Hướng dẫn cách cài đặt máy in qua mạng Wifi

Cài đặt máy in qua mạng wifi là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để người dùng có thể sử dụng máy in để in ấn ngay lập tức để phục vụ cho công việc.

Máy in là một thiết bị không thể thiếu được trong văn phòng làm việc của bất kỳ một công ty nào. Chính vì vậy nên việc sử dụng máy in để in ấn văn bản tài liệu phục vụ cho công việc là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cài đặt máy in để sử dụng máy in ấn tài liệu công việc cả mình. Cho nên bài viết tiếp theo mà Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ cho bạn được biết là cách cài đặt máy in qua mạng Wifi của công ty hay ở nhà của bạn nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt máy in qua mạng wifi

cai-dat-may-in-qua-wifi

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm hiện tại là cắm một cọng dây kết nối giữa chiếc máy in của mình máy in với một chiếc máy tính bất kỳ ở trong văn phòng, nên chọn những chiếc máy tính ở gần nơi bạn đặt máy in để dễ dàng thao tác vào kiểm tra chiếc máy in.

Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là tải và cài đặt Driver tương thích với chiếc máy in đó lên trên máy tính có kết nối với chiếc máy in. Bạn có thể lên trên google và tìm kiếm Driver của chiếc máy in mà bạn đang sử dụng và tải về máy tính của mình để cài đặt.

Sau khi bạn đã thực hiện xong những thao tác cài đặt Driver tương thích của chiếc máy in đó cho máy tính có kết nối của mình xong thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây để cài đặt cho máy in nhé.

cai-dat-may-in

Xem thêm:

Đầu tiên là bạn hãy nhấn vào nút Start trên màn hình máy tính và chọn Settings tìm và chọn mục Control Panel, tiếp theo thì bạn hãy chọn Printers and device hay là Printers and faxes có ở trên màn hình máy tính.

Kế tiếp là bên trong cửa sổ Printers and Faxes hay Printers and device này thì bạn sẽ có thể  thấy được biểu tượng và mã số của chiếc máy in đang được kết nối trực tiếp đến chiếc máy tính của bạn. Tiếp theo thì bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng máy in có ở trong giao diện này và lựa chọn Sharing, sau đó hãy đánh dấu vào ô Share this Printer, kế tiếp bấm Apply để áp dụng những thay đổi của bạn và cuối cùng là bạn hãy chọn OK để hoàn tất quá trình cài đặt máy in.

Cài đặt nhiều máy tính có thể cùng xài chiếc máy in này

huong-dan-cai-dat-may-in

Để có thể sử dụng máy in qua những chiếc máy tính khác có trong văn phòng thì bạn hãy cài đặt Driver tương thích của chiếc máy in đó với những chiếc máy tính còn lại trong văn phòng, giống như chiếc máy tính có kết nối trực tiếp với máy in.

Tiếp theo thì bạn hãy vào phần Control Panel ở trong Start của tất cả những chiếc máy tính còn lại trong văn phòng và cũng chọn Printers and Devices, tiếp theo hãy bấm vào Add Printer và lựa chọn add a network, wireless or Bluetooth printer để máy tính có thể phát hiện được chiếc máy in đang được chia sẻ trong mạng wifi trong phòng. Kế tiếp thì bạn hãy Ping IP cùng với địa chỉ của chiếc máy in như sau là IP của chiếc máy tính có chiếc máy in cài đặt trong máy tính kết nối trực tiếp với máy in đó, ở trong mục Run để có thể kết nối.

cai-dat-may-in-may-tinh

Việc tiếp theo là bạn hãy dùng máy in trên những chiếc máy tính có thông qua mạng Wifi, sau đó là bạn  truy cập vào mạng thông qua wifi và nguồn phát mạng LAN được cắm vào máy tính có kết nối với máy in. Sau đó bạn hãy vào mục Device & Printer để có thể tìm được chiếc máy in đang share trên mạng wifi của văn phòng làm việc. Việc cuối cùng là bạn hãy cài đặt driver cho chiếc máy in của mình là đã có thẻ sử dụng được rồi nhé.

Như vậy là Photocopy Đức Lan đã chia sẻ cho bạn cách cài đặt máy in qua mạng Wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng. HY vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc cài đặt máy in của chính mình để sử dụng văn phòng công ty phục vụ cho công việc kinh doanh nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Viết một bình luận