Những điều bạn cần phải biết khi lựa chọn sim phong thủy

Sim phong thủy là vật phẩm giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người sở hữu. Bên cạnh đó nó còn có thể giúp cho những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn vượt qua được tai ương. Vậy khi lựa chọn sim phong thủy cần phải chú ý đến những điều gì?

>>>Tham khảo:

Ngày nay, việc chọn mua sim số đẹp ngày càng được ưa chuộng bởi giá trị và ý nghĩa mà sim mang lại cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ tìm hiểu về những điều cần phải biết cùng với M Realty nhé.

Dựa trên sự tương sinh tương khắc của ngũ hành

Dựa trên sự tương sinh tương khắc của ngũ hành
Dựa trên sự tương sinh tương khắc của ngũ hành

Một số sim phong thủy đẹp thì điều đầu tiên là cần phải phù hợp với ngũ hành của người sử dụng. Trong ngũ hành thì sự tương sinh tương khắc cụ thể như sau:

  • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mỗi con số lại tương ứng với một ngũ hành khác nhau, bạn hãy dựa vào đó để chọn lựa ra những chiếc sim có nhiều số thuộc ngũ hành tương sinh, ít số thuộc ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương ứng với các con số cụ thể như sau:

  • Thủy tương ứng với số 1
  • Thổ tương ứng với số 2, số 8
  • Mộc tương ứng với số 3, số 4
  • Kim tương ứng với số 6, số 7
  • Hỏa tương ứng với số 9
  • Số 5 là số trung hòa, còn số 0 thì không thuộc hành nào trong ngũ hành

Quy tắc âm dương tương phối

Quy tắc âm dương tương phối
Quy tắc âm dương tương phối

Sự cân bằng về âm dương là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng trong phong thủy. Chọn được sim phong thủy với yếu tố âm dương được cân bằng sẽ mang lại sự ổn định, ấm êm, vui vẻ cho người sử dụng.

Vậy điều kiện để đạt được cân bằng âm dương tương phối đối với một chiếc sim phong thủy là gì và cách để nhận biết một số sim có sự cân bằng âm dương tương phối ra sao.

Cân bằng âm dương tương phối đối với sim phong thủy được tính toán như sau. Trong một dãy số của số sim, nếu có sự cân bằng về số chẵn và số lẻ chính là đạt được cân bằng âm dương tương phối. Trường hợp đẹp nhất là sim của bạn có đủ 5 số chẵn và 5 số lẻ. Bởi vì số chẵn trong phong thủy đại diện cho âm, số lẻ thì đại diện cho dương.

Quy tắc tính số nút của sim

Quy tắc tính số nút của sim
Quy tắc tính số nút của sim

Để chọn ra một số sim phong thủy đẹp nhất, thì ngoài quy tắc ngũ hành và âm dương tương phối ra thì bạn cũng cần quan tâm đến số nút của sim. 

Trong phong thủy thì số nút của sim càng cao càng đẹp, điểm số cao thể hiện được sức sống mạnh mẽ của số sim, thể hiện quyền lực và sự kiêu sa, bên cạnh đó còn khẳng định được thú chơi sim chuyên nghiệp của chủ sở hữu.

Và cách tính nút sim rất đơn giản, bạn chỉ cần cộng dồn cả dãy số sim lại với nhau cho đến khi ra kết quả là 2 chữ số thì số cao hơn chính là nút sim của số sim đó.

Xu hướng chọn sim phong thủy hiện tại

Xu hướng chọn sim phong thủy hiện tại
Xu hướng chọn sim phong thủy hiện tại

Đầu tiên phải kể đến xu hướng chọn sim phong thủy theo tuổi. Ưu điểm của xu hướng này chính là tìm được một số sim hợp với chính xác tuổi của bản thân. Tuy nhiên, nhược điểm đó là tìm được một số sim như vậy là rất khó.

Chọn sim phong thủy theo mệnh là xu hướng được phần đông khách hàng lựa chọn. Xu hướng này có ưu điểm là dễ dàng lựa chọn được số có thể đảm bảo được yếu tố dễ nhớ. Bên cạnh đó thì sim lại có giá thành linh động dễ dàng tìm được một sim hợp tuổi, hợp cả khả năng tài chính của bản thân.

Giá thành luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu mỗi khi người dùng có ý định mua thứ gì đó và sim số phong thủy cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy lựa chọn sim phong thủy theo giá cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. 

Trên đây là những kiến thức về lựa chọn sim phong thủy phù hợp với bản thân. Mong rằng qua những thông tin này, bạn có thể tự mình chọn mua được một chiếc sim phong thủy phù hợp nhất với mình.

Viết một bình luận