Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước

Máy giặt không vào nước là một trong những sự cố mà người tiêu dùng hay gặp phải, đặc biệt là với những máy giặt lồng ngang. Nhưng mà khi cung cấp đủ nước thì lại không hoạt động và báo đèn bị lỗi.

Hôm nay Mportlandhomes.com sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi máy giặt không cấp nước. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn xác nhận được nguyên nhân hư hỏng và sửa chữa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước 

Cách khắc phục máy giặt cấp nước
Cách khắc phục máy giặt cấp nước

Công tắc cảm biến lực nước

Theo chuyên mục Điện lạnh tìm hiểu, công tắc cảm biến lực nước là công tắc nằm trong máy giặt, sẽ có nhiệm vụ tắt nguồn nước khi nguồn nước được cung cấp đủ lượng, không cho nước cung cấp tiếp tục vào lồng giặt nữa. Nếu cảm biến không hoạt động thì là do công tắc đã bị hỏng.

Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra xem còn hoạt động hay không, nếu bị hư thì hãy thay cảm biến khác mới nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt như bình thường.

Áp suất của nước bị thấp 

Áp suất nước bị thấp
Áp suất nước bị thấp

Áp suất nước cũng là điều quan trọng đối với máy giặt, được tính từ vị trí máy giặt cho đến vị trí nơi đặt bồn chứa nước. Chẳng hạn như là đặt bồn chứa nước cách nhau 1 tầng thì áp suất nước sẽ chảy được như bình thường.

Còn có nhiều hộ gia đình thì đặt máy giặt ở tầng trệt mà bồn chứa nước lại đặt trên sân thượng thì bồn chứa nước sẽ dễ gặp tình trạng chuyển áp suất nước thấp, làm cho nguồn nước cấp bị yếu đi.

Để khắc phục tình trạng này thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa nước hoặc có thể gắn máy bơm nước trợ lực cho bồn chứa nước áp suất nước được mạnh hơn và nước dễ dàng vào máy giặt hơn.

Board mạch bị hỏng

Có thể nói đây mà một trong những vấn đề khó giải quyết nhất vì do các nguyên nhân phức tạp. Bởi vì board mạch của máy giặt chính là bộ phận đầu não sẽ khiến cho những điều khiển của máy giặt. Từ đó sẽ gặp tình trạng máy giặt rung mạnh khi vắt.

Khi chu kỳ cấp nước đưa ra cấp nước đưa ra tính hiệu van cấp nước hoạt động cho nên nếu như bộ phận bì hư thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác nữa. Ngoài ra bạn có thể kêu gọi sửa chữa hoặc đến kiểm tra hỏng phần nào hoặc bảo hành máy.

Nguồn nước sử dụng bị yếu 

Nguồn nước sử dụng bị yếu
Nguồn nước sử dụng bị yếu

Một nguyên nhân cực kỳ quan trong nữa ảnh hưởng đến cấp nước cho máy giặt là do bồn chứa nước không thể cung cấp đủ lượng nước cho chu kỳ của máy giặt, sau đó máy sẽ báo bị lỗi.

Cần cung cấp nước cho bồn chứa nước là kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng, hư ở đâu hay là không, vì đôi khi đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tại sao máy giặt không cung cấp được đủ lượng nước.

Lưới lọc van cấp quá bẩn

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn cũng sẽ là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không thể cho được nước vào. Phần này nằm trong van cấp nước ngay giữa cấp nước và máy giặt. Vì vậy khi bị bẩn sẽ bị kẹt dẫn đến không thể lưu thông nước và cung cấp được. Hay có thể do máy giặt bị rò rỉ điện.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc thường xuyên vệ sinh và lau sạch chúng để nguồn nước giúp nguồn nước có thể lưu thông một cách tốt hơn. Ngoài ra khi bạn sử dụng máy giặt thì nên kiểm tra các vật dụng theo định kỳ để đảm bảo và gắn bó lâu dài.

Van cấp nước đang bị khóa 

Van cấp nước đang bị khóa
Van cấp nước đang bị khóa

Van nước là nằm ngay ở giữa ống cấp nước và máy giặt, nên khi bị cặn bẩn hoặc kẹt các vật thể sẽ làm cho không thể nào mở ra và không thể cung cấp nước vào. Bạn có thể kiểm tra lại và vệ sinh lưới lọc bên trong để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong lò.

Khi máy giặt của bạn bị hư hỏng hoặc là không thể cấp nước thì hãy kiểm tra lại các thông tin trong bài viết này nhé. Vì đã tổng hợp tất cả các nguyên nhân về tình trạng không thể cung cấp nước cho máy giặt rồi nhé.

Những thông tin bên trên giúp bạn nắm rõ Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước do Mportlandhomes.com mang đến. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. 

Viết một bình luận