Cách xử lý khi tủ lạnh Sharp bị kêu to tại nhà

Mặc dù được ưa chuộng vì có độ bền cao nhưng tủ lạnh Sharp vẫn không thể tránh được những tình trạng hỏng hóc do sử dụng không đúng cách. Tủ lạnh Sharp bị kêu to là một trong những lỗi thường gặp, vậy nguyên nhân và cách khắc phục để tình trạng này có thể được giải quyết ngay tại nhà ra sao? 

Trong bài viết dưới đây, Điện lạnh Hùng Cường có thể hỗ trợ bạn trong việc khắc phục qua  bài chia sẻ, hãy theo dõi nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp kêu to 

Do tủ lạnh bị chênh khi lắp đặt 

Tủ lạnh bị chênh khi lắp đặt
Tủ lạnh bị chênh khi lắp đặt

Tủ lạnh không được kê bằng mặt sàn hoặc chân tủ kê không vững chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Sharp kêu to. Tiếng kêu phát ra có thể do một chân của tủ lạnh bị chênh và chạm với mặt sang làm cho tủ lạnh kêu hoặc rung,

Để khắc phục tình trạng này hãy kiểm tra thật kỹ và kê tủ lạnh lại sao cho bốn chân tủ cân bằng và chạm mặt sàn.

Do các vật dụng khác đặt trên tủ lạnh 

Các vật dụng bạn đặt trên tủ lạnh có thể gây ra tình trạng kêu to khi chạm vào tủ, mặt khác những vật này khi chạm vào tường lúc tủ hoạt động cũng có thể gây ra tình trạng này. Hãy lưu ý khi di dời chúng đến chỗ khác để chiếc tủ lạnh của bạn không còn phát ra tiếng kêu nữa nhé.

Tủ lạnh kêu to do đĩa hứng 

Tủ lạnh bị kêu do đĩa hứng
Tủ lạnh bị kêu do đĩa hứng

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu cũng có thể là do đĩa hứng tủ lạnh bị lệch ra ngoài. Đĩa hứng thường được gắn trên phần cao su xốp để không bị rung nhưng khi đĩa lệch ra ngoài và chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt. Khi điều đó xảy ra trong thời gian khi tủ lạnh đang chạy, chảo sẽ rung và nhanh chóng tạo ra tiếng ồn trên tủ lạnh.

Để khắc phục tình trạng này hãy ghé sát vào tủ lạnh nếu có tiếng kêu thì đích thực đó là từ đĩa hứng, hãy cẩn thận điều chỉnh chúng vào đúng vị trí ban đầu thì tình trạng này sẽ được khắc phục. 

Do mô tơ cánh quạt bị khô

Nếu phát hiện tiếng ồn phát ra từ tủ đá thì nguyên nhân có thể là do tủ lạnh do sử dụng lâu ngày dẫn đến cánh quạt bị khô.

Hãy yên tâm với tình trạng này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Hãy cẩn thận rút nguồn điện tủ lạnh và lấy thực phẩm ra khỏi ngăn tủ sau đó dùng vít lách vào khe thổi gió trong tủ lạnh ra ngoài, nhìn thẳng vào trong bạn sẽ thấy mô tơ cánh quạt, thực hiện tháo và lấy cánh quạt ra ngoài, tra mỡ và gắn vào lại như cũ thì tủ lạnh Sharp nhà bạn sẽ được khắc phục ngay tình trạng kêu to khi hoạt động. 

Máy nén tủ lạnh bị hư 

Máy nén tủ lạnh bị hư
Máy nén tủ lạnh bị hư

Máy nén có thể già và trở nên hư hỏng sau một thời gian sử dụng vì vậy hãy chú ý nếu máy phát ra tiếng ồn từ nơi thấp hơn phía sau của tủ lạnh thì có lẽ nguyên nhân chính là máy nén tủ lạnh bị hư. Hãy thay thế máy nén mới để tủ lạnh nhà bạn hoạt động tốt hơn nhé.

>>> Tìm hiểu: Điện lạnh

Tất cả những nguyên nhân được chúng tôi chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp kêu to ngay tại nhà. Hãy xét đúng nguyên nhân để có thể đưa ra cách xử lý phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu không thể tự khắc phục hãy gọi ngay thợ sửa chuyên nghiệp hoặc trong tâm bảo trì uy tín nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đang tìm kiếm một trung tâm bảo trì chuyên nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 107 Phạm Văn Hai, Phường 3, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 096 411 44 03 – 037 644 80 00
  • Email: vietphong@gmail.com
  • Website: https://mportlandhomes.com/

Tác giả Hường Ngô

Viết một bình luận