Điều hòa không nhận điều khiển

Sử dụng điều hòa chắc hẳn không ít khi gặp phải trường hợp điều hòa không nhận điều khiển. Việc không sử dụng được điều hòa vào ngày nắng nóng oi bức là một phiền toái khá lớn đối với người dùng, bạn cần kiểm tra và có hướng khắc phục nhanh nhất.

Lỗi điều hòa không nhận điều khiển có thể xảy ra thường xuyên, nếu như không biết cách khắc phục sẽ gây nhiều khó chịu cho bạn. Hãy cùng M Realty tìm ra những nguyên nhân và khắc phục lỗi này của máy điều hòa ngay tại nhà nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không nhận điều khiển

Nguyên nhân từ bộ điều khiển

Điều khiển bị ẩm

Điều khiển bị ẩm
Điều khiển bị ẩm

Trong quá trình sử dụng, vô tình chạm nước hoặc tay bạn chạm nước rồi chạm lên điều khiển dẫn đến điều hòa bị ẩm sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa không nhận điều khiển. Cách khắc phục tình trạng này nhanh nhất đó chính là thái pin ra phơi khô, lau chùi hoặc có thể dùng máy sấy để sấy khô tránh để nước làm hư linh kiện bên trong bộ điều khiển.

Điều khiển bị rơi, đập, chịu tác động mạnh

Điều khiển bị rơi, đập, chịu tác động mạnh
Điều khiển bị rơi, đập, chịu tác động mạnh

Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc điều khiển chịu tác động mạnh là điều xảy ra thường xuyên. Việc tác động mạnh thường xuyên dẫn đến chạm mạch, bạn cần phải mua mới hoặc đem đến cửa hàng điện lạnh để xem tình trạng hư hỏng để thay thế và sửa chữa.

Mắt thần điều khiển bị hư

Đèn tín hiệu hay còn được gọi là mắt thần của điều khiển nằm trên cùng điều khiển, lâu ngày có thể bị bụi bẩn đóng làm cho điều khiển không hoạt động, bạn có thể lau chùi sạch sẽ. Nếu không sử dụng được bạn hãy kiểm tra xe đèn còn hoạt động không bằng cách:

Bước 1: Mở camera máy ảnh điện thoại lên

Bước 2: Hướng đèn điều khiển vào camera điện thoại

Bước 3: Bấm nút bất kỳ trên điều khiển rồi quan sát, nếu mắt thần có lóe lên thì chứng tỏ điều khiển vẫn hoạt động bình thường.

Lưu ý: Nên sử dụng điện thoại hệ điều hành Android sẽ dễ phát hiện hơn iPhone.

Nếu như mắt thần đã bị hư bạn cần sửa chữa hoặc mua mới bộ điều khiển để có thể sử dụng được tốt hơn. 

Điều khiển hết pin

Điều khiển hết pin
Điều khiển hết pin

Một trong những tình trạng phổ biến nhất của việc điều hòa không nhận điều khiển là điều khiển hết pin, bạn chỉ cần thay pin mới vào và tận hưởng lại không khí mát mẻ ban đầu thôi. 

Nguyên nhân từ máy lạnh

Mắt thần máy lạnh có trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ remote, nếu mắt thần của máy lạnh hư sẽ dẫn đến tình trạng không tiếp nhận được thông tin từ remote từ đó không điều khiển được máy lạnh. Cách đơn giản để nhận biết dấu hiệu này đó chính là khi bạn điều chỉnh, nhấn các nút trên điều hòa nhưng không nghe thấy tiếng “bíp” trên máy lạnh và điều khiển bạn vẫn hoạt động bình thường chứng tỏ mắt thần máy lạnh đã gặp vấn đề.

Đối với tình trạng này bạn cần vệ sinh mắt thần, nếu đã hỏng thì cần liên hệ kỹ thuật viên để có biện pháp sửa chữa hợp lý hơn nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa
Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa
  • Để sử dụng điều khiển được lâu bền hơn bạn nên nên tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh rơi rõ, va chạm mạnh và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước.
  • Sau một thời gian sử dụng hãy vệ sinh thật kỹ để giữ vệ sinh, đảm bảo đèn điều khiển (mắt thần) vẫn được hoạt động bình thường

Tham khảo thêm cách chỉnh máy lạnh LG tiết kiệm điện năng hay mẹo tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất nhé!

Chuyên mục Điện lạnh vừa cung cấp đến bạn một sống thông tin về vấn đề điều hòa không nhận điều khiển, hy vọng đây là những thông tin giúp ích trong cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Viết một bình luận