Ngày tam nương là gì? Tại sao nên tránh ngày tam nương?

Ngày Tam Nương thường được nghe nhắc rất nhiều khi bạn muốn làm một công việc lớn lao nào đó như khi bạn xây nhà, mua xe, mua nhà…. Đều phải coi ngày và tránh xa ngày tam nương, vậy ngày Tam Nương này là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ngày tam Nương là một trong những ngày không may mắn được truyền lại từ thời tổ tiên ông bà. Những người muốn thực hiện những công việc lớn lao như khi đi mua nhà, mua xe, hay xây nhà, khai trương kinh doanh,…. Đều sẽ phải xem ngày và tránh xa những ngày Tam Nương này. Vậy tại sao phải tránh ngày này, cùng tìm hiểu ngay với M Realty nhé.

Ngày Tam Nương là ngày gì?

ngay-xau-tam-nuong-sat

Ngày Tam Nương theo như quan niệm dân gian truyền miệng là ngày vô cùng xấu và không được may mắn, do đó mà những người cần chọn ngày làm các công việc lớn lao. Đều sẽ không chọn và né tránh những ngày này để không gặp phải xui xẻo và vận xấu có thể đến với bản thân. Ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và sự bình an không chỉ  cho bản thân mà còn của các thành viên trong gia đình.

>>>Xem thêm:

Thông thường những ngày Tam Nương sẽ rơi vào các ngày 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Đây là những ngày mang lại vận xấu. Nên người dân thường lựa chọn tránh đi những ngày này khi muốn thực hiện việc gì đó lớn lao. Ngày Tam Nương này có nguồn gốc từ những vị quý phi họa nước ương dân. Gây hại từ thời xưa khiến cho nước mất nhà tan.

Tại sao nên tránh ngày Tam Nương

ngay-tam-nuong-khong-tot

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Những hình ảnh được người xưa gán cho ngày Tam Nương thường là những người gây họa mất nước nhà tan. Những người được người thời xưa tin tưởng là nguyên khiến cho đất nước sụp đổ khiến cho người dân sống trong cảnh đổ máu và chết chóc. Chính vì vậy mà ngày Tam Nương thường sẽ được cho là mọt trong ngày vô cùng xui xẻo và cần phải tránh xa.

Hình ảnh mà ngày Tam Nương ám chỉ được ông cha thời xưa truyền lại, là đẻ nói đến 3 người con gái từ khiến cho quốc gia lâm nguy, nước mất nhà tan. Người dân sống trong cảnh bị đày ải và chất chóc. 3 người này là Muội Hỷ của thời đại vương triều Hạ, Đắc kỷ của triều nhà Thương và cuối cùng là Bao Tự của nhà Chu.

Kiêng kỵ gì trong ngày Tam Nương

Đây là những ngày xấu và không may mắn, cho nên bạn hay hạn chế thực hiện những công việc lớn trong ngày này như khai trương cửa hàng kinh doanh, động thổ xây nhà, mua xe,… Đều sẽ có thể gây nên những ảnh xấu đến cho vận may và tài lộc của bạn nếu như chọn nhầm vào những ngày này. Ngoài ra khi ra đường bạn cũng hay nên thận trọng, để tránh được những vận rủi có thể theo gây hại cho bạn và người thân trong gia đình nhé.

ngay-tam-nuong

Làm sao để hóa giải và tránh ngày Tam Nương

Thông thường vào những ngày này bạn nên hạn chế thực hiện những công việc lớn nào đó của mình. Và chọn cho mình một ngày an toàn và may mắn để có thể đảm bảo được phong thủ và vận may cho bản thân của mình.

Như vậy qua thông tin mà bài viết của M Realty giới thiệu cho bạn biết về ngày Tam Nương ảnh hưởng như thế nào đến vận may của mọi người có thể mang đến. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn có thêm kiến thức về ngày Tam Nương. Giúp tránh đi được những ngày xấu không tốt ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của mình nhé.

Viết một bình luận