Hướng dẫn khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài

Tình trạng loa ngoài không nghe được là sự cố khá nhiều người gặp phải khi sử dụng điện thoại thông minh. Để có thể hạn chế tình trạng trên và giúp người dùng có phương pháp sửa lỗi nhanh nhất.

Sau đây Nguyễn Gia Mobile sẽ chia sẻ cách khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài hiệu quả nhất trong bài viết sau.

Nguyên nhân nào làm cho điện thoại không nghe được loa ngoài:

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại không nghe được loa ngoài được kể đến như sau:

Xung đột các phần mềm có trong chiếc điện thoại của bạn.

Để điện thoại ở chế độ im lặng nhưng bạn không nhớ.

Hư hỏng phần cứng với những mức độ khác nhau ảnh hưởng đến loa ngoài.

Do điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn, dính nước và oxy hóa.

Tải nhiều game nặng và lưu quá nhiều dữ liệu khác.

Do miếng dán màn hình che mất phần loa ngoài.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị treo logo
>>> Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài:

Khắc phục điện thoại không loa ngoài
Khắc phục điện thoại không loa ngoài

Sau khi xác định được những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Bạn có thể sử dụng những cách sau đây để khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài:

Xác định tình trạng loa ngoài của điện thoại

Nếu loa ngoài bị bám bẩn, dính nước thì bạn có thể vệ sinh các lỗ loa ngoài của thiết bị bằng bàn chải hoặc tăm bông. Sau đó hãy thử gọi điện hoặc nghe nhạc bằng loa ngoài xem đã khắc phục thành công hay chưa. Nếu chưa bạn hãy tìm nguyên nhân khác gây ra việc loa ngoài không nghe được để có thể xử lý hiệu quả hơn.

Dùng tăm bông vệ sinh màng loa
Dùng tăm bông vệ sinh màng loa

Xác định điện thoại có phải để ở chế độ im lặng hay không?

Trường hợp không nghe được loa ngoài có thể bạn đã để điện thoại của mình ở chế độ im lặng mà không nhớ ra. Hãy kiểm tra lại nếu có thì hãy cài đặt lại chế độ bình thường là có thể sử dụng được. Sau đó bạn hãy chú ý hơn khi cài đặt chiếc điện thoại của mình để không bị gián đoạn khi sử dụng.

Kiểm tra chế độ im lặng
Kiểm tra chế độ im lặng

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại để khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài. Sau khi bạn hoàn thành thao tác này thì thiết bị sẽ hoạt động ổn định hơn. Đồng thời lỗi không nghe được loa ngoài sẽ được khắc phục một cách tốt nhất và không gây khó chịu khi gặp sự cố này.

Tắt nguồn khởi động lại
Tắt nguồn khởi động lại

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Khi xảy ra tình trạng loa ngoài không nghe được do lỗi phần mềm thì khôi phục cài đặt gốc là cách làm khá hiệu quả. Đa số lỗi do nguyên nhân này đều được khắc phục hiệu quả và dễ thực hiện. Đặc biệt không nghe được loa ngoài cũng được điều chỉnh khi sử dụng cách này.

Đặt về dữ liệu gốc
Đặt về dữ liệu gốc

Nâng cấp phần mềm phiên bản mới nhất

Bạn dùng điện thoại và đã quá lâu không cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình cũng là nguyên nhân dẫn đến xung đột và lỗi loa ngoài. Do đó bạn hãy update phiên bản mới nhất cho phần mềm và ứng dụng của điện thoại.

Cập nhật phần mềm điện thoại
Cập nhật phần mềm điện thoại

Liên hệ giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật

Khi bạn đã sử dụng tất cả các phương pháp trên vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi loa ngoài. Lúc này bạn hãy đem chiếc điện thoại của mình đến địa chỉ đã mua hàng hoặc trung tâm sửa chữa Nguyễn Gia Mobile của chúng tôi để được kỹ thuật hỗ trợ. Kỹ thuật tại đây sẽ xác định lỗi và khắc phục một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Giải pháp hạn chế tình trạng không nghe được loa ngoài:

Một chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều tính năng hiện đại phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng. Cùng với sự tiện lợi đó là khá nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Để có được một chiếc máy bền đẹp và luôn luôn như mới bạn cần chú ý những điểm sau:

Không để điện thoại rơi, va đập hoặc ngấm nước

Một trong số những nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn gặp nhiều vấn đề đó chính là rơi vỡ hoặc vào nước. Khi có những tác động từ bên ngoài vào sẽ làm cho thiết bị của bạn bị hư hỏng, màn hình đơ, và loạn màn hình. Do đó hãy sử dụng và bảo quản chiếc điện thoại thật tốt để không gặp tình trạng trên.

Không lưu quá nhiều dữ liệu và chơi game nặng

Để không phải gặp tình trạng máy sập nguồn, treo logo hay không nghe được loa ngoài thì bạn không nên lưu quá nhiều dữ liệu vào máy. Đồng thời bạn không được chơi game quá nặng sẽ khiến cho điện thoại bị quá tải. Từ đó sẽ giảm chức năng của máy và độ bền kém. Đây là nguyên nhân bạn cần phải chọn mua một chiếc máy có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho bản thân mình về các chức năng. Cụ thể như bộ nhớ trong, Ram, hệ điều hành, cấu hình camera, độ lớn màn hình..

Lời kết:

Qua bài viết trên là cách khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài được Nguyễn Gia Mobile tổng hợp chi tiết. Đây là những thông tin bạn có thể tham khảo và áp dụng để sửa lỗi cho chiếc smartphone của mình.

Ngoài ra nếu bạn đang muốn sửa chữa thay mặt kính màn hình điện thoại thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nguyễn Gia Mobile cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Viết một bình luận