Cách khắc phục tủ lạnh bị xì gas đơn giản nhất

Xì gas trên tủ lạnh là một lỗi thường gặp, hiện tượng này có thể xảy ra khi chiếc tủ lạnh sử dụng đã quá lâu nhưng không được bảo trì thường xuyên. Vậy nguyên nhân của hiện tượng xì gas trên tủ lạnh là do đâu? Cách khắc phục chúng ra sao?

Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Hùng Cường với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong ngành dịch vụ sửa chữa điện lạnh xin được chia sẻ đến bạn cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất nhé.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị xì gas

 • Tủ lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh rất yếu là một trong những dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị xì gas
 • Máy nén tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh 
 • Bàn nóng tủ lạnh chỉ hơi nóng
 • Tủ lạnh bị chảy nước 
Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị xì gas
Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị xì gas

Khi gặp những dấu hiệu trên chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas, để kiểm tra được tình trạng tủ lạnh bị xì gas chúng tôi xin giới thiệu một số cách như sau: 

 • Dùng vết dầu loang để kiểm tra tủ lạnh: Hãy lau chùi thật kỹ hệ thống và khởi động lại tủ lạnh, nếu phát hiện có vết dầu loang trên đường ống hoặc dàn thay đổi nhiệt chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas.
 • Để phát hiện chỗ bị thủng bạn dùng xà phòng bôi lên cả dàn nóng và lạnh của tủ lạnh, nếu thấy có bọt xà phòng xuất hiện thì tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng này.
 • Trong lúc máy đang hoạt động, bạn dùng que diêm đốt rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng, tủ lạnh nhà bạn chắc chắn đang bị xì gas nếu đoạn ống bị nóng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị xì gas

Để có thể khắc phục được tình trạng xì gas ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra cách xử lý đúng hướng nhé.

Tủ lạnh bị xì gas do mọt dàn

Tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mọt và gây ra hiện tượng xì gas, khiến cho chiếc tủ lạnh bị xì hết gas, không thể hoạt động được nữa. Nếu đúng là nguyên nhân này thì chúng tôi khuyên bạn nên thay tủ lạnh mới vì có thể xuất hiện những lỗ mọt mới trên tủ lạnh khi bạn đã tiến hành khắc phục.

Tủ lạnh bị xì gas do hở mối hàn 

Tủ lạnh bị xì gas do hở mối hàn
Tủ lạnh bị xì gas do hở mối hàn

Mối hàn bị hở có thể do lỗi trong khi sửa chữa do nhân viên có tay nghề kém thực hiện, hoặc cũng có thể là do nhà sản xuất. Vì thế để khắc phục tình trạng này hãy hàn lại những mối hàn bị hở hoặc gọi cho nhân viên kỹ thuật nhé.

>>> Xem thêm:

Tủ lạnh xì gas do thủng dàn 

Đây là nguyên nhân chính của việc xì gas trên tủ lạnh, vấn đề này là do bạn dùng vật sắc nhọn cạy đá trên tủ lạnh gây ra. Nếu gặp tình trạng này hãy gọi ngay thợ sửa chuyên nghiệp hoặc trung tâm bảo hành uy tín nhé.

Do không thường xuyên vệ sinh bảo trì tủ lạnh 

Không thường xuyên vệ sinh tủ lạnh
Không thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng sử dụng hằng ngày, vì vậy việc hỏng hóc rất dễ xảy ra nếu không thực hiện vệ sinh tủ cũng như bảo trì thường xuyên. Để tránh những tình trạng hỏng hóc không đáng có hãy thường xuyên chăm sóc vệ sinh và bảo trì tủ nhé.

>>> Tham khảo các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Điện lạnh

Những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục tủ lạnh bị xì gas, nếu không thể tự khắc phục tình trạng này hãy gọi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc trong tâm bảo trì uy tín nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đang tìm kiếm một trung tâm bảo trì chuyên nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 107 Phạm Văn Hai, Phường 3, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000
 • Hotline: 096 411 44 03 – 037 644 80 00
 • Email: vietphong@gmail.com
 • Website: https://mportlandhomes.com/

Tác giả Hường Ngô

Viết một bình luận