Những mẹo tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất

Cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh sẽ là một điều cần thiết hiện nay, đặc biệt là khi chuẩn bị bước vào mùa hè nóng nực. Khi này chúng ta sẽ thường xuyên phải sử dụng thiết bị này và mức chi tiêu tiền điện sẽ lên cao hơn rất nhiều.

Áp dụng những cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ là một nhiệm vụ khả thi, có thể làm được. Điều này sẽ giúp cho mọi người thoải mái sử dụng thiết bị này mà không cần phải lo về vấn đề hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Vì vậy, trong nội dung ngày hôm nay, M Realty đã tổng hợp lại cho các bạn những mẹo đơn giản nhất để có thể tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa trong nhà mình. Hãy cùng theo dõi trong mục Điện lạnh ngay sau đây!

Top 6 mẹo giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh

Top 6 mẹo giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh
Top 6 mẹo giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh

Máy điều hòa không khí tại nhà của bạn sẽ được yêu cầu làm việc siêu vất vả trong những mùa nóng, đặc biệt là mùa hè. Mức tiêu thụ năng lượng có thể tăng vọt và hóa đơn điều hòa không khí của bạn sẽ tăng cao hơn bình thường.

Vì vậy, trong chuyên mục điện lạnh hôm nay sẽ là những cách giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa do chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giải quyết được phần lớn những nỗi lo lắng của các bạn.

Tắt điều hòa vào ban đêm khi bạn ngủ

Mẹo tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh này là cực kỳ rõ ràng, hãy giữ điều hòa không khí của bạn bật vào ban ngày và tắt vào ban đêm. Lý do rất đơn giản là vì không khí buổi tối tự nhiên mát mẻ hơn, vì vậy bạn có thể tận dụng điều đó bằng cách tắt điều hòa và mở cửa sổ.

Thứ hai, để có giấc ngủ thoải mái thì cơ thể bạn không cần điều hòa nhiệt độ chạy ở nhiệt độ như ban ngày. Vì vậy, hãy tắt thiết bị đi và các bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoảng tiền trong hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ

Đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ
Đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ

Một trong những cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh nhất đó là đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ của mình ở nhiệt độ thoải mái, điều này sẽ không khiến thiết bị của bạn hoạt động quá sức mà vẫn khiến bạn cảm thấy mát mẻ.

Thông thường đối với thời tiết ở Việt Nam, thì đặt nhiệt độ ở mức 25-27 độ C là hợp lý nhất, lưu ý đừng đặt nhiệt độ quá thấp vào mùa hè. Theo các chuyên gia nhận định, đừng đặt nhiệt độ thấp hơn 8 độ so với nhiệt độ ngoài trời.

Để thực sự giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn, hãy xem xét và đặt một bộ hẹn giờ cho thiết bị hoạt động để đạt hiệu quả tối đa. Thật hợp lý khi có một hệ thống tự động làm việc đó cho bạn, để bạn có thể thiết lập và không cần phải lo lắng về vấn đề tắt mở máy lạnh.

Tạo bóng râm tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào

Tạo bóng râm tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào
Tạo bóng râm tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào

Tận dụng những bóng râm sẽ giúp nhiệt độ trong nhà mát hơn, từ đó thiết bị điều hòa không khí của bạn sẽ không phải làm việc quá sức và hóa đơn tiền điện sẽ dễ chịu hơn. Cách đầu tiên để có bóng râm là kéo rèm cửa và mái hiên lại.

Cho dù đó có là rèm cửa cuốn hay rèm lót, hãy tận dụng chúng để che chắn ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà bạn. Đối với những cửa sổ hướng ra ánh nắng mặt trời, hãy lắp những tấm rèm cửa có màu sáng cũng sẽ giúp làm giảm nhiệt mặt trời.

Bằng cách đóng cửa sổ, kéo rèm cửa, mái hiên, các bạn sẽ ngăn được không khí nóng và tia nắng mặt trời ra ngoài, do đó, máy lạnh của bạn không phải chạy mọi lúc để duy trì nhiệt độ tối ưu.

Nếu như bạn muốn có thêm bóng râm thì có một cách nữa đó là trồng cây.

Tắt hoặc hạn chế sử dụng những thiết bị tỏa nhiệt độ trong nhà

Tivi, máy tính, máy in, đèn, lò nướng, … tất cả những thứ thiết yếu trong gia đình này đều tạo ra một lượng nhiệt lớn và sẽ buộc máy điều hòa của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát.

Các bạn hãy tắt chúng đi khi không sử dụng và sẽ có thể tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh. 

Giữ máy lạnh sạch sẽ

Giữ máy lạnh sạch sẽ
Giữ máy lạnh sạch sẽ

Đây là một mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh. Hãy đảm bảo thiết bị điều hòa không khí của bạn được bảo dưỡng thường xuyên và bộ lọc được thay thế hoặc làm sạch để duy trì hiệu quả tối ưu nhất.

Một bộ lọc bẩn khiến bất kỳ bộ phận điều hòa không khí nào hoạt động khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc tốn nhiều điện hơn và chi phí năng lượng cao hơn.

Sử dụng quạt

Sử dụng quạt
Sử dụng quạt

Không phải lúc nào các bạn cũng phải cần sử dụng máy lạnh để làm mát ngôi nhà hơn. Các bạn có thể sử dụng quạt trần có thể làm cho căn phòng mát hơn mà vẫn giữ được sự thoải mái trong ngôi nhà.

Nếu muốn sử dụng công nghệ cao, bạn có thể lắp quạt trần thông minh kết nối với một ứng dụng và tự động điều chỉnh dựa trên lịch trình mà bạn tạo ra.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, M Realty đã hướng dẫn cho các bạn những mẹo đơn giản nhất để tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh. Đặc biệt là khi mùa hè sắp đến, hóa đơn tiền điện sẽ còn tăng cao hơn nữa, vì vậy hãy áp dụng những cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây ngay nhé!

Viết một bình luận