Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách, hiệu quả nhất

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách, hiệu quả để giữ được độ tươi của rau củ trong thời gian lâu nhất mà có thể các bạn chưa biết. Theo sau đó là một số mẫu thông tin nhỏ nhằm giúp các bạn đơn giản hóa quá trình bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh.

Lần này Mportlandhomes.com xin được chào đón các bạn đến với tổng hợp những nội dung chính về những cách để bảo quản rau trong tủ lạnh. Với tổng quan nội dung sẽ bao gồm từng bước hướng dẫn đầy đủ để các bạn có thể dễ dàng thực hiện quá trình bảo quản của mình, chi tiết xin mời các bạn cùng đón xem.

Chú ý phân loại rau củ quả trước khi bảo quản

Cần chú ý một số loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh
Cần chú ý một số loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh

Giờ trước phi chúng ta tiến vào những thông tin chỉ dẫn cụ thể cách để bảo quản rau trong tủ lạnh, có một điều các bạn nên biết đó là phân loại rau củ quả. Đơn giản mà nói thì đây là giai đoạn các bạn thực hiện phân loại các loại rau củ quả dựa trên các đặc tính của chúng trước khi tiến hành bảo quản trong tủ lạnh.

Theo đó rau củ quả có thể được phân loại thành các loại sau:

  • Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh như tỏi, hành tây, khoai tây,… là những loại rau củ quả rất dễ bị môi trường bên trong tủ lạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị.
  • Những loại rau củ quả nên bảo quản trong tủ lạnh sau khi chín như bơ, lê, cà chua, đào,… để tạm thời làm chậm lại quá trình chín của các loại rau củ quả này.
  • Những loại rau củ quả cần bảo quản lạnh ngay như cam, táo, gừng, dưa leo,… nhằm đảm bảo giữ được độ tươi lâu nhất.

Bên cạnh các thông tin được đề cập ở trên khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh các bạn cũng nên phân chia bảo quản riêng rau củ và trái cây.

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh

Cùng tìm hiểu những mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh
Cùng tìm hiểu những mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh

Vậy không làm các bạn phải đợi chờ lâu hơn nữa, giờ chúng ta sẽ đến với những mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh vừa đúng cách vừa hiệu quả, xin mời đón xem.

Và mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan đến tủ lạnh có thể theo dõi thêm các bài viết tương tự: Khắc phục cửa tủ lạnh bị hở, Tủ đông mini là gì, Quên đóng tủ lạnh có sao không,…

Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản

Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản để hạn chế lây nhiễm chéo
Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản để hạn chế lây nhiễm chéo

Đầu tiên và quan trọng nhất không chỉ bảo quản rau mà còn dành cho tất tần tật các loại thực phẩm các bạn muốn bảo trong tủ lạnh đó là vệ sinh tủ lạnh. Và đây là công việc các bạn cần phải thực hiện theo một quy trình cụ thể và thường xuyên.

Tất nhiên việc vệ sinh tủ lạnh không chỉ làm cho tủ lạnh của các bạn dễ chịu hơn, thẩm mỹ hơn khi sử dụng mà còn có tác dụng ngăn ngừa hình thành vi khuẩn sau mỗi lần bảo quản thực phẩm.

Xử lý rau trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Ghi nhớ phân loại và xử lý cẩn thận trước khi tiến hành bảo quản
Ghi nhớ phân loại và xử lý cẩn thận trước khi tiến hành bảo quản

Vậy nếu như các bạn đã đảm bảo được vấn đề vệ sinh trong tủ lạnh, tiếp theo chúng ta đến với giai đoạn xử lý nhanh trước khi tiến hành bảo quản rau trong tủ lạnh. Tất cả quy trình này có thể được tóm gọn từng bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Phân loại rau củ quả như những gì chúng ta đã đề cập từ trước.
  • Bước 2: Loại bỏ các phần hư hỏng, giập nát, bị côn trùng cắn.
  • Bước 3: Giữ ráo cho rau củ quả trước khi bảo quản.
  • Bước 4: Tiến hành bảo quản trong tủ lạnh

Lưu ý khi thực hiện xử lý rau củ quả trong tủ lạnh các bạn tốt nhất không nên rửa hoặc cắt nhỏ mà tốt nhất nên để nguyên vào trong tủ lạnh.

Bảo quản trong các dụng cụ bảo quản chuyên dụng

Sử dụng túi zip để tăng tối đa khả năng bảo quản
Sử dụng túi zip để tăng tối đa khả năng bảo quản

Nếu như các bạn có quá nhiều thực phần cần bảo quản trong tủ lạnh hoặc đơn giản là muốn tăng tối đa khả năng bảo quản của rau củ quả. Thì giải pháp ở đây chính là sử dụng đến các dụng cụ bảo quản chuyên dụng như túi zip hoặc hộp bảo quản.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy khô để gói lại xung quanh rau rồi mới cho vào túi zip hoặc hộp đựng bảo quản. Làm vậy nhằm giữ cho rau có thể được bảo quản lâu hơn cũng như giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị cho rau đến tối đa.

Lưu ý về thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản rau củ có thể dao động từ 3 ngày cho đến 1 tuần
Thời gian bảo quản rau củ có thể dao động từ 3 ngày cho đến 1 tuần

Chú ý dù rằng việc bảo quản rau trong tủ lạnh có thể làm chậm sự phát triển của quá trình hư hỏng lẫn độ chín của các loại rau quả. Nhưng làm chậm không có nghĩa là dừng hoàn toàn quá trình này nên chúng ta vẫn có giới hạn thời gian nhất định khi bảo quản rau trong tủ lạnh.

Thông thường con số đó có thể dao động từ 3 ngày cho đến 1 tuần tùy theo độ chín lẫn chủng loại rau củ quả mà các bạn đang bảo quản.

Sau cùng tới đây cũng là toàn bộ những nội dung cụ thể về những mẹo để bảo quản rau trong tủ lạnh sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này có ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của bài viết và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những bài viết ở tương lai đến từ chuyên mục điện lạnh.

Viết một bình luận