Cách dùng Whey Protein hiệu quả nhất

Whey Protein là người bạn đồng hành cùng các anh em gymer trong suốt quá trình tập luyện, giúp cho việc tập luyện đạt được kết quả tốt nhất. Whey Protein sẽ cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết để phục hồi, xây dựng và phát triển cơ bắp. 

Khi sử dụng các sản phẩm Whey Protein để đạt được kết quả như mong muốn bạn cần phải dùng whey protein đúng cách. Dưới đây Thế Giới Whey sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Whey Protein đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>>>Tham khảo:

Cách pha Whey Protein

Pha Whey Protein đúng cách giúp các thành phần dinh dưỡng trong whey protein được giữ nguyên vẹn nhất. Vậy cách pha Whey Protein như thế nào? Có 3 cách pha whey Protein phổ biến nhất hiện nay là:

Cách 1: Dùng muỗng khuấy

Pha sữa bằng muỗng
Pha sữa bằng muỗng

Để pha whey protein bằng cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 muỗng bột whey protein và 150 – 300ml nước vào trong cốc rồi khuấy đều trong khoảng 20 giây là có thể sử dụng được. Bạn có thể pha sữa với nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây để hương vị thơm ngon hơn. 

Cách này bạn chỉ nên dùng với các loại whey protein dễ tan, đối với các loại whey khó tan bạn không nên dùng cách này vì bột sẽ không tan hết, còn lợn cợn rất khó uống. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng các pha này khi không có bình lắc hoặc không có thời gian xay sinh tố.

Cách 2: Pha bằng bình lắc shaker

Sử dụng bình lắc
Sử dụng bình lắc

Bình lắc Shaker đặc biệt là bình lắc Shaker có lò xo là một trong những phụ kiện thiết yếu mà người tập Gym nên có, nó giúp bạn chứa đủ lượng lượng sữa hoặc nước cần thiết cho buổi tập đồng thời giúp pha sữa whey protein được tan đều, mịn và nhanh hơn.

Với bình lắc Shaker bạn chỉ cần cho 1 muỗng whey protein và lượng nước vừa đủ vào bình rồi đậy kín nắp lại, lắc đều trong 30 giây là có thể uống được ngay. Để thức uống được thơm ngon hơn thay vì để nước lọc bạn có thể dùng các loại nước trái cây mà mình yêu thích và bỏ thêm chút đá vào.

Cách 3: Dùng máy xay sinh tố

Sử dụng máy xay sinh tố
Sử dụng máy xay sinh tố

Khi bạn có nhiều thời gian bạn có thể chế biến Whey Protein như một loại sinh tố để uống ngon hơn và tăng thêm protein cho cơ bắp của bạn. Bạn có thể mix Whey Protein với các loại trái cây, hoa quả, các loại hạt mà mình yêu thích, bỏ thêm chút đá cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 3 phút và  đổ vào bình hoặc cốc để thưởng thức ly sinh tố thơm ngon này.

Thời điểm sử dụng whey protein hiệu quả

Thời diểm dùng whey hiệu quả nhất
Thời diểm dùng whey hiệu quả nhất

Whey protein được sử dụng vào thời điểm thích hợp sẽ đến kết quả tốt nhất cho người tập. Dưới đây là các thời điểm thích hợp để sử dụng Whey Protein:

  • Uống Whey Protein vào buổi sáng: Sau một giấc ngủ sâu mà không được cung cấp các chất dinh dưỡng, khi thức dậy bạn cần bổ sung protein cho cơ thể ngay. Điều này sẽ giúp cung cấp các axit amin cần thiết để phát triển cơ bắp đồng thời tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể.
  • Uống trước khi tập luyện: Bạn hãy uống Whey Protein 30 phút trước khi tập luyện để cơ thể có thể tiêu hóa và nạp axit amin vào cơ bắp. Việc uống whey protein trước khi tập sẽ giúp cơ thể bạn sẽ được cung cấp nguồn protein giúp chống mất cơ và có đầy đủ năng lượng cho một buổi tập với cường độ cao.
  • Uống sau khi tập luyện: Sau buổi tập với cường độ cao vất vả, cơ thể của bạn sẽ mất đi rất nhiều năng lượng, lúc này bạn cần bổ sung Whey protein để phục hồi cơ bắp, giảm đau nhức, mệt mỏi cũng như chống dị hóa cơ bắp.
  • Uống whey protein cho bữa ăn phụ: Người tập thể hình thường có 3 bữa chính và 3 bữa phụ, ở 3 bữa ăn chính bạn đã bổ sung đầy đủ chất đạm dinh dưỡng qua các thực phẩm giàu protein. Do đó việc sử dụng Whey Protein vào bữa ăn phụ là thời điểm thích hợp nhất, giúp cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng.

>>>Xem thêm: Blog

Trên đây Thế Giới Whey đã hướng dẫn các bạn cách pha cũng như thời điểm sử dụng whey protein hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách dùng Whey Protein đúng cách nhất để mang lại kết quả tập luyện tối ưu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa‌ ‌chỉ‌:‌ ‌107‌ ‌Phạm‌ ‌Văn‌ ‌Hai,‌ ‌Phường‌ ‌3,‌ ‌Tân‌ ‌Bình,‌ ‌Hồ‌ ‌Chí‌ ‌Minh‌ ‌700000‌ ‌

Hotline‌:‌ ‌096‌ ‌411‌ ‌44‌ ‌03‌ ‌–‌ ‌037‌ ‌644‌ ‌80‌ ‌00‌ ‌

Email:‌‌ ‌vietphong@gmail.com‌ ‌

Website:‌‌ ‌‌https://mportlandhomes.com/‌ ‌ 

Tác giả  Phụng Lê

Viết một bình luận