Tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 đạt điểm tối đa

Trong bài viết này, Mportlandhomes.com sẽ mang đến cho bạn các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1. Bên cạnh đó, giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc thường gặp trước kỳ thi như: “Thi thực hành lái xe máy có khó không?”, “Thi thực hành lái xe A1 được chạm vạch mấy lần?”.

Xem thêm:

Việc thi lấy bằng lái A1 không hề khó, tuy nhiên, để quá trình ôn tập nhẹ nhàng, hiệu quả nhất, các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 là vô cùng cần thiết. Để khám phá những mẹo này, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây của Mportlandhomes.com!

Nội dung bài thi thực hành bằng lái A1

Nội dung bài thi thực hành
Nội dung bài thi thực hành

Trước khi tìm hiểu các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 hay các kinh nghiệm thi thực hành lái xe A1, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nội dung bài thi được cung cấp bởi chuyên mục Tổng Hợp của Mportlandhomes.com ngay dưới đây. 

Các bài thi thực hành được quy định bởi Bộ Giao Thông Vận Tải, với lịch tổ chức sát hạch được cố định được cập nhật thông tin trên trang thông tin giấy phép lái xe chính thống.

Đối với bài thi này, bạn sẽ phải trải qua 4 bài thi nhỏ liên tiếp. Những bài thi nhỏ này sẽ được thực hiện theo các trình tự nhất định.

Cấu trúc các bài thi này cũng tương tự như bài thi bằng A2. Vì vậy, bạn cũng có thể tham khảo nếu có nhu cầu thi bài thi bằng lái xe máy A2

Chi tiết các bài thi thực hành lấy giấy phép lái xe A1 như sau:

 • Bài thi đầu tiên là phần thi Vòng số 8.
 • Tiếp theo bạn bước vào Bài thi đường thẳng.
 • Sau đó vào bài thi Đường có vạch cản.
 • Cuối cùng là bài thi Đi xe qua đường gồ ghề.

Nhiều bạn thường hỏi “Thi lý thuyết lái xe A1 bao nhiêu điểm đậu?”. Tương tự, cũng có nhiều người thắc mắc cần bao nhiêu điểm để đậu bài thực hành.

Để đậu phần thi này, bạn cần đạt 80/100 điểm. Và mỗi lần bị chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Thi thực hành lái xe A1 được chạm vạch mấy lần?” sẽ là 4 lần.

Nhiều bạn thắc mắc: “Thi thực hành lái xe máy có khó không?”, câu trả lời là không hề khó nếu bạn chú ý kỹ những lưu ý khi thi dưới đây cùng với các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1.

Lưu ý quan trọng khi thi

Các lưu ý khi thi
Các lưu ý khi thi

Ngoài các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1, bạn cũng cần lưu ý một số điều để không bị loại ra sớm. Trong đó gồm có:

Tránh các lỗi khiến bạn bị loại từ đầu

Kinh nghiệm thi thực hành bằng lái xe máy A1 cực kỳ quan trọng là cố tránh các lỗi nghiêm trọng. Đây là những lỗi cấm kỵ trong khi thi, bởi nếu phạm vào bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Các lỗi này bao gồm:

 • Chạy ra khỏi vòng số 8 sớm (thường vì nhầm lối ra) và đi ngược lại vòng số 8.
 • Đi chệch cả 2 bánh ra khỏi vòng số 8.
 • Làm xe ngã hay chết máy, tắt máy.

Hạn chế phạm những lỗi phổ biến

Hạn chế các lỗi lầm phổ biến
Hạn chế các lỗi lầm phổ biến

Một lưu ý khác còn quan trọng hơn mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 là bạn phải tránh phạm các lỗi phổ biến. Việc hạn chế những lỗi này là cực kỳ cần thiết, tương tự như việc bạn cần biết mẹo thi thực hành xe máy A1 hay mẹo thi bằng lái xe A1 – phần lý thuyết vậy.

Các lỗi phổ biến trong kinh nghiệm thi thực hành lái xe A1 trong bài thi sát hạch gồm:

 • Lỗi cán vạch 2 lần khi vừa xuất phát: do phần lối vào khá dài và gấp. Bạn đã biết thi thực hành lái xe A1 được chạm vạch mấy lần, vì vậy, cần tránh mất ngay 2 lần khi mới vào.
 • Lỗi chống chân trong vòng số 8: thường gặp ở những bạn tay lái yếu, chưa luyện tập nhiều. Vì lỗi chống chân trong vòng số 8 bị trừ đến 10 điểm, bạn cần luyện tập chăm chỉ để đi quen hơn. Không đi với số quá nhỏ và đi quá chậm trong vòng.
 • Chống chân, thậm chí ngã xe ở bài đường gồ ghề. Đường thi này có khá nhiều gờ giảm tốc cao và sát nhau. Vì vậy, bạn cần giữ vững tay lái và không đi quá nhanh. Nếu không sẽ dễ chống chân, thậm chí bị té xe. 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 đạt điểm tối đa

Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy a1
Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy a1

Tại Mportlandhomes.com đã có kinh nghiệm dạy thi lấy giấy phép lái xe lâu năm. Vì vậy, bên cạnh các mẹo thi bằng lái xe A1 – phần lý thuyết cung cấp cho bạn các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1.

Biết chạy xe máy cơ bản

Đây là mẹo thi thực hành xe máy A1 cơ bản nhất. Bởi biết chạy xe máy là việc bắt buộc cần có để thi đậu phần thực hành và có được bằng, nhất là đối với những ai đã quen chạy xe tay ga thì giờ phải tập chạy xe số.

Tập nhuần nhuyễn vòng số 8

Đây là lưu mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 quan trọng nhất. Bởi vòng số 8 là bài thi khó nhất phần thực hành. Nếu không luyện thật nhiều thì khả năng chống chân, thi trượt rất cao.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe A1 – Lên điểm thi thật sớm

Lưu ý này tương tự như trong mẹo thi bằng lái xe A1 – phần lý thuyết. Nhưng với bài thi thực hành, bạn phải đi sớm hơn nữa. Bởi bạn sẽ phải thi bằng xe của trung tâm, vì vậy, cần lên sớm để có thể chạy làm quen xe.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên sớm để có thể kiểm tra lại thông tin thi của mình. Đừng quên mang theo CMND/CCCD (với người Việt Nam) và hộ chiếu (với người nước ngoài) để có thể làm thủ tục vào phòng thi nhé.

Mẹo thi thực hành xe máy A1 không chạm vạch

Để giúp bạn có phần thi tốt nhất, Mportlandhomes.com mang đến các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 như sau:

 • Nên đi vào vòng số 8 từ mép ngoài bên trái. Nhờ đó, có thể dễ dàng tránh lỗi chạm vạch 2 lần ngay từ đầu. Tương tự, nên cho xe ra khỏi vòng từ mép ngoài bên trái.
 • Không cần phải chạy quá nhanh, cũng không nên chạy quá chậm. Nên đi với vận tốc vừa phải. Điều chỉnh tay ga và phanh xe hợp lý để không chạm vạch.

Trên đây là những tổng hợp mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 từ kinh nghiệm dạy lái của trung tâm Mportlandhomes.com. Hi vọng qua đó, bạn sẽ có được bài thi tốt nhất và nhanh chóng có bằng. 

Viết một bình luận