Cửa tủ lạnh bị hở nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Cửa tủ lạnh bị hở sẽ làm mất hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh. Gây thất thoát khí lạnh ra ngoài và làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác như tiêu tốn điện năng hay làm block máy hoạt động quá tải dễ gây hư hại,… Cùng theo dõi nội dung như sau để biết nguyên nhân và khắc phục tủ lạnh không đóng kín nhé.

Bài viết hôm nay, Mportlandhomes.com xin được hướng dẫn và đem đến cho các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục. Tình trạng cửa tủ lạnh bị hở làm tiêu hao điện năng và khả năng giữ nhiệt tốt của tủ lạnh. Mong sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn nhé!

Nguyên nhân khiến cửa tủ lạnh bị hở

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, bị hư ron cao su, tủ lạnh không được cân
Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, bị hư ron cao su, tủ lạnh không được cân

Cho quá nhiều đồ ăn, thức uống vào tủ lạnh

Người dùng thường có các thói quen cho nhiều thực phẩm đặt vào trong tủ lạnh. Và những thực phẩm này lại có trọng lượng khá nặng lên phần thành cửa. Việc này sẽ khiến cho cửa tủ lạnh bị hở vì quá nặng. Dẫn đến tính trạng thoát khí lạnh ra ngoài, gây tiêu tốn nhiều năng lượng điện sử dụng hơn.

Phần ron cao su cửa tủ lạnh bị mục, rỉ

Phần ron cao su thường là miếng đệm để ngăn không khí lạnh bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài. Việc ron cao su hỏng là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong tủ không được duy trì ở mức nhiệt độ phù hợp cho bạn bảo quản thực phẩm hay bảo quản tủ lạnh của mình.

Ngoài ra, cửa tủ lạnh bị hở cũng là do một phần ron bị bẩn, do thời gian sử dụng đã lâu. Bán nhiêt bụi bẩn và thức ăn bám vào, các bạn nên thường xuyên chú ý và vệ sinh cho ron cao su sạch sẽ hơn nhé.

Tủ lạnh đặt không cân

Kệ tủ lạnh cho cân để cửa tủ lạnh không bị hở
Kệ tủ lạnh cho cân để cửa tủ lạnh không bị hở

Nếu tủ lạnh đặt không cân nhất là phần mặt trước của tủ lạnh. Sẽ khiến tủ lạnh bị nghiêng về phía trước làm cửa tủ không được đóng chặt. Thế nên các bạn cần phải kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và tìm một khu vực bằng phẳng hay kê chân lên để cho tử được đặt ở vị trí tốt nhất.

Bản lề tủ lạnh không thẳng

Thời gian dài sử dụng dụng phần bản lề kết nối cửa tủ với tủ lạnh có thể bị căng ra và xệ xuống. Sẽ khiến cho cửa tủ lạnh bị hở. đã đến các vấn đề về làm lạnh và bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh. Để khắc phục vấn đề này các bạn điều chỉnh bản lề và vặn chúng thật chặt bằng tua vít nhé.

Cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở

Khắc phục cửa tủ lạnh bị hở bằng 5 bước sau
Khắc phục cửa tủ lạnh bị hở bằng 5 bước sau

Để giúp giải quyết vấn đề cửa tủ lạnh bị hở người dùng có thể thực hiện theo các bước sau để khắc phục tình trạng này:

Bước 1: Các bạn điều chỉnh lại phần chân đế tủ lạnh sao cho phần mặt trước tủ lạnh cao hơn mặt sau một chút để giúp cửa tủ có thể dính chắc hơn vào mặt tủ lạnh.

Bước 2: Các bạn sau đó, cho thêm một lớp mỏng chất bôi trơn silicone lên phần bản lề của cửa tủ lạnh. Thêm một lớp bôi trơn ở phần gấp ron cửa. Sau đó, kiểm tra đóng mở cửa tủ lạnh để xem có bị kẹt hay không.

Kiểm tra phần bản lề của tủ lạnh xem có bị lỏng không
Kiểm tra phần bản lề của tủ lạnh xem có bị lỏng không

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra phần bản lề của tủ lạnh xem có bị lỏng không. Vì đây cũng là nguyên nhân gây bật cửa tử dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị hở. Thế nên các bạn có thể thay thế bản lề hay vặn bản lề bị lỏng cho chắc chắn. Đảm bảo rằng phần bản lề của cửa tủ lạnh phải nằm ở đúng vị trí.

Bước 4: Sau khi các bạn vặn chặt phần bản lề, thì bạn nên kiểm tra lại việc đóng mở cửa tủ xem có vấn đề giúp không.

Bước 5: Nếu các bước trên vẫn không làm cửa tủ lạnh hít được. Là do phần Gioăng cao su đã bị cũ thế nên cần phải thay gioăng mới. Để các bạn có thể khắc phục tốt được vấn đề cửa tủ lạnh bị hở.

Bên cạnh đó, các bạn có thể quan tâm đến một số nội dung khác của chúng tôi như: Vệ sinh tủ mát sanaky sáng bóng hoặc Cách nạp gas tủ lạnh an toàn. Mời các bạn cùng xem qua để biết thêm nhiều kiến thức hay nhé.

Một số lưu ý giúp tránh tình trạng cửa tủ lạnh hở

Tránh cho nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh, hạn chế để thực phẩm lên cửa tủ lạnh để tránh bị xệ
Tránh cho nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh, hạn chế để thực phẩm lên cửa tủ lạnh để tránh bị xệ
  • Luôn thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ các thực phẩm hư hỏng hay không cần thiết. Tránh bỏ quá nhiều thức ăn bên trong tủ lạnh sẽ làm cho cửa tủ không được đóng kín.
  • Hạn chế cho thực phẩm lên phần cánh cửa tủ lạnh, điều này lâu ngày sẽ làm cho cửa tủ lạnh bị xệ xuống. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến làm cửa tủ lạnh bị hở khi đóng và không khít.
  • Vệ sinh và lau chùi tủ lạnh định kỳ để tránh cho phần ron cao su cửa tử bị oxy hoá do thức ăn bám vào lâu ngày và làm mất đi độ bám dính của cửa tủ lạnh.

Trên đây chuyên mục điện lạnh của mportlandhomes.com đã thông tin đến bạn. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ phần nào giải quyết được các vấn đề về tủ lạnh bị hở cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Nếu có thắc mắc các vấn đề nào khác, vui lòng phản hồi cho chúng tôi được biết để có thể hỗ trợ các bạn thật tốt nhé.

Viết một bình luận