Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Trên chiếc điện thoại, nút nguồn được xem là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Khi bộ phận này hư hỏng sẽ gây nên sự bất tiện cho việc bật tắt, từ chối cuộc gọi, khởi động lại máy… Đặc biệt nhiều người dùng còn băn khoăn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư như thế nào?

Không phải người dùng nào cũng biết cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị lỗi như vậy. Vì vậy bài viết dưới đây Nguyễn Gia Mobile sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về vấn đề này cho bạn tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị hỏng:

Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng một vài bộ phận, linh kiện. Đối với tình trạng nút nguồn của smartphone bị hư có thể do một số nguyên nhân cơ bản như:

Bị tác động mạnh khi va đập, rơi vỡ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thường xuyên nhấn, giữ nút nguồn khiến bộ phận này bị chai hoặc liệt.

Sử dụng lâu ngày dẫn đến nút nguồn bị oxy hóa, gây khó khăn cho việc ấn nút trong quá trình vận hành.

Nút nguồn bị bám quá nhiều bụi bẩn, ẩm mốc nên không thể sử dụng.

Sửa chữa, thay thế nút nguồn không chính hãng hay lỗi của nhà sản xuất.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị treo logo
>>> Hướng dẫn khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại Android khi nút nguồn bị hư:

Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Cắm sạc điện thoại để bật nguồn

Khi thực hiện cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư trên thiết bị Android, đầu tiên bạn hãy cắm sạc điện vào. Khi đã lên được một lượng pin ổn định, máy sẽ tự động bật nguồn để sẵn sàng cho các tác vụ. Tuy nhiên cách này thường mang lại hiệu quả không cao với điện thoại dùng hệ điều hành Android.

Dùng bộ sạc cắm sạc để mở nguồn
Dùng bộ sạc cắm sạc để mở nguồn

Kết hợp nút home cứng và nút chỉnh âm lượng

Chúng ta giữ đồng thời cả 2 nút nút tăng và giảm âm lượng, sau đó cắm điện thoại vào máy tính. Tiếp theo vẫn giữ nguyên 2 nút âm lượng, đồng thời ấn thêm nút home cho đến khi trình đơn menu xuất hiện thì thả ra. Lúc này bạn có thể dùng nút âm lượng để di chuyển và chọn Restart để khởi động lại máy.

Dùng nút home để mở màn hình
Dùng nút home để mở màn hình

Sử dụng nút tùy chỉnh âm lượng

Thông thường các dòng Android không có nút home cứng. Lúc này chúng ta chỉ có thể mở nguồn bằng cách dùng nút tùy chỉnh âm lượng. Theo đó bạn hãy giữ nút này rồi cắm thiết bị vào máy tính cho tới khi màn hình boot menu hiện ra. Tiếp tục di chuyển và sử dụng nút âm lượng, chọn mục Start mở nguồn máy.

Mở nguồn bằng cách nhấn giữ nút giảm âm lượng
Mở nguồn bằng cách nhấn giữ nút giảm âm lượng

Mẹo nhỏ khác khi điện thoại hỏng nút nguồn

Lên lịch tắt/bật máy: Khi biết điện thoại của mình đã bị hỏng nút nguồn. Người dùng có thể vào mục cài đặt, chọn mục lịch tắt/mở máy và cài đặt giờ phù hợp.

Chuyển chức năng nút nguồn thành nút chỉnh âm lượng: tiến hành cài đặt ứng dụng Volume Unlock trên CH Play. Như vậy bạn có thể dùng nút chỉnh âm lượng thay cho nút nguồn bị hỏng.

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại iOS khi nút nguồn bị hư:

Vệ sinh lại nút nguồn cho sạch sẽ

Thông thường các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS sẽ có nút nguồn cứng. Khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài, bụi ặm ngoài môi trường có thể gây ảnh hưởng đến bộ phận này. Cụ thể là việc các hạt cát, bụi nhỏ lọt vào khe hay bám vào bên trong nút nguồn.

Mặc dù bạn không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chúng lại khiến nút home bị kẹt và không sử dụng được. Vì vậy người dùng nên dùng tăm bông để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó khởi động lại để xem thiết bị có hoạt động bình thường không.

Kết nối với bộ nguồn

Phần lớn các dòng điện thoại iPhone của hãng Apple khi bị sập nguồn đều có khả năng khởi động lại khi kết nối với bộ nguồn. Với cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư này bạn chỉ cần cắm sạc cho máy hoặc dùng cáp USB cắm vào máy tính. Sau đó chờ khoảng 2-3 phút, khi có được lượng pin ổn định thiết bị sẽ tự động bật nguồn để sẵn sàng sử dụng.

Một số mẹo nhỏ khác cho người dùng

Kích hoạt nút home ảo: Chúng ta vào phần cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => chọn Assistive Touch. Khi hoàn thành bạn có thể dùng nút home ảo thay cho nút home chính mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng thú vị.

Một phương án khác là người dùng vào phần cài đặt (Settings), đi đến Cài đặt chung (General) và khởi động lại (Reset). Cuối cùng hãy chọn Reset Network Settings để khởi động lại cài đặt mạng. Với cách này bạn không cần phải kết nối với iTunes hoặc sạc pin điện thoại.

Lời kết:

Như vậy có thể thấy rằng cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên đây chỉ được xem là giải pháp tạm thời. Bởi nó vẫn gây tốn kém thời gian và bất tiện trong quá trình sử dụng máy.

Vì vậy hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến cửa hàng sửa chữa uy tín như Nguyễn Gia Mobile để được kiểm tra và thay mới. Tại Nguyễn Gia Mobile tất cả quy trình thực hiện đều đảm bảo chuyên nghiệp, linh kiện thay thế chính hãng. Đặc biệt cửa hàng còn áp dụng mức giá phải chăng phù hợp với đa số khách hàng.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

2 bình luận về “Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư”

Viết một bình luận