Danh sách phần mềm ghi chú trên desktop hỗ trợ công việc

Bên cạnh việc sử dụng sổ ghi chép tay, thì các bạn có thể sử dụng những phần mềm ghi chú trên desktop để tiện lợi hơn mỗi khi làm việc. Các bạn sẽ không cần phải tìm kiếm lại trong cuốn sổ của mình mỗi khi cần xem lại một ghi chú nào đó.

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, sự bùng nổ thông tin đã khiến cho các ứng dụng ghi chú kỹ thuật số trở thành công cụ không thể thiếu cho các công việc văn phòng cũng như các công việc khác. Hiện nay có rất nhiều phần mềm ghi chú trên desktop được phát hành cả trên Windows lẫn MacOS cho đến trên cả điện thoại di động.

Tuy nhiên, các bạn hãy chọn cẩn thận một ứng dụng phù hợp với bản thân mình, bạn chỉ là một người ghi chú đơn giản hay một người quản lý ghi chép mọi thứ một cách chi tiết. Hãy cùng với M Realty tìm hiểu danh sách top 4 các phần mềm ghi chú trên máy tính thịnh hành hiện nay nhé!

Top 4 phần mềm ghi chú trên desktop hỗ trợ tốt

Top 4 phần mềm ghi chú trên desktop hỗ trợ tốt
Top 4 phần mềm ghi chú trên desktop hỗ trợ tốt

Một ứng dụng ghi chú tuyệt vời sẽ bao gồm những yếu tố như là có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, dễ dàng và nhanh chóng sử dụng cũng như là có thể truy cập từ mọi nơi trên mọi thiết bị bất kỳ lúc nào.

Microsoft OneNote 

Ứng dụng này hiện đang có sẵn trên các nền tảng Android, IOS, Windows, MacOS và Website. Đây là một phần mềm ghi chú trên desktop miễn phí và đầy đủ tính năng mặc dù không cần phải đăng ký hàng tháng.

OneNote là ứng dụng cực kỳ tự do khi nói đến việc ghi chú, mỗi Notebook được chia thành các phần với các tiểu mục được gọi là trang. Và với mỗi trang thì bạn có thể thêm bất kỳ loại ghi chú nào bạn thích, ở bất cứ đâu bạn muốn. 

Có nghĩa là các bạn có thể kéo và thả vào một hình ảnh hoặc nhấp vào bất kỳ đâu để thêm một số ghi chú văn bản bên cạnh và nếu máy tính của bạn hỗ trợ bút cảm ứng thì thậm chí có thể vẽ lên đó.

Microsoft OneNote 
Microsoft OneNote

Thanh công cụ ở đầu ứng dụng có năm tab bao gồm:

  • Trang chủ có tất cả các công cụ định dạng cơ bản.
  • Chèn cho phép bạn đính kèm tệp, hình ảnh, bản ghi âm và mọi thứ khác.
  • Vẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ vẽ và tô màu miễn phí.
  • Chế độ xem, cho phép bạn điều hướng tài liệu và thay đổi giao diện của mọi thứ.
  • Và cuối cùng là Tell Me là chức năng trợ giúp.

OneNote là phần mềm miễn phí nhưng có sử dụng bộ nhớ OneDrive của bạn, các bạn nhận được 5GB miễn phí, quá đủ đối với hầu hết mọi người. Nếu như cần nhiều dung lượng hơn, bạn có thể tăng lên 100GB với giá 1,99 đô la.

Ứng dụng Evernote

Ứng dụng Evernote
Ứng dụng Evernote

Tương tự như trên thì Evernote là phần mềm ghi chú trên desktop có hỗ trợ ở trên mọi nền tảng khác nhau mà các bạn có thể dễ dàng sử dụng. Đây là một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất và có thể xử lý các ghi chú ở hầu hết mọi định dạng bạn muốn.

Các bạn có thể thêm ghi chú văn bản, đoạn âm thanh, hình ảnh, tài liệu PDF, trang viết tay, email, trang web và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Evernote được thiết kế để bạn có thể dễ dàng sắp xếp và tổ chức các ghi chú của mình.

Các bạn có thể tạo ghi chú mới bằng cách nhấp vào Mới – Ghi chú, nhập bất kỳ thứ gì bạn muốn hoặc thêm bất kỳ loại ghi chú nào được hỗ trợ, sau đó, ở cuối màn hình, bạn có thể thêm thẻ.

Nếu bạn đã thiết lập một số thẻ, chúng sẽ được tự động đề xuất; nếu không, bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn muốn và nhấn Enter. Trong thanh bên, hãy nhấp vào Thẻ để xem danh sách có thể tìm kiếm của mọi thẻ bạn đã sử dụng.

