Đánh giá ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF

Có rất nhiều người muốn tìm kiếm bài viết Đánh giá ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF trước khi quyết định mua sản phẩm này. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá chi tiết về ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF dành cho Fujifilm ngay sau đây.

Sau một thời gian ra mắt thị trường, chúng tôi nhận thấy ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF của thương hiệu Fujifilm đang được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là dành cho những ai săn ảnh đường phố, phong cảnh, chân dung. Fujifilm rất chiều lòng người tiêu dùng khi cho ra mặt bộ ống kính cao cấp nhưng với mức giá khá dễ chịu.

Đánh giá về thiết kế bên ngoài

Đánh giá về thiết kế bên ngoài Viltrox23mm f14 STM

Thương hiệu Viltrox luôn được đánh giá cao trong việc sản xuất những phụ kiện ống kính đồng đều về chất lượng bên trong lẫn bên ngoài. Cầm trong tay ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF là một cảm giác rất chắc chắn và đầm tay, kích thước lớn hơn so với những dòng X. Ống lấy nét ở tốc độ vừa vặn.

Đánh giá chất lượng hình ảnh

Đánh giá hình ảnh Viltrox AF 23mm F14 STM XF

Nếu test ống kính ở khẩu độ lớn nhất là F/1.4, hình ảnh cho khoảng cách gần nhất, chọn điểm nét cố định thì điểm lấy nét có độ ổn định khá tốt, tuy nhiên chưa phải là xuất sắc. Độ DOF của ống kính mỏng nhưng điều này không thực sự đúng với một ống kính F/1.4, điều này cũng là một giới hạn của những máy ảnh dòng cảm biến APS-C.

Khu vực chuyển từ vùng nét sang vùng xóa phông khá mềm mượt và dịu. Ống kính 9 lá khẩu cho hiệu ứng Bokeh đẹp mắt và khá mới mẻ. Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, hình ảnh cho ra màu rất tốt, không có hiện tượng bóng mờ, quang sai hình ảnh. 

Vẫn giữ khẩu độ này khi chụp hình chân dung, hình ảnh gương mặt rất sắc nét. Đây có thể coi là một điểm nổi bật của Viltrox 23mm F/1.4 XF, hình ảnh khi zoom lên đều giữ lại đường nét và độ chân thực.

>>> Xem thêm: 

Thay đổi một chút với không gian có ánh sáng yếu, hình ảnh cho ra vẫn rất rõ nét, màu sắc nhìn rất thật và thích mắt. Tuy nhiên có một số trường hợp hình ảnh sẽ có có độ méo trong khi chụp những tấm hình có đường nét thẳng như tưởng gạch, nhưng chúng không quá khó chịu và có thể chỉnh sửa được.

Đánh giá chung cho sản phẩm

Ưu điểm

ưu điểm

  • Khẩu độ  F/1.4, tiêu cự trên FF là 35mm sẽ rất phù hợp cho những ai hay chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hoặc cần phải kiểm soát độ DOF;
  • Màu sắc tái tạo rất đẹp và chân thật, hiệu ứng Bokeh khá đẹp và nghệ thuật;
  • Động cơ lấy nét STM không gây tiếng ồn khi chụp.
  • Thiết kế khá nhỏ gọn, dễ cầm nắm;
  • Sản phẩm ống kính giá rẻ;

Nên mua nếu bạn đang tìm một ống kính X-Mount của Fujifilm chụp được nhiều mục đích khác nhau như chụp cảnh đêm, chụp ảnh chân dung xóa phông…

Nhược điểm

nhược điểm

  • Nếu dùng ở độ F/1.8 sẽ được tối ưu hơn là F/1.4;
  • Các điểm lấy nét nên nhỏ hơn để lấy chính xác đối tượng cần bắt nét.

Trên đây là những đánh giá khách quan nhất dành cho sản phẩm ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF. Chúng tôi còn có nhiều bài đánh giá ống kính dành cho máy ảnh Fujifilm trong nhiều bài viết sắp tới.

Nguồn: https://mportlandhomes.com

Viết một bình luận