Dấu hiệu và cách khắc phục máy lạnh bị rò rỉ gas

Máy lạnh từ lâu đã được mọi người xem đây là thiết bị điều hòa không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình, trường học, cơ quan hay trung tâm thương mại…

Trong suốt khoảng thời gian dài sử dụng, đã có không ít người sử dụng điều hòa bị đóng bụi dơ, ít mát thậm chí máy lạnh bị rò rỉ gas điện lạnh gây khó chịu cho không ít người dùng. Bài viết ngày hôm nay, mportlandhomes.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng gây khó chịu này nhé.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị rò rỉ gas

Người dùng có thể quan sát nhận biết máy lạnh bị rò rỉ gas qua những trường hợp dưới đây:

  • Bạn sẽ dễ dàng ngửi thấy mùi gas nồng nặc khi ở trong căn phòng kín của mình
  • Điều hòa vẫn hoạt động nhưng không hề thấy mát một tí nào
  • Chú ý đến ống dàn nóng sẽ có hiện tượng đóng tuyết và làm nóng máy lạnh
  • Quạt với lốc dàn nóng vẫn hoạt động nhưng gió thổi ra từ dàn nóng lại không nóng lắm
  • Máy nháy đèn báo lỗi hoặc không còn hoạt động được nữa

Tương tự lỗi tủ lạnh bị chảy nước nếu bạn đang gặp phải thì hãy xem tham khảo để biết cách khắc phục bạn nhé.

Rò rỉ gas máy lạnh
Rò rỉ gas máy lạnh

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh bị rò rỉ gas

Sử dụng máy lạnh cũ, kém chất lượng

Điều này phụ thuộc phần lớn vào tài chính của mỗi hộ gia đình, những hộ có điều kiện thay đổi mới thì điều rất tốt.

 Tuy nhiên, đối với một số người có điều kiện thấp, họ vẫn luôn lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh cũ, đã qua sử dụng phù hợp với mục đích túi tiền của họ, chứ họ không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Những món đồ đã qua sử dụng, sẽ được thu mua lại và được các nhân viên “che đậy” tinh vi những chỗ đã hỏng thay vì sửa mới, chính vì thế mà những  chiếc máy lạnh báo đèn đỏ như thế thường có tuổi thọ không cao và hay hư vặt.

Máy lạnh cũ kém chết lượng
Máy lạnh cũ kém chết lượng

Lắp đặt sai kỹ thuật

Một trong những lỗi cơ bản khiến máy lạnh bị rò rỉ gas đó chính là lắp đặt đường ống dẫn gas chưa chuẩn, có thể là do tay nghề thợ chưa lành nghề hoặc trong lúc lắp đặt đã làm hư hại đường dẫn nên dẫn đến tác hại như trên.

sai kỷ thuật lắp đặt máy lạnh
sai kỷ thuật lắp đặt máy lạnh

Quá trình sử dụng không hợp lý

Máy lạnh hay bất kể là công nghệ laptop, điện thoại, phương tiện di chuyển xe máy, xe hơi dùng một thời gian nhất định cũng phải đi kiểm tra bảo hành, bảo dưỡng.

Chính vì thế, dùng lâu ngày không bảo dưỡng sẽ dẫn đến máy lạnh bị xuống cấp dẫn đến tình trạng máy lạnh bị rò rỉ gas

Thiết bị lỗi do nhà sản xuất

Hàng năm, có hàng chục, hàng trăm ngàn chiếc máy lạnh được sản xuất và tung ra thị trường. Tuy rằng, được trải qua nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt nhưng đâu đó cũng có thể xảy ra một số lỗi ngoài ý muốn. 

Nếu máy lạnh của bạn bị lỗi do nhà sản xuất thì hãy nhanh chóng đến nơi mua hàng để được giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng.

máy lạnh lỗi do nhà sản xuất
máy lạnh lỗi do nhà sản xuất

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị rò rỉ gas

Nếu trong trường hợp bạn phát hiện máy lạnh bị rò rỉ gas thì hãy lập tức thông báo đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên xuống kiểm tra tổng thể, đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa.

Nếu không có kiến thức về chuyên môn thì đừng tự ý kiểm tra để tránh trường hợp hư hại nặng thêm và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa cũng như thời gian.

  • Trong quá trình kiểm tra, thợ tìm ra chỗ rò rỉ đường ống nhỏ thì họ sẽ hàn lại cho chúng ta, nhưng trong trường hợp chỗ rò rỉ ở đường ống đó qua đó thì bạn nên cân nhắc việc thay đường ống mới
  • Người dùng nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để ý xem tình trạng có bị rò rỉ hay vấn đề gì hay không
  • Khi thợ kiểm tra nếu do quá trình lắp đặt đường ống bị sai thì họ sẽ có cách khắc phục cho bạn
  • Ngoài ra, sau khi kiểm tra về đường ống bị rò rỉ, bạn cũng nên kiểm tra lại lượng khí gas hao hụt để bổ sung kịp thời. Để đảm bảo rằng điều này được khắc phục triệt để.

Một số cách khắc phục tủ lạnh rung và kêu to mà bạn nên tham khảo để khi cần đến có thể khắc phục kịp thời, tránh hư hao, tốn tiền của bạn.

đường ống máy lạnh bị rò rỉ gas
đường ống máy lạnh bị rò rỉ gas

Qua bài viết chuyên mục điện lạnh – mportlandhomes.com/dien-lanh mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức, nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh bị rò rỉ gas.

Viết một bình luận