Những mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả

Những mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả mà có thể là các bạn vẫn chưa biết. Vậy nếu như các bạn đang đau đầu với vấn đề tiêu thụ điện có thể tham khảo những gợi ý sau để tiết kiệm được lượng điện năng như mong muốn.

Chào mừng đã đến Mportlandhomes.com và trong các nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách tiết kiệm điện tủ lạnh. Với tổng quan sẽ bao gồm đầy đủ mọi thông tin mà các cần biết, chi tiết xin mời theo dõi.

Không lưu trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Lưu trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ khiến tủ lạnh phải làm việc với mức công suất lớn
Lưu trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ khiến tủ lạnh phải làm việc với mức công suất lớn

Một tình trạng thường thấy ở nhiều hộ gia đình Việt Nam đó là lưu trữ quá nhiều thực phẩm vào cùng tủ lạnh. Việc làm này tưởng chừng vô hại nhưng thực chất lại khiến cho chiếc tủ lạnh của các bạn phải làm việc với mức công suất lớn hơn mới có thể bảo quản được lượng thực phẩm khổng lồ này.

Từ đây là nguyên nhân phát sinh của việc tủ lạnh tiêu thụ điện năng nhiều hơn mức thông thường. Không chỉ thế nếu lưu trữ quá nhiều thực phẩm còn có thể gây nên một số hư hỏng không đáng có đến tủ lạnh.

Vì thế giải pháp tiết kiệm điện tủ lạnh ở đây chỉ lưu trữ số lượng thực phẩm ở mức độ nhất định mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Và các bạn cũng nên học cách sắp xếp các thực phẩm sao cho thật gọn gàng để tối ưu nhất không gian làm mát của tủ lạnh.

Bên cạnh đó trong một số điều kiện nếu có thể hãy điều chỉnh khả năng làm lạnh của tủ lạnh xuống mức thấp mà không làm ảnh hưởng đến khả năng bảo quản của tủ lạnh.

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh để tránh tăng thêm công việc cho bộ phận máy nén của tủ lạnh
Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh để tránh tăng thêm công việc cho bộ phận máy nén của tủ lạnh

Một vấn đề khác đến từ chính thói xấu của phần lớn những người dùng tủ lạnh đó là quá thường xuyên đóng mở tủ lạnh. Điều này vô tình sẽ góp phần tăng thêm công việc cho bộ phận máy nén của tủ lạnh và từ đó gây nên hao tổn điện năng không mong muốn.

Bên cạnh đó khi sử dụng tủ lạnh các bạn hãy chú ý đến thời gian mở cửa tủ lạnh không nên quá lâu. Bởi nếu mở cửa quá lâu cũng sẽ thất thoát rất nhiều lượng khí lạnh vốn có và từ đó tăng thêm công việc cho bộ phận máy nén.

Do đó cách tiết kiệm điện tủ lạnh tiếp theo đó là hãy chú ý không đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần cũng như hạn chế thời gian để cửa tủ lạnh mở.

Không cho thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh

Thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh
Thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Lưu ý tiếp theo để tiết kiệm điện tủ lạnh đó là không cho thực phẩm đang nóng trực tiếp vào tủ lạnh. Do khả năng làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh và buộc máy nén tủ lạnh phải làm việc với hiệu suất cao để bù đắp lại lượng nhiệt độ đã tăng lên.

Đây cũng là nguyên nhân gây nên hao tổn điện năng ở tủ lạnh nhưng lại bị rất nhiều người dùng không chú ý đến. Vì thế lời khuyên ở đây là kiểm tra thật kỹ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, nếu thực phẩm đang nóng hãy đợi nguội trước khi cho vào để tránh hao tổn điện năng không mong muốn.

Một số mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh khác

Cùng tìm hiểu các mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh khác
Cùng tìm hiểu các mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh khác

Bên cạnh những mẹo và chia sẻ để tiết kiệm điện tủ lạnh ở trên giờ sẽ là một số mẹo nhỏ hơn mà các bạn nên biết:

 • Không điều chỉnh tủ lạnh quá lạnh.
 • Tắt tính năng tự động làm đá khi không cần sử dụng.
 • Sử dụng các vật dụng làm bằng thủy tinh hoặc bằng sứ để bảo quản thực phẩm.
 • Chú ý đến độ khít của phần viền đệm tủ lạnh sau mỗi lần sử dụng.
 • Chú ý vệ sinh tủ lạnh và dàn ngưng của tủ lạnh thường xuyên.
 • Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ điện hay không.
 • Sử dụng nilon như màng che để giảm bớt sự thất thoát khí lạnh với mỗi lần mở cửa tủ lạnh.
 • Lựa chọn các sản phẩm tủ lạnh phù hợp với nhu cầu, không gian sử dụng.
 • Nên sử dụng các sản phẩm tủ lạnh có màu tối.
 • Không nên đặt tủ lạnh các vị trí có nhiệt độ quá cao.
 • Tránh đặt tủ lạnh quá sát tường mà nên có độ hở nhất định

Và mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan đến thiết bị này có thể theo dõi thêm các bài viết như: Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông alaska, 10 lợi ích của tủ lạnh tuyệt vời mà các bạn nên biết, Chia sẻ cách mở máy lạnh không cần remote,…

Lời kết

Với các thông tin kể trên cũng là toàn bộ về những mẹo giúp tiết kiệm điện tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả muốn chia sẻ đến với các bạn. Rất cảm ơn mọi người đã theo dõi nội dung của bài viết và hy vọng sẽ gặp lại mọi người trong các bài viết khác đến từ chuyên mục điện lạnh.

Viết một bình luận