Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì là thắc mắc của rất nhiều người có nhu cầu đăng ký học và thi bằng lái xe. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì sẽ là thông tin mà chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Đối với những ai có nhu cầu thi bằng lái xe máy A1 thì bắt buộc phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học lái xe thật đầy đủ. Để tìm hiểu chi tiết về bộ hồ sơ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Mportlandhomes.com nhé. 

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học và thi
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học và thi

Khi có nhu cầu đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1 học viên phải chuẩn bị một bộ hồ sơ dựa theo những yêu cầu được đưa ra bởi Bộ Giao Thông Vận Tải. Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ dựa theo quy định có sẵn.

Trên thực tế, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy A1 không quá khó khăn. Tuy nhiên, với một số người lần đầu đăng ký thì cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót trong quá trình chuẩn bị.

Dưới đây, Chuyên mục Tổng Hợp sẽ đưa ra cho bạn những hồ sơ cần chuẩn bị cũng như những lưu ý khi làm hồ sơ. Từ đó, có thể giúp bạn có quá trình làm hồ sơ thuận tiện và nhanh chóng.

Bộ hồ sơ thi bằng A1 mới nhất

Hồ sơ mới nhất
Hồ sơ mới nhất

Theo thông tin mới nhất của Bộ GTVT thì người có nhu cầu học bằng lái xe máy A1 hay bằng lái xe máy A2, A3, A4 cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Ngoài ra, nếu đã có giấy phép lái xe ô tô thì bạn nên photo ra 1 bản để được miễn phí thi phần lý thuyết xe máy. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những quy định hiện tại về việc học và thi bằng lái xe máy A1 trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Lưu ý về việc khám sức khỏe lái xe
Lưu ý về việc khám sức khỏe lái xe

Sau khi tham khảo phần hồ sơ thủ tục cấp mới GPLX được chúng tôi nêu ra bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ những giấy tờ cần chuẩn bị rồi đúng không?

Tuy nhiên, để chuẩn bị một cách tốt nhất và tránh mắc một số lỗi cơ bản trong quá trình làm hồ sơ thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Về phần hình thẻ 3×4 hoặc 4×6: khi chụp ảnh bạn cần ăn mặc lịch sự gọn gàng, khuyên dùng áo sơ mi trắng chụp trên phông nền xanh. Đồng thời, nam cần chải tóc gọn gàng không để mái che trán, còn nữ nên búi gọn tóc để nhìn rõ gương mặt.
  • Về giấy khám sức khỏe lái xe: học viên không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, rối loạn thần kinh, động kinh…, thị lực ít nhất 8/10, có khả năng nghe nói và cảm nhận âm thanh tốt…
  • Về giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu: Cần mang theo bản gốc cùng các giấy tờ tùy thân liên quan để đề phòng trường hợp người nhận hồ sơ cần kiểm tra tính xác thực của các loại giấy tờ.
  • Nên mang theo một khoản tiền để chi trả các loại phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ như phí in ấn, phí thi lý thuyết, phí thi thực hành…

Đặc biệt, điều kiện quan trọng nhất khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 đó là công dân phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Nếu chưa đủ tuổi thì mọi hồ sơ đều không hợp lệ, bạn chú ý nhé.

Mua hồ sơ ở đâu? – Học Lái Xe 12h

Mua hồ sơ tại Học Lái Xe 12h
Mua hồ sơ tại Học Lái Xe 12h

Vậy địa điểm mua hồ sơ thi giấy phép lái xe ở đâu? Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất sau đây.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy có tại các trung tâm đào tạo bằng lái xe chính thống. Tại Học Lái Xe 12h, chúng tôi cung cấp bộ hồ sơ với mức giá khá rẻ, đồng thời sẽ hỗ trợ học viên làm hồ sơ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ mà chúng tôi nêu trên và tiến hành đăng ký học bằng lái xe tại Học Lái Xe 12h, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được bằng lái xe nhanh chóng nhất.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi [Giải đáp] Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì? mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Viết một bình luận