Phần mềm ghi chú trên desktop Evernote
Phần mềm ghi chú trên desktop Evernote

Tất nhiên, sau này, bạn có thể quay lại và sắp xếp tất cả các ghi chú của mình vào những cuốn sổ được sắp xếp tỉ mỉ. rong trường hợp đó, hãy nhấp vào Sổ tay trong thanh bên và sau đó nhấp vào Sổ tay mới.

Sau đó các bạn hãy đặt tên cho chúng và bạn sẽ có thể kéo và thả ghi chú từ bất kỳ nơi nào khác trong Evernote vào đó. Ngoài ra, bạn có thể bấm chuột phải vào ghi chú, bấm Di chuyển, rồi chọn sổ ghi chép bạn đã chọn.

Evernote còn có chức năng tìm kiếm nữa. Nếu bạn tải lên hình ảnh một tờ giấy, danh thiếp, menu, bảng hiệu hoặc bất kỳ thứ gì khác có văn bản, Evernote sẽ tự động xử lý hình ảnh để làm cho hình ảnh dễ đọc hơn và sau đó xử lý văn bản để có thể tìm kiếm được.

Gói miễn phí của Evernote giới hạn cho hai thiết bị và bạn không thể truy cập ngoại tuyến trên thiết bị di động. Tuy nhiên thì các bạn có thể bỏ ra chi phí 7,99 đô la/tháng để đăng ký gói premium và sử dụng.

Google Keep

Google Keep
Google Keep

Google Keep có sẵn trên các nền tảng Android, Chrome, IOS và Website. Bên cạnh ghi chú ra, thì ứng dụng này có có chức năng như là nhắc bạn gửi email đến người khác, … Đây là điều làm cho Google Keep trở thành một phần mềm ghi chú trên desktop tuyệt vời.

Google Keep là một ứng dụng ghi chú hoàn hảo, nhưng thứ khiến cho phần mềm này tuyệt vời hơn đó là được tích hợp với các dịch vụ khác của Google. Nếu bạn sử dụng Google Keep, khi bạn mở Gmail trong trình duyệt của mình, sẽ có một biểu tượng bóng đèn nhỏ ở thanh bên phải.

Nhấp vào nó và bạn có quyền truy cập nhanh vào tất cả các ghi chú trên Google Keep của mình. Bạn có thể xem bất kỳ ghi chú nào liên quan đến công việc bạn đang làm, ghi chú gần đây nhất của bạn, … 

Trong ứng dụng Keep, các bạn có thể nhấp vào ghi chú và sau đó sao chép vào Google Docs để chuyển đổi thành tài liệu mới, hoặc đặt lời nhắc bằng cách nhấp vào biểu tượng chuông nhỏ và ghi chú xuất hiện trong Lịch Google của bạn.

Phần mềm Notion

Phần mềm Notion
Phần mềm Notion

Notion là phần mềm ghi chú trên desktop cho phép bạn có thể chia sẻ và cộng tác trên các ghi chú. Và đây chính là điểm đặc biệt giúp cho ứng dụng này lọt vào top các ứng dụng ghi chú hiện nay.

Về cơ bản, chúng được tích hợp ba công cụ trong một đó là một ứng dụng ghi chú, một người quản lý nhiệm vụ dự án và một wiki tham khảo. Mỗi tài liệu hoặc ghi chú mới được gọi là một trang và mọi thứ trong Ghi chú được gọi là một khối.

Và các khối sẽ bao gồm có các phần tử như văn bản, danh sách và tiêu đề, hình ảnh, dấu trang, video, âm thanh, đoạn mã và tệp. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu khối bạn muốn, với bất kỳ sự kết hợp nào, trên mỗi trang.

Phần mềm ghi chú Notion
Phần mềm ghi chú Notion

Thanh bên cũng là cách bạn duyệt qua tất cả các trang của mình, chúng được chia thành hai phần đầu tiên là Không gian làm việc – là tất cả các trang bạn chia sẻ với những người còn lại trong nhóm của mình và Riêng tư – nơi bạn có thể có ghi chú của riêng mình.

Mọi người đều có phần riêng của họ, nơi họ có thể làm việc và sau đó chuyển chúng ra các khu vực chung để phản hồi và sửa đổi. Đó là một cách tuyệt vời để toàn bộ nhóm làm việc cùng nhau mà không cản trở nhau.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, M Realty đã giới thiệu đến cho các bạn danh sách top 4 phần mềm ghi chú trên desktop hỗ trợ rất tốt cho công việc hàng ngày của các bạn. Hãy lưu lại nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm một ứng dụng để ghi chú công việc nhé!

Viết một bình luận