Nên trồng cây gì trước nhà để hợp phong thủy?

Phía trước ngôi nhà là nơi mà sinh khí lưu thông, mà cây xanh lại là đại diện cho sức sống và sinh khí. Vậy nên việc trồng cây xanh trước nhà là một điều vô cùng cần thiết, nhất là với những loại cây mang ý nghĩa phong thủy.

>>>Tham khảo:

Trồng cây xanh trước nhà có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên của ngôi nhà. Ngoài ra việc này còn mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ đi tìm hiểu xem nên trồng cây gì trước nhà để hợp phong thủy cùng với M Realty nhé.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh
Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân cây mảnh mai, cao ráo nên sẽ không che khuất đi ánh nắng buổi sáng sớm hay ngăn gió thổi vào nhà. Trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ tăng cường dương khí, giảm bớt âm khí, mang lại nhiều may mắn vào nhà và cảm giác bình an cho gia chủ.

Cây cau cảnh cũng có khả năng loại bỏ bớt độc tố không khí trong nhà, tạo nên môi trường lành mạnh hơn cho gia đình. Nếu không gian nhà bạn vốn dĩ đã ngột ngạt, bạn nên trồng thêm cây cau cảnh trước nhà để chúng loại bỏ đi xylene và formaldehyde khỏi không khí.

Cau cảnh là loài cây rất lý tưởng cho những người có ít kinh nghiệm trồng cây. Bởi vì nó có thể chịu đựng được bất kỳ khí hậu, thời tiết nào một cách dễ dàng. Cây cau cảnh bạn trồng trước nhà có tuổi thọ cũng khá cao, trung bình mỗi cây có thể sống đến 10 năm.

Cây tre, trúc cảnh

Cây trúc cảnh
Cây trúc cảnh

Những loài cây tre hay trúc cảnh có dáng cao ráo, thanh mảnh rất phù hợp để làm cây cảnh trước nhà. Loại cây này mang nét mềm mại, thế nhưng dù có gặp phải điều kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn có thể đứng vững, hiên ngang. Tre và trúc thường sống thành khóm, sinh trưởng tốt ở nơi đất cằn sỏi đá nên được coi là biểu tượng của sự đoàn kết vững bền.

Cây tre, trúc cảnh có thể chống lại hầu hết các loại công trùng xâm nhập. Bên cạnh đó nó còn có khả năng làm sạch những chất độc hại ví dụ như benzen, trichloro và formaldehyde.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây mang rất nhiều ý nghĩa. Trong y học thì đây là loại cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, lại còn có thể xua đuổi muỗi nên được nhiều gia đình trồng trước nhà. Còn ý nghĩa trong phong thủy của cây ngũ gia bì là mang lại sự trường thọ, may mắn.

Cây ngũ gia bì có nguồn gốc cùng với cây thường xuân. Chính vì vậy mà loại cây này thừa hưởng được các đặc tính như ưa thích nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm cao. Nếu được chăm sóc đúng cách thì cây ngũ gia bì có thể phát triển rất tốt.

Khi trồng cây ngũ gia bì trước nhà có thể mang lại nhiều điều may mắn cho cả gia đình. Cây ngũ gia bì còn có khả năng làm giảm các chất ô nhiễm không khí như nấm mốc và các chất độc hại khác.

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

Cây hoa hòe là loài cây có nhiều công dụng rất đặc biệt. Trong y học cổ truyền, lá và hoa của cây có thể dùng để làm thuốc, bên cạnh đó nó còn có tác dụng trừ tà rất tốt. Cây hoa hòe khi trồng trước nhà có khả năng mang lại tài vận cao cho gia chủ.

Một điểm cộng nữa cho việc trồng cây hoa hòe trước nhà đó là chúng đặc biệt hữu hiệu trong việc thanh lọc không khí ô nhiễm, giúp chống nhiệt, chống hạn hán và đất bị nén chặt.

Trên đây là những kiến thức về việc nên trồng cây gì trước nhà để hợp phong thủy. Hy vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn ra loại cây phù hợp nhất để trồng trước nhà, mang lại nhiều may mắn và tác dụng hữu ích. 

Viết một bình luận