Nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào sử dụng tốt hơn?

Nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào sử dụng tốt hơn? Chế độ nào là tối ưu nhất để sử dụng thường xuyên? Đấy là những câu hỏi chính mà chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Mportlandhomes.com xin được hân hạnh chào đón các bạn đến với những nội dung tổng hợp về việc nên chọn chế độ Cool hay Dry trên máy lạnh. Song song đó sẽ là một số những nội dung có liên quan khác giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai chế độ này của máy lạnh, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Giải thích về chế độ Cool và chế độ Dry

Cùng tìm hiểu về về chế độ Cool và chế độ Dry
Cùng tìm hiểu về về chế độ Cool và chế độ Dry

Giờ để các bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry trên máy lạnh, do đó để mở đầu chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hai chế độ này, xin mời các bạn theo dõi.

Và mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan đến tủ lạnh có thể theo dõi thêm các bài viết tương tự: Tủ đông mini là gì, Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh, Quên đóng tủ lạnh có sao không,…

Chế độ Cool

Chế độ Cool là chế độ có khả năng làm mát mạnh mẽ
Chế độ Cool là chế độ có khả năng làm mát mạnh mẽ

Để khởi động chế độ Cool trên máy lạnh các bạn có thể tùy chỉnh ở nút Mode (có thể khác biệt với một số dòng máy lạnh) trên điều khiển máy lạnh. Theo đó biểu tượng để khởi động chế độ này có dạng hình hoa tuyết hoặc chữ Cool viết tắt.

Chế độ Cool khi được sử dụng sẽ tiến hành làm mát thông qua việc hút hết nhiệt bên trong phòng và từ đó đẩy không khí lạnh đi vào phòng cho đến khi đạt mức nhiệt độ được thiết lập. Mức nhiệt độ được thiết lập ở đây chính là lựa chọn nhiệt độ làm mát được các bạn sử dụng khi khởi động máy lạnh với chế độ Cool.

Chính bởi cơ chế hoạt động mà chúng ta đã đề cập ở trên mà chế độ Cool có thể xem là chế độ vận hành làm mát mạnh mẽ và nhanh chóng nhất của máy lạnh. Và bởi vì đây là một chế độ mạnh mẽ nên sẽ yêu cầu máy lạnh phải vận hành mạnh mẽ cũng như tiêu thụ lượng điện năng lớn tương tự.

Và cũng vì những đặc tính như hoạt động mạnh và tiêu hao nhiều điện năng mà chế độ này chỉ khuyến khích sử dụng khi:

  • Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao.
  • Độ ẩm tối đa thấp dưới 35%.

Bên cạnh đó để tối ưu lượng điện năng khi sử dụng chế độ Cool khuyến khích các bạn chỉ nên sử dụng với mức nhiệt độ vừa phải cũng như hẹn giờ tắt nếu có thể. Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các chế độ khác luân phiên để vừa tối ưu khả năng làm mát lẫn lượng điện năng tiêu thụ.

Chế độ Dry

Chế độ Dry được sử dụng để duy trì độ ẩm mà không làm mát không khí trong phòng
Chế độ Dry được sử dụng để duy trì độ ẩm mà không làm mát không khí trong phòng

Không như chế độ Cool khi sở hữu khả năng làm mát đầy mạnh mẽ, chế độ Dry lại không thực làm mát không khí bên trong phòng mà chỉ đóng vai trò làm giảm độ ẩm bên trong phòng. Và để khởi động chế độ này các bạn hãy lựa chọn đến biểu tượng giọt nước hoặc chữ Dry.

Theo đó khi các bạn sử dụng chế độ Dry thì hệ thống bên trong máy lạnh sẽ hút vào không khí bên trong phòng và từ đó ngưng tụ lại hơi nước vào bên trong. Sau đó mới tiến hành đẩy lại không khí khô ra khỏi máy vào trong phòng mà không làm thay đổi nhiệt độ không khí.

Quá trình làm việc của chế độ Dry nhằm mục đích duy trì độ ẩm hiện có trong phòng ở mức tốt nhất mà không làm mát không khí, do đó mà chế độ vận hành rất êm và rất tiết kiệm điện năng. Nhưng hạn chế là dễ gây nên các tình trạng khô, nứt nẻ da nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều.

Và nếu các bạn thắc mắc lượng nước ngưng tụ bên trong thiết bị sẽ đi đâu trong quá trình vận hành của máy lạnh thì đó là ở bên ngoài thông qua đường ống dẫn. Quy trình này sẽ được vận hành tự động khi lượng nước dư thừa chạm mức lưu trữ cho phép của máy lạnh.

Nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry

Trả lời câu hỏi nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry
Trả lời câu hỏi nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry

Như vậy sau những thông tin mà chúng ta đã tìm hiểu được trước đó về cả hai chế độ Cool lẫn chế độ Dry có trên máy lạnh, thì việc lựa chọn chế độ Cool hay Dry có thể dựa theo các tiêu chí sau:

  • Khả năng và tốc độ làm mát: Chế độ Cool đem lại khả năng làm mát tốt hơn với thời gian ngắn hơn.
  • Khả năng tiết kiệm điện năng: Chế độ Dry tiết kiệm điện năng đáng kể hơn so với chế độ Cool
  • Khả năng vận hành: Chế độ Dry vận hành êm ái hơn rất nhiều so với chế độ Cool, một chế độ phải vận hành với tối đa công suất hoạt động.
  • Môi trường sử dụng: Chế độ Cool được có thể được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ môi trường quá cao nhưng độ ẩm lại quá thấp, trong khi chế độ Dry chỉ có thể sử dụng được trong điều kiện độ ẩm trong môi trường quá cao.

Và với những yếu tố kể trên các bạn có thể dựa vào đó để có thể lựa chọn được cho bản thân chế độ làm mát tốt nhất, thích hợp nhất để sử dụng.

Thông tin kể trên cũng đã khép lại cho việc nên lựa chọn chế độ Cool hay Dry trên máy lạnh cũng như một vài nội dung có liên quan khác. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của bài viết và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những bài viết ở tương lai đến từ chuyên mục điện lạnh.

Viết một bình luận