Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1, A2

Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe máy được nhiều người tìm kiếm khi có nhu cầu học lái xe. Vì vậy, Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1, A2 là nội dung mà chúng tôi sẽ mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Việc thi bằng lái xe máy ở Việt Nam ngày càng trở nên cần thiết và nhìn chung, quy trình đăng ký cho bằng A1 và A2 khá giống nhau. Vậy quá trình đăng ký ra sao, cần lưu ý những gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Mportlandhomes.com nhé.

Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1, A2

Sau đây, Chuyên mục Tổng Hợp sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến các bước đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1, A2.

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy
Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

Bước đầu tiên không thể thiếu trong thủ tục cấp mới giấy phép lái xe đó là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Tham gia chương trình học lý thuyết và thực hành

Học thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên
Học thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên

Sau khi hoàn thành thủ tục và hồ sơ thi bằng lái xe máy đã nêu trên, học viên sẽ nhận được lịch học lý thuyết và thực hành lái xe. Học viên có thể đăng ký lịch học tùy vào thời gian biểu của mình sao cho phù hợp nhất.

Thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải được Mportlandhomes.com tổng hợpnhư sau:

  • Bằng lái xe máy A1: Tổng cộng 12 giờ bao gồm 10 giờ học lý thuyết, 02 giờ học thực hành.
  • Bằng lái xe máy A2: Tổng cộng 32 giờ bao gồm 20 giờ học lý thuyết, 12 giờ học thực hành.
  • Bằng lái xe A3, A4: Tổng cộng 80 giờ bao gồm 40 giờ học lý thuyết, 40 giờ học thực hành.

Khi tham gia các buổi học tại trung tâm đào tạo bằng lái xe tổ chức, học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đào tạo lái xe. Đồng thời các giáo viên sẽ hướng dẫn và đưa ra các mẹo ôn thi bằng lái xe hiệu quả cũng như giải đáp các thắc mắc cho học viên.

Thi sát hạch chính thức

Thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính
Thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính

Sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm đào tạo lái xe, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch chính thức của Bộ GTVT theo lịch thi đã nhận được sau 7-10 ngày nộp hồ sơ.

Nội dung bài thi sát hạch như sau:

  • Phần thi lý thuyết: tổng số câu hỏi là 25 câu, thời gian làm bài trong 15 phút, làm trắc nghiệm trên máy vi tính tại điểm thi. Điều kiện đạt đối với bằng A1 là 21/25 câu, bằng A2, A3, A4 là 23/25 câu và không sai câu điểm liệt.
  • Phần thi thực hành: Bằng A1, A2 điều khiển xe qua 4 bài sa hình. Bằng A3, A4 điều khiển xe tiến qua chữ chi và lùi theo hướng ngược lại. Thời gian giới hạn là 10 phút.

Quy trình tại sân thi sát hạch:

  • Bước 1: Học viên đến địa điểm sân thi sát hạch theo thông báo của trung tâm.
  • Bước 2: Xem thông tin cá nhân trong danh sách thi trên bảng thông báo. Số báo danh là số thứ tự trên danh sách.
  • Bước 3: Vào phòng chờ. Giám khảo gọi đến số báo danh nào thì người đó vào thi lý thuyết.
  • Bước 4: Nếu vượt qua lý thuyết học viên sẽ ra sân thi thực hành. Đọc đến số báo danh nào thì người đó sẽ ra thi. 

Nhận GPLX

Nhận giấy phép lái xe sau 7-10 ngày
Nhận giấy phép lái xe sau 7-10 ngày

Theo quy định của Bộ GTVT, sau khi thi xong từ 7-10 ngày trung tâm đào tạo lái xe sẽ liên hệ học viên đến nhận bằng lái xe của mình.

Sau khi có bằng lái xe, bạn cần phải luôn mang theo bên mình khi tham gia giao thông để tránh bị phạt bởi cơ quan chức năng.

Theo Điểm b Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008, nếu không mang theo GPLX mô tô mà bị cảnh sát bắt sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 VNĐ.

Trên đây là thông tin về Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1, A2 mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Viết một bình luận