Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh hiệu quả nhất

Chế độ hút ẩm của máy lạnh là gì? Làm thế nào để sử dụng chế độ hút ẩm? Khi nào là thời điểm tốt nhất để sử dụng chế độ hút ẩm? Tất tần tật những câu hỏi này đều sẽ được chúng ta tìm hiểu ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Mportlandhomes.com xin được chào đón các bạn trong những nội dung tổng hợp về chế độ hút ẩm của máy lạnh. Theo đó chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng, cách sử dụng cũng như thời điểm hợp lý để sử dụng chế độ này của máy lạnh, thông tin cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Chế độ hút ẩm của máy lạnh là?

Chế độ hút ẩm là chế độ sử dụng để kiểm soát độ ẩm không khí trong phòng
Chế độ hút ẩm là chế độ sử dụng để kiểm soát độ ẩm không khí trong phòng

Chế độ hút ẩm hay chế độ Dry của máy lạnh là một chế độ có cơ chế hoạt động nhằm mục đích kiểm soát mức độ ẩm của không khí bên trong phòng. Nói cách khác khi sử dụng chế độ hút ẩm máy lạnh của các bạn sẽ không trực tiếp làm mát nhiệt độ phòng mà chỉ có thể làm giảm đáng kể độ ẩm trong không khí và qua đó gián tiếp làm mát nhiệt độ phòng.

Cơ chế vận hành của chế độ hút ẩm cũng rất dễ hiểu, theo đó khi các bạn khởi động chế độ này, máy lạnh sẽ tiến hành quá trình hút lấy không khí trong phòng. Lượng không khí được hút vào này sẽ được ngưng tự lại bên trong dàn lạnh sau đó phần không khí khô sẽ được đẩy ra ngoài.

Và quá trình kể trên sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi độ ẩm trong phòng đạt đến một mức độ nhất định đã được thiết lập sẵn.

Ưu nhược điểm khi sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh

Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng chế độ hút ẩm
Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng chế độ hút ẩm

Vì là một chế độ có sẵn trên phần lớn các thiết bị máy lạnh ngày nay nên chế độ hút ẩm có cho mình rất nhiều ưu điểm đáng kể như:

  • Khả năng làm mát gián tiếp nên rất tiết kiệm điện năng.
  • Có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát độ ẩm trong không khí.
  • Quá trình vận hành sản sinh ít tiếng ồn hơn so với các chế độ làm mát khác của máy lạnh.
  • Thích hợp sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.
  • Làm mát gián tiếp không khí trong phòng nên không khiến cho nhiệt độ phòng bị giảm đột ngột, quá thấp.

Dù sở hữu nhiểu ưu điểm là thế nhưng hãy nhớ rằng chế độ này vẫn có một nhược điểm đáng kể là rất dễ để gây nên các vết nứt nẻ trên môi và da nếu như quá lạm dụng sử dụng nó. Do đó lời khuyên là chỉ nên sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh vào một số thời điểm nhất định, thứ mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo.

Và mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan đến tủ lạnh có thể theo dõi thêm các bài viết tương tự: Chế độ Turbo trên máy lạnh là gì, Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh, Nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry,…

Khi nào nên sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh

Chỉ nên sử dụng chế độ hút ẩm khi độ ẩm môi trường cao
Chỉ nên sử dụng chế độ hút ẩm khi độ ẩm môi trường cao

Như đã đề cập trước đó chế độ hút ẩm không phải là một chế độ có thể được sử dụng tùy tiện mà cần được sử dụng vào những thời điểm hợp lý. Nói cách khác các bạn chỉ nên sử dụng chế độ này vào những lúc trời mưa, trời nồm khiến độ ẩm không khí cao trên 70%.

Mặc khác cần tránh việc sử dụng chế độ này vào những lúc thời tiết oi bức nóng nực với mức độ ẩm trong không khí thấp do các tác động lên da mà chế độ này có thể gây nên.

Cách sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh

Cùng tìm hiểu cách sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh
Cùng tìm hiểu cách sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh

Để có thể sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động thiết bị máy lạnh.
  • Bước 2: Tìm và chọn nút bấm Mode trên điều khiển.
  • Bước 3: Nhấn liên tục đến khi điều khiển hiển thị chữ Dry, biểu tượng giọt nước hoặc cả hai.

Tất nhiên sau khi đã sử dụng thành công chế độ này và muốn chuyển sang chế độ khác của máy lạnh các bạn cũng chỉ cần chọn nút bấm Mode để tiến hành chuyển đổi chế độ.

Như vậy thông tin hướng dẫn kể trên cũng đã thành công khép lại toàn bộ nội dung về chế độ hút ẩm của máy lạnh cùng các nội dung có liên quan khác. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của bài viết và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những bài viết ở tương lai đến từ chuyên mục điện lạnh.

Viết một bình luận