Giải đáp: Có nên chuyển nhà vào mùng 1 không?

Hiện nay có nhiều người có ý định chọn những ngày như mùng 1 để thuận tiện cho công việc của mình hay lấy may mắn cho gia đình trong cả tháng khi chuyển nhà vào ngày này.

Đối với nhiều gia đình việc chuyển nhà phải có được cho mình một thời gian rảnh rỗi và phù hợp nhất để có thể chuyển nhà tới nơi ở mới được. Tuy nhiên do công việc của nhiều người hiện nay đã không cho phép bạn có nhiều lựa chọn ngày chuyển nhà. Chính vì vậy mà những ngày mùng 1 đầu tháng thường có nhiều người quan tâm xem chuyển nhà nhà vào ngày này có kiêng kỵ gì hay không. Hôm nay bài viết này sẽ cho bạn biết được chuyển nhà mùng 1 có tốt hay không, hãy cùng Vinamoves tìm hiểu ngay thôi nào.

chuyen-nha-mung-1-co-nhieu-may-man

Tìm hiểu có nên chuyển nhà mùng 1

Quan niệm dân gian về chuyển nhà ngày mùng 1

Từ thời xa xưa cho đến nay của ông bà tổ tiên thì ngày mùng 1 là ngày bắt đầu cho tháng mới. Trong những ngày này thì gia chủ và gia đình không nên làm những điều được cho là xấu và không có lợi cho người thân trong gia đình và chính bản thân gia chủ. 

Trong ngày này bạn nên kiêng kỵ một số thứ để tránh rủi ro mang đến điềm xa cho cả nguyên tháng đó đối với bạn và gia đình như: làm rơi vỡ đồ đạc, cãi vã to tiếng với nhau, tránh để đồ vật gây đứt tay chảy máu đây là điểm xấu và xui xẻo nhất có thể khiến cho nguyên tháng đó của bạn và gia đình có thể gặp nhiều phiền phức.

chon-mung-1-chuyen-nha

>>>Xem thêm:

Đối với việc chuyển nhà trong ngày mùng 1 này theo như phong thủy học thì nó vừa có lợi vừa có hại. Mừng 1 được ví như một sự khởi đầu mới cho một giai đoạn mới, chính vì vậy cho nên nếu như bạ chuyển nhà vào ngày này mà không phạm kiêng kỵ sẽ có thể giúp cho gia đình có thể gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng ngược lại nếu như bạn và gia đình phạm kiêng kỵ như cãi vã, rơi vỡ đồ đạc thì có thể sẽ khiến cho nguyên tháng sau đó sẽ gặp phải nhiều xui xẻo không đáng có.

Mừng 1 là ngày mà linh thiêng nhất trong một tháng. Do đó ngày này rất dễ dàng câu thông với ông bà tổ tiên hay những vị thần linh của nơi bạn chuyển nhà đến sinh sống để cầu nguyện và xin phép cho gia đình được pháp ở lại và có được nhiều may mắn trong cuộc sống sau này.

chuyen-nha-mung-1

Có nên chuyển nhà vào mùng 1 không ?

Chuyển nhà vào ngày mùng 1 là hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng bạn phải chuyển nhà cẩn thận hơn những ngày khác rất nhiều để có thể tránh được những xui xẻo có thể đến với bạn và người thân trong gia đình của mình khi sơ suất phạm phải những kiêng kỵ có thể khiến cho tháng đó sẽ gặp phải những điều xui xẻo nhé.

Nên hạn chế cãi vã , rơi rớt đồ đạc khi vận chuyển, tránh những trường hợp phải xuất tiền ra hay trong khi vận chuyển có tại nạn trầy xước đổ máu thì điều nên tránh nhé vì sẽ khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn để lấy may mắn đầu tháng của bạn sẽ đổ sông đổ biển hết đấy.

chuyen-nha-mung-1-tot-nhat

Trên đây là câu trả lời thuyết phục nhất cho bạn của câu hỏi có nên chuyển nhà vào mùng 1 không. Nếu như bạn vẫn muốn chuyển nhà vào ngày này thì bạn hãy cần chú ý kỹ những gì bài viết đã nói thì có thể tránh được những điều xui và đón những may mắn có thể đến với gia đình và bản thân của bạn đấy.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: http://mportlandhomes.com

Viết một bình luận