Cách sử dụng phần mềm giả lập Android không cần cài đặt

Những cách sử dụng phần mềm giả lập Android không cần cài đặt sẽ phù hợp với những bạn có máy tính cấu hình yếu và không thể sử dụng các ứng dụng giả lập được. Vậy thì làm như thế nào?

Việc cài đặt giả lập Android trên máy tính mà không cần sử dụng trình giả lập là hoàn toàn có thể. Nếu như các bạn vẫn đang tìm kiếm cách sử dụng phần mềm giả lập Android không cần cài đặt thì bài viết này sẽ đem lại giải pháp hoàn hảo nhất để làm việc này.

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để các bạn có thể thực hiện việc này, nhưng trong bài viết trong chuyên mục Phần mềm sau đây, M Realty sẽ chỉ ra 2 cách được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tại sao cần phải cài đặt Android trên máy tính?

Tại sao cần phải cài đặt Android trên máy tính?
Tại sao cần phải cài đặt Android trên máy tính?

Các bạn sẽ có thể bị bỏ lỡ hàng triệu ứng dụng hay ho trên Android nếu như không sở hữu thiết bị chạy nền tảng này. Ngay cả khi bạn đã có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy Android thì bạn vẫn sẽ thích chơi trên PC để trải nghiệm màn hình lớn hơn.

Có rất nhiều cách để chạy được các ứng dụng Android trên máy tính của mình, ví dụ như là Bluestack là ứng dụng giả lập Android hàng đầu hiện nay cho máy tính. 

Tuy nhiên nếu như bạn không muốn sử dụng các trình giả lập này thì còn một cách nữa đó là sử dụng những phần mềm giả lập Android không cần cài đặt.

Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để chạy giả lập

Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để chạy giả lập
Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để chạy giả lập

Phần mềm giả lập android không cần cài đặt đầu tiên đó là Android Online Emulator. Là một extension của Chrome sẽ giúp cho mọi người sử dụng tiếp cận với các thao tác, ứng dụng trên Android mà không cần phải tải các trình giả lập về máy.

Đặc biệt Android Online Emulator sẽ không làm máy tính của các bạn bị chậm đi hay ảnh hưởng đến các vấn đề khác của thiết bị. Extension này giúp các ứng dụng Android chạy trơn tru, mượt mà trên máy tính của bạn và việc cài đặt cũng như sử dụng rất dễ dàng.

Tuy nhiên có một hạn chế duy nhất là không hoạt động trên những máy tính không tương thích với extension này. Các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: tìm Android Online Emulator tại đây
  • Bước 2: Sau khi tìm thấy rồi thì nhấn vào nút “Thêm tiện ích”
  • Bước 3: Một biểu tượng của tiện ích này sẽ xuất hiện trên góc bên phải của Chrome
  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng này và chọn “Run Android Online Emulator”
  • Bước 5: Sau đó các bạn đã có thể sử dụng giả lập Android ngay trên Chrome rồi.

Sử dụng Phoenix OS – phần mềm giả lập android không cần cài đặt

Sử dụng Phoenix OS - phần mềm giả lập android không cần cài đặt
Sử dụng Phoenix OS – phần mềm giả lập android không cần cài đặt

Bằng cách sử dụng Phoenix OS, các bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập android không cần cài đặt. Phoenix OS sẽ giúp cho các bạn chạy các ứng dụng Android và hoạt động giống như Windows bình thường.

Các bạn có thể cài đặt Phoenix OS dựa trên Android 7.1 trên cả máy tính bảng, máy tính PC và cả laptop của mình. Phần mềm này được các bạn game thủ ưa chuộng hơn vì tính ổn định hơn so với các trình giả lập khác. 

Để bắt đầu cài đặt Phoenix OS, các bạn hãy làm theo các bước sau đây chúng tôi hướng dẫn:

  • Bước 1: Tải Phoenix OS về máy tính của bạn tại đây
  • Bước 2: Mở trình cài đặt và chọn “Install”
  • Bước 3: Chọn ổ cứng mà bạn muốn cài đặt, sau đó chọn “Next”
  • Bước 4: Chọn mức dung lượng mà bạn muốn lưu trữ Phoenix OS trên ổ cứng, sau đó chọn “Install”
  • Bước 5: Bạn đã cài đặt xong Phoenix OS và có thể bắt đầu sử dụng được rồi.
Hướng dẫn cài đặt Phoenix OS
Hướng dẫn cài đặt Phoenix OS

Nhưng trước tiên các bạn phải tắt chế độ Secure Boot đi, Windows được tích hợp sẵn một tính năng bảo mật sẽ ngăn Phoenix OS khởi động. Tùy theo phiên bản Windows mà sẽ có từng cách tắt chế độ này khác nhau, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn của Microsoft.

Ngoài ra, bạn có thể lưu Phoenix OS vào ổ USB của mình để có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào.

Hướng dẫn sử dụng Phoenix OS

Hướng dẫn sử dụng Phoenix OS
Hướng dẫn sử dụng Phoenix OS

Bất cứ khi nào khởi động máy tính của bạn lên thì bạn sẽ có thể chọn sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Phoenix. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn lối tắt trên màn hình để khởi chạy Phoenix OS.

Khi mở Phoenix OS lên lần đầu tiên, các bạn sẽ cần chọn ngôn ngữ (tiếng Trung là mặc định) và thiết lập các bước giống như một thiết bị Android mới. Giao diện của Phoenix OS trông giống như Windows thông thường nhưng lại hoạt động như Android.

Lưu ý nếu sử dụng máy laptop thì có thể các bạn sẽ cần phải cắm thêm chuột ngoài, vì hệ điều hành này không tương thích với tất cả bàn di chuột. Nếu màn hình máy tính của bạn là màn hình cảm ứng, thì có thể điều hướng giống như khi sử dụng thiết bị Android.

Google Play Store đã được tích hợp sẵn lên Phoenix OS, vì thế các bạn có thể tải ứng dụng từ đây hoặc có thể tải file APK cũng được. Nhấn vào biểu tượng Menu góc bên trái góc dưới cùng để xem các ứng dụng đã tải xuống.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, M Realty đã hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng phần mềm giả lập Android không cần cài đặt. Các bạn đặc biệt là game thủ chắc hẳn sẽ muốn tìm cho mình một cách để có thể chơi game trên máy tính mượt nhất đúng không?

Viết một bình luận