Máy cắt Plasma là gì? Cấu tạo, nguyên lý và giá bán của máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma là gì? Cấu tạo, nguyên lý và giá bán của máy cắt Plasma trên thị trường chung hiện tại. Đó sẽ là tất tần tật những thông tin mà chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong những phần nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến M Realty và trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những thông tin tổng hợp xung quanh thiết bị máy cắt Plasma. Theo đó sẽ bao gồm cả những thông tin có liên quan khác đến loại thiết bị này, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Máy cắt Plasma là gì?

Máy cắt Plasma là một loại thiết bị được vận hành dựa trên nguyên lý hoạt động của khí Plasma
Máy cắt Plasma là một loại thiết bị được vận hành dựa trên nguyên lý hoạt động của khí Plasma

Máy cắt Plasma là gì? Đó là một loại thiết bị được vận hành dựa trên nguyên lý hoạt động của khí Plasma dùng trong gia công và xử lý vật liệu kim loại. Theo đó thiết bị sẽ sử dụng nhiệt độ và tốc độ được phun ra từ đầu cắt Plasma, từ đó cắt đứt kết cấu của vật liệu.

Do sở hữu tốc độ nhanh, năng suất làm việc hiệu quả cùng độ chính xác cao mà máy cắt Plasma dần trở thành một cái tên không thể thiếu trong các ngành công nghệ cơ khí. Kéo theo đó số lượng không hề nhỏ các nhà sản xuất cũng như các cải tiến đáng kể cho loại thiết bị này.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Báo giá máy cắt Plasma chính hãng, uy tín, Máy hàn TIG là gì, Vantvt.vn nơi cung cấp các loại van điện từ chính hãng,…

Cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma

Cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma
Cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma

Chúng ta đã trả lời được câu hỏi máy cắt Plasma là gì? Vì thế tiếp theo để các bạn hiểu hơn về loại thiết bị này. Tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu vào cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma, xin mời các bạn theo dõi.

Cấu tạo của máy cắt Plasma

Về cấu tạo, máy cắt Plasma thông thường sẽ bao gồm cho mình các bộ phận chính sau:

 • Khung máy cắt.
 • Phần tay cầm.
 • Phần núm điều chỉnh dòng cắt.
 • Phần công tắc cò.
 • Phần đầu ra của khí.
 • Phần cực dương nối với kẹp mass.

Tất nhiên cấu tạo này chỉ dành cho các máy cắt Plasma dạng nhỏ được sử dụng cho mục đích sản xuất thấp cho đến dân dụng. Đối với các máy cắt Plasma chuyên dụng hơn sẽ sở hữu cấu trúc phức tạp hơn và sở hữu mức công suất vượt trội hơn.

Ngoài ra đối với từng dòng thiết bị máy cắt Plasma của từng nhà sản xuất khác nhau cũng sẽ có cho mình thêm một số chi tiết phụ khác nhau.

Nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma

Đến với nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma, để dễ hiểu hơn sẽ được chia thành từng bước như sau:

 • Giai đoạn 1: Khởi động máy cắt Plasma và từ đó xuất hiện luồng khí Plasma ở phần mỏ cắt.
 • Giai đoạn 2: Nguồn điện trong máy đã ổn định và dần hình thành nên dòng hồ quang có tần số cao.
 • Giai đoạn 3: Tiếp xúc dòng hồ quang vào bề mặt vật liệu, từ đó dòng điện chạy qua vật liệu và dòng khí ion hóa tiếp tục được duy trì.
 • Giai đoạn 4: Tia hồ quang mang theo nhiệt độ cao trực tiếp làm tan chảy vật liệu theo hướng di chuyển của người sử dụng thiết bị.

Tất nhiên nguyên lý kể trên không hoàn toàn là nguyên lý vận hành của máy cắt Plasma dù thế để đi sâu hơn sẽ yêu cầu các bạn một lượng kiến thức chuyên môn nhất định.

Ưu và nhược điểm của máy cắt Plasma

Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy cắt Plasma
Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy cắt Plasma

Giờ là thông tin chung về ưu điểm lẫn nhược điểm của các dòng thiết bị máy cắt Plasma tân tiến hiện nay mà chúng ta đang sử dụng, xin mời các bạn theo dõi.

Ưu điểm của máy cắt Plasma

Những ưu điểm sáng giá mà máy cắt Plasma sở hữu có thể kể ra gồm:

 • Tốc độ gia công và xử lý vật liệu rất nhanh.
 • Thiết bị có độ chính xác rất cao.
 • Có thể gia công được trên rất nhiều loại vật liệu khác nhau.
 • Thiết bị máy cắt Plasma hầu hết đều rất dễ để có thể sử dụng.
 • Thành phẩm sau khi xử lý thường có chất lượng rất cao.

Nhược điểm của máy cắt Plasma

Tất nhiên chúng ta đã nói về ưu điểm thì phải có nhược điểm và các thiết bị máy cắt Plasma thường có nhược điểm chung là:

 • Yêu cầu liên tục thay mới các phần thiết bị sử dụng trong quá trình cắt.
 • Không thể sử dụng trên các chất liệu khác ngoài kim loại.
 • Có thể dẫn đến các tai nạn lao động nếu không có biện pháp an toàn hiệu quả.

Giá bán của máy cắt Plasma

Giá bán của máy cắt Plasma hiện tại sẽ có giá thành từ 5.000.000 vnd cho đến gần 40.000.000 vnd
Giá bán của máy cắt Plasma hiện tại sẽ có giá thành từ 5.000.000 vnd cho đến gần 40.000.000 vnd

Giờ sẽ là phần báo giá máy cắt plasma, nói thế nhưng tùy vào phân loại máy cắt Plasma khác nhau sẽ có từng mức giá khác nhau. Theo đó một thiết bị máy cắt Plasma chính hãng sẽ có giá thành từ 5.000.000 vnd cho đến gần 40.000.000 vnd.

Các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các thiết bị máy cắt Plasma. Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị khác như máy hàn Tig Weldcom, Máy hàn Mig,… tại đây nếu có nhu cầu.

Hy vọng với những thông tin từ chuyên mục Tổng hợp đã giúp các bạn có thêm thông tin để trả lời câu hỏi máy cắt Plasma là gì? Sau cùng rất cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác.

Viết một bình luận