Ngày rằm có nên chuyển nhà hay không ?

Ngày rằm để chuyển nhà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi mà có rất nhiều người có ý định chọn này này để dọn đồ đạc của gia đình mình sang ngôi nhà mới.

Ngày nay khi mà xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng ngày càng bận rộn hơn. Chính vì vậy mà khi chuyển nhà tận dụng những ngày lễ thường được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Trong đó có ngày rằm được rất nhiều gia chủ tìm hiểu khi chuyển nhà và ngày này có phù hợp phong thủy hay không. Hiểu được những thắc mắc này mà Vinamoves sẽ giải thích cho bạn biết được chuyển nhà ngày rằm có nên hay không.

co-nen-chuyen-nha-ngay-ram

Ý nghĩ dân gian về ngày rằm

Ngày rằm là ngày trăng tròn nằm vào ngày 15 âm lịch được rất nhiều người và gia đình chọn để đi lễ chùa, cầu phúc cho bản thân và gia đình của mình có  được sự bình an và may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là một dịp để cho mọi người có thể cúng bái ông bà tổ tiên và những vị thần vị để tỏ lòng thành kính cũng như cầu mong người bề trên phù hộ cho cả gia đình được phát lộc và bình an trong cuộc sống.

Theo như trong phong thủy học thì ngày rằm là thời điểm dễ dàng câu thông với thần linh và ông bà tổ tiên nhất. Chính vì vậy nếu như cúng lễ vào ngày này và thành tâm càu khẩn sẽ có  thể đạt được như ý nguyện nhất. Cho nên ngày rằm thường được rất nhiều gia đình chọn làm lễ cúng thần linh và tổ tiên nhằm được phù hộ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

chuyen-nha-ngay-ram-co-kieng-ky-khong

Xem thêm:

Nói về việc chuyển nhà thì hiện nay các nghiên cứu về phong thủy đều đưa ra rằng việc chuyển nhà vào ngày rằm là hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ là do mọi người đều nghĩ rằng ngày lễ cúng nên kiêng kỵ để gặp điều lành, do đó nên thường không chọn ngày này để chuyển nhà mà thôi. Do vậy nên nếu như bạn có ý định chuyển nhà vào ngày rằm thì hoàn toàn có thể thực hiện được nhé.

Ngày rằm có nên chuyển nhà hay không?

Câu trả lời mà Vinamoves đưa ra là hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng còn phải xem thử coi ngày rằm có hợp mệnh và tuổi của  gia chủ hay không. Nếu như không có vấn đề gì thì bạn có thể thực hiện việc chuyển nhà một cách bình thường.

chuyen-nha-ngay-ram-co-that-su-tot

Nhưng khi chuyển nhà bạn cần phải thực hiện đủ những bước chuyển nhà theo đúng phong thủy như chọn giờ lành chuyển nhà, lau dọn bàn thờ tổ tiên ông bà và di chuyển qua nhà mới. Cúng lễ thần linh xin phép cho gia đình được vào định cư nhà mới. Cầu mong thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia đình gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

Trên đây là câu trả lời cho việc nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không. Nếu như ngày rằm đó không phải vào ngày đại kỵ chuyển nhà do không hợp mệnh và tuổi của gia chủ thì bạn vẫn có thể thực hiện được việc chuyển nhà một cách bình thường mà không có gặp phải những xui xẻo hay không may gì hết nhé.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: http://mportlandhomes.com

Viết một bình luận