Chia sẻ cách mở máy lạnh không cần remote cực hay

Cách mở máy lạnh không cần remote đơn giản và hiệu quả. Trường hợp các bạn không cần sử dụng remote máy lạnh là do điều khiển bị hư, đứt mạch hay hỏng mắt thần,… Với những khu vực có diện tích lớn và các không gian văn phòng công cộng. Trường hợp thất lạc remote thường xuyên diễn ra. Vậy làm cách nào để có thể điều khiển được máy lạnh khi không có remote chi tiết ngay sau đây nhé.

Bài viết ngày hôm nay, Mportlandhomes.com sẽ hướng dẫn và chia sẻ đến bạn những cách giúp bạn bật hay mở máy lạnh mà không cần dùng đến remote. Các bạn chỉ cần làm một số thao tác đơn giản để có thể khởi động được máy lạnh.

Sử dụng một cầu giao riêng dành cho máy lạnh

Các bạn ở nhà chỉ dùng nhiệt độ ở một mức nhiệt nhất định thì nên sử dụng cầu riêng dành cho căn phòng đó với chức năng bật tắt. Như vậy sẽ tiện hơn, không cần lo remote bị vứt lung tung nữa. Sử dụng cầu dao là cách mở máy lạnh không cần remote tốt nhất giúp bạn yên tâm sử dụng và mở máy lạnh nhanh chóng.

Vì cầu dao khi dùng tắt máy lạnh trước đó mức nhiệt của máy lạnh đã được lưu vào trong máy. Khi các bạn mở cầu dao thì máy lạnh vẫn hiểu và kích hoạt mức nhiệt y chang như bạn thiết lập từ đầu.

Nhấn vào nút nguồn trên máy lạnh để khởi động

Với trường hợp bạn làm mất remote nhưng vẫn muốn sử dụng máy lạnh thì các bạn có thể sử dụng nút on/off trên dàn lạnh để khiến chúng hoạt động. Tùy vào từng thiết kế của hãng mà nút nguồn trên dàn lạnh sẽ được đặt tại những vị trí khác nhau.

Một số những dòng máy như LG, Panasonic hay Hitachi,… thì các bạn có thể dễ nhìn thấy được nút nguồn này. Các bạn cần nhấc tấm lọc để có thể nhìn thấy được nút nguồn trên máy lạnh. Đây là cách mở máy lạnh không cần remote tốt nhất hiện nay.

Có một số những dòng máy lạnh cửa hãng như Daikin, Funiki,.. thường nút nguồn sẽ đặt tại các vị trí như tay trái cánh quạt, cạnh đèn Timer hay đèn báo máy lạnh hoạt động.

Cài đặt ứng dụng Tado Cooling khởi động máy lạnh

Ứng dụng này là cách mở máy lạnh không cần remote tốt nhất trên điện thoại dành riêng cho iphone hay những thiết bị iOS khác. Ứng dụng này cần người dùng phải có một đầu phát tín hiệu kết nối từ điều hòa cho đến iPhone.

Mức giá để bạn cài đặt được ứng dụng này là 64 đô. Cách mở máy lạnh không cần remote cùng ứng dụng trên iphone này sẽ rất hiệu quả và bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc về khoản chi cho ứng dụng này. Tự động được bật tắt điều hòa khi các bạn ra khỏi phòng.

Cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR cho máy lạnh

Phần mềm Tado Cooling trên làm các bạn bị mất phí, nhưng với ASmart Remote IR thì ngược lại. Phần mềm này hoàn toàn là miễn phí. Các bạn có thể điều khiển được điều hòa máy lạnh hiệu quả và nhanh chóng bằng chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng trên.

Cách mở máy lạnh không cần remote này có tích hợp được vào trong điện thoại của Samsung, Sony hay HTC,… Ngoài điều khiển được máy lạnh thì phần mềm này còn điều khiển cả tivi, máy phát nhạc, máy tính,…

Cài đặt phần mềm điện thoại IR Remote hiệu quả

Phần mềm này có thể ứng dụng được với tất cả các thiết bị điện thoại Android và iOS. Ứng dụng còn cho phép các bạn điều khiển được tivi, DVD hay đầu CD,… Cách mở máy lạnh không cần remote của ứng dụng này giúp tối ưu được thời gian và hiệu quả cho người dùng. Tuy nhiên cũng tương tự như Tado Cooling các bạn phải trả phí để sử dụng nhiều tính năng của tủ lạnh.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, mọi thông tin thắc mắc về ứng dụng và cách để mở máy lạnh không cần remote trên. Mong rằng đã giúp ích được phần nào cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chuyên mục điện lạnh cũng thông tin đến bạn một số những bài viết khác mà bạn có thể quan tâm:

Sử dụng bao lâu nên thay gas tủ lạnh, Những sai lầm khi vệ sinh tủ lạnh, Lỗi thường gặp khi tủ lạnh bị ngập nước,… Phản hồi cho Mportlandhomes.com được biết để chúng tôi cung cấp thêm nhiều những bài viết hữu ích khác.

Viết một bình luận