Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giặt rung mạnh khi vắt

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được quay với tốc độ cao, nhanh để đánh bay các bụi bẩn trên quần áo dễ dàng. Tuy nhiên, nếu máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt và khi rung lắc to, thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục để tránh để bị hỏng nhé!

Hãy theo dõi Mrealty.com cùng với hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt rung mạnh khi vắt. Để tránh máy giặt của bạn bị hư hỏng nặng thêm nhé.

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc khi vắt mạnh 

Nguyên nhân chủ yếu
Nguyên nhân chủ yếu

Máy giặt không được bố trí cân bằng

Nguyên nhân:

Theo chuyên mục Điện lạnh tìm hiểu, thông thường thì vị trí của các máy giặt hiện đại mới, tất cả các chuyên kỹ thuật sẽ đặt máy giặt tại vị trí bằng phẳng, tránh máy bị rung lắc do không cân bằng hai bên. Khi mà bị đặt sai vị trí thì lòng giặt cũng sẽ bị lệch theo hướng dẫn và cài vào thành máy nên bị rung lắc.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra bề mặt của vị trí đặt máy giặt. Nếu không bằng phẳng cân bằng gì, thì bạn nên chuyển chỗ để chắc chắn. Bằng việc là lót một miếng lót ván bằng gỗ cứng hoặc là đổ bê tông cứng để đảm bảo được sự chắc chắn của hoạt động của máy giặt.

Chân máy giặt để không chuẩn 

Chân máy giặt để không chuẩn
Chân máy giặt để không chuẩn

Nguyên nhân:

Khi để chân máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng thì bạn có thể kiểm tra, nếu có thấy bị lỏng thì hãy dùng kiềm để xiết chặt lại. Còn nếu như bị hỏng thì chắc chắn bạn phải thay cái mới nhé. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt xả nước liên tục.

Cách khắc phục:

Kiểm tra phần chân của máy giặt, nếu hỏng thì bạn có thể dùng tô- vít để siết, còn nếu bị hư thì chắc chắn bạn phải thay cái chân gia

Bị dàn không bị đều lòng giặt

Nguyên nhân:

Thường là do quần áo bị dồn về một phía dồn thành một cục gây tình trạng phân bố đồ không đồng đều trong lồng giặt. Lúc này lồng giặt bị xệch và co xác với mạnh với máy giặt và phát ra tiếng kêu và rung lắc mạnh.

Nếu do nguyên nhân này thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách trước khi cho đồ vào máy giặt thì bạn có thể bỏ từng cái vào, tránh các thứ chèn ép, dồn lên nhau.

Cách khắc phục:

Nên đặt phân loại quần áo trước khi bỏ vào khi giặt:

Quần áo khi giặt sẽ phải chọn vừa đảm bảo chất lượng sợi vải quần áo, vừa giảm tránh đi được hiện tượng bị xoắn quần áo.

Máy giặt cửa ngang lắp sai cách

Dù là dòng máy giặt cửa ngang như mà được trang bị nhiều tính năng hiện đại và có thể bị rung lắc đó bạn đã làm sai cách hướng dẫn. Do đó nên bạn cần đọc kỹ cách hướng dẫn sử dụng hoặc nếu không biết có thể nhờ đến sự giúp đỡ viên kỹ thuật.

Máy giặt bị hỏng, cũ, bị hư

Nguyên nhân:

Thông thường thì những chiếc máy giặt bị hỏng, hư, quá cũ thì sẽ bắt đầu xuất hiện những hiện tượng phát ra tiếng kêu, rung lắc, mạnh trong quá trình giặt hay có thể máy giặt bị rò rỉ điện. Nếu do nguyên nhân trên thì bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh máy giặt cả cửa trên dưới thường xuyên.

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra định kỳ và vệ sinh máy giặt định kỳ từ 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện ra được các dấu hiệu thường của máy. Còn nếu như hư thì chi phí sửa sẽ mắc hơn và khó tìm linh kiện thay thế.

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ 

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ
Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ

Nguyên nhân:

Bộ phận bạc đạn có nhiều vai trò quan trọng trong máy giặt, như hỗ trợ chuyển động và quay động cơ được trơn tru, đồng thời còn giảm sự ma sát và chịu tải hiệu quả. Vì thế khi bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ sẽ khiến cho máy giặt xuất hiện tiếng kêu lớn và rung lắc mạnh.

Cách khắc phục:

Để kiểm tra và thay thế bộ phận này, bạn cần phải có kiến thức điện lạnh và tốt nhất bạn hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật ở trung tâm bảo hành sửa chữa điện lạnh để hỗ trợ sớm nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn cách khắc phục lỗi những việc dễ dàng có thể làm tại nhà do Mrealty.com mang đến. Và những chỉ tiêu về cách kiểm tra định kỳ máy giặt nhé!  

Viết một bình luận