Mâm cúng nhập trạch về nhà mới cần những gì?

Khi dọn vào nhà mới thì gia chủ và gia đình thường phải thực hiện việc cúng lễ nhập trạch để xin phép thần linh cho gia đình mình được về nhà mới.

Dọn về nhà mới luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình không có chỗ định cư cố định lâu dài. Chính vì vậy nhà mới luôn là nơi họ hướng đến khi muốn tìm cho mình nơi định cư lâu dài. Tuy nhiên khi chuyển dọn vào nhà mới thì không thể thiếu được mâm lễ cúng nhập trạch cho thần linh. Cầu mong một lần chuyển nhà thành công và nhiều may mắn.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu một mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới sẽ cần những gì qua bài viết của mportlandhomes.com nhé.

Ý nghĩa lễ cúng nhập trạch

mam-cung-le-nhap-trach-co-gi

Cúng nhập trạch hay còn gọi là lễ nhập trạch, là một hình thức phong thủy mà bất cứ gia đình hay gia chủ nào cũng phải thực hiện khi chuyển dọn vào một ngôi nhà mới. Đây là nghi thức vô cùng lâu đời được truyền lại từ thời xưa của người dân Việt Nam. Có thể hiểu một cách đơn giản chính là lễ cúng nhập trạch này như một thủ túc mà gia chủ và gia đình thông báo, xin phép những vị thần linh cho phép các thành viên trong gia đình mình sinh sống tại nơi ở mới này.

Xem thêm:

Ngoài ra thuận tiện cầu mong những vị thần linh có thể phù hộ cho gia đình và người thân của mình. Khi định cư lâu dài tại nơi ở mới, sẽ được bình an, ấm no, hạnh phúc cùng với sự may mắn và tài lộc tràn đầy trong nhà mình. Cho nên đây là một trong những linh lễ cúng kiến bắt buộc phải thực hiện khi chuyển nhà mới cho gia chủ.

Những việc cần chuẩn bị trước khi nhập trạch

Hoàn thiện nơi sinh sống

hoan-thien-khong-gian-nhaf

Trước khi có thể thực hiện việc cúng lễ nhập trạch, thì gia chủ và gia đình cần phải hoàn thiện hết những hạng mục còn dang dở chưa hoàn thành xong của ngôi nhà. Để lúc cúng lễ nhập trạch đã có được một căn nhà hoàn hảo, để chỉ cần cúng lễ xong là có thể vào định cư ngay. Lưu ý những đồ vật trong nhà hãy tự tay gia chủ mang vào để tránh những vía không tốt có thể theo vào trong nhà làm hại cho gia đình và ngôi nhà mới của mình.

Chọn giờ lành tháng tốt làm lễ

chon-gio-lanh

Một buổi lễ nhập trạch hoàn hảo và đúng phong thủy nhất mang đến vận may cho gia chủ và gia đình. Thì không thể thiếu được việc chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc cúng lễ nhập trạch. Giờ lành làm lễ nhập trạch sẽ giúp cho buổi lễ sẽ dễ dàng câu thông được với thần linh hơn. Từ đó xin phép những vị thần linh cho gia đình mình được định cư tại ngôi nhà này cùng với cầu mong được phù hộ bình an và may mắn.

Những đồ vật cúng lễ

Lễ nhập trạch thì không thể thiếu được những đồ vật cúng lễ, nó là thứ mà gia chủ sẽ dâng lên thần linh. Bày tỏ lòng kính trọng và thành tâm của gia đình mình đối với buổi lễ nhập trạch và xin phép thần linh của mình.

Danh sách đồ cúng nhập trạch

mam-cung-le

Mâm cúng lễ là đồ dùng mà gia đình dâng lên thần linh cầu mong bình an và may mắn. Cho nên cần phải chuẩn bị đầy đủ và tươm tất để giúp cho buổi lễ càng được linh nghiệm hơn. Những đồ vật mà gia chủ cần chuẩn bị gồm có những thứ sau:

Mâm ngũ quả

  • Chuẩn bị năm loại trái cây tươi ngon theo mùa và sắp xếp đẹp mắt.
  • Một bình hoa tươi, thông thường sẽ chọn hoa huệ, hoa hồng, hoa đồng tiền,…
  • Chuẩn bị cặp đèn cầy đỏ
  • Ba miếng trầu đã têm
  • Giấy tiền vàng mã
  • Thêm ba hũ đựng muối, nước, gạo….

Mâm rượu thịt

  • Hãy chuẩn bị một bộ tam sên gồm: một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một trứng vịt luộc
  • Chuẩn bị xôi và gà luộc nguyên con, heo quay,…. tùy theo tài chính của mỗi gia đình.
  • Thêm ba chung trà, ba điếu thuốc và ba chúng rượu.

mam-cung-le-nhapj-tarch

Trên đây là những tổng hợp về những thứ cần chuẩn bị để có được một mâm lễ cúng nhập trạch chuẩn xác nhất. Hy vọng qua bài viết của mportlandhomes.com, bạn sẽ có thể tìm và mua được đầy đủ những thứ cần thiết để làm thành mâm lễ tươm tất dâng lên thần linh. Cầu mong được những điều bình an và hạnh phúc tài lộc cho ngôi nhà của mình nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://mportlandhomes.com/tong-hop

Viết một bình luận