích với Android SDK và Android Studio, thậm chí còn hoạt động cả macOS và Linux. Đây là một trong những phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất thân thiện với các nhà phát triển và sẽ không phải là lựa chọn cho các bạn game thủ.

Android Studio

Android Studio
Android Studio

Android Studio là một IDE phát triển (Môi trường phát triển tích hợp) từ chính Google và đặc biệt là phục vụ cho các nhà phát triển. Về cơ bản, phần mềm này đi kèm với một loạt các công cụ và plugin để giúp các nhà phát triển xây dựng và thử nghiệm ứng dụng của họ.

Android Studio có trình giả lập được tích hợp sẵn nhưng phần mềm này có ít tính năng hơn so với Genymotion. Và tuy khá khó thiết lập nhưng vẫn là phần mềm yêu thích của nhiều nhà phát triển và sẽ không dành cho các bạn muốn chơi game.

Trên đây, M Realty đã đem lại cho các bạn danh sách top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính nhẹ nhất dành cho PC của bạn. Nếu như các bạn là game thủ đang muốn trải nghiệm chơi game trên màn hình lớn hoặc các nhà phát triển đang thử nghiệm ứng dụng của mình, thì đây là bài viết dành cho các bạn.

Viết một bình luận