6 bí quyết kinh doanh hoa Đào Tết vốn ít, lợi nhuận cao

Là loài hoa không thể thiếu ở Việt Nam vào mỗi dịp tết, hoa Đào được nhiều người lựa chọn kinh doanh vì nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh hoa Đào cũng đều có lợi nhuận.

Điện hoa Tp Hồ Chí Minh với kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi lâu năm của mình sẽ chia sẻ “6 bí quyết kinh doanh hoa Đào Tết vốn ít, lợi nhuận cao”, nếu chưa có kinh nghiệm hãy cùng theo dõi nhé. 

Kinh doanh phải am hiểu về hoa Đào 

Để có thể kinh doanh hoa Đào đem đến lợi nhuận cao trước hết bạn cần am hiểu về loài hoa này, cần phân biệt được các loại Đào và kiểu dáng cây ra sao, thế nào là một cành Đào đúng chuẩn, cành đào có dáng sum suê đem đến tài lộc và được nhiều người lựa chọn,….

Kinh doanh phải am hiểu về hoa Đào
Kinh doanh phải am hiểu về hoa Đào

>>>> Bài viết liên quan: 

Và Đào hiện nay có những giống nào? Đào phai, Đào Bích, Đào trắng, …chúng có đặc điểm gì và Đào nào thích hợp để trồng chậu, cắm lọ hay trưng cành,…..

Việc am hiểu giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp, ngoài ra còn có thể đem đến cho bạn sự am hiểu từ đó tự tin hơn khi tư vấn với khách hàng, giải đáp những vướng mắc của họ và từ đó cũng giúp bạn định giá sản phẩm chính xác hơn. 

Về những kiến thức về loài hoa này bạn có thể học hỏi ở những người chủ vườn Đào, hoặc có thể tìm hiểu thông tin qua những diễn đàn, hoặc internet,…

Giao Hoa Tận Nơi 247 xin đưa ra một bí quyết nhằm giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm  mang đến lợi nhuận cao khi kinh doanh đó chính là dù chọn hoa trồng chậu hoặc cành Đào hoặc cành Đào bạn cũng nên lựa chọn những cành không quá to hoặc không quá nhỏ, tán cân đối và có nhiều nụ to, và phân bố đều khắp cành. 

Những cành được đánh giá là đẹp phải có tán và nụ to trải dài khắp dăm, và dăm đó phải là một dăm thẳng. 

Việc chọn được những cành Đào tươi nên bắt đầu từ việc chọn hoa ngay tại vườn, ngay từ đầu cần chọn được những vườn hoa cung cấp sản phẩm chất lượng, chọn Đào tại vườn khỏe và đặc biệt cần dặn dò với vườn là cố gắng hạn chế là vỡ bầu hoặc đứt rễ vì có thể gây ảnh hưởng đến cây rất lớn, chúng không thể hút những chất dinh dưỡng khiến cây sẽ bị héo đi, và mất đi sức sống. 

Chuẩn bị vốn kinh doanh Đào tết 

Tùy vào khả năng của bạn mà có thể chọn mô hình kinh doanh lớn hoặc nhỏ, nếu có vốn lớn hãy bạn có thể bỏ ra nhiều để kinh doanh tuy nhiên bạn cần cân nhắc nếu lần đầu kinh doanh nên chọn kinh doanh mô hình từ nhỏ đến trung bình vì chưa có kinh nghiệm để hạn chế được những rủi ro. 

Thông thường nếu muốn kinh doanh lớn bạn có thể bỏ ra khoảng 100 triệu để đặt hoa đào với các vườn trước tết 1 tháng, với mô hình kinh doanh nhỏ và vừa bạn chỉ cần bỏ ra dưới 50 triệu. 

Tiền kinh doanh hoa gồm các khoản vận chuyển, khuân vác thuê mặt bằng kinh doanh hoặc có thể có những chi phí phát sinh khác cần cân đối và tính toán thật kỹ để đạt được hiệu quả kinh doanh. 

Tìm nguồn hoa Đào để kinh doanh dịp tết 

Tùy thuộc vào loại Đào mà bạn muốn kinh doanh để có thể tìm nguồn gốc cung cấp hoa, bạn có thể lựa chọn ở những vườn Đào uy tín như Nhật Tân, Tây Tựu,…hoặc bạn có thể mua lại của những thương lái lớn đều được. 

Tìm nguồn hoa Đào để kinh doanh dịp tết 
Tìm nguồn hoa Đào để kinh doanh dịp tết

Nên chọn những cành Đào nhỏ nếu kinh doanh Đào với vốn mỏng, với chiến lược này có thể khách hàng mục tiêu của bạn là những người lao động, thu nhập thấp, vì nhu cầu và khả năng tài chính của họ sẽ rất phù hợp.

Nếu muốn chọn Đào rừng để làm sản phẩm để kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn lớn hơn vì với Đào rừng bạn cần bỏ nhiều công sức hơn đến những vườn như Sơn La hoặc Điện Biên, và yêu cầu của những chủ vườn là bạn cần phải đặt cọc trước 1 tháng. 

Địa điểm kinh doanh hoa Đào tết

Việc kinh doanh hoa Đào có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều địa điểm kinh doanh của bạn, vì hoa Đào chiếm diện tích lớn nên cần chọn một nơi rộng rãi, có giao thông thuận lợi và đặc biệt phải là những nơi có đông người qua lại như ngã ba chợ, gần trung tâm thương mại và phải là ở mặt phố sẽ thuận tiện cho việc kinh doanh. 

Địa điểm kinh doanh hoa Đào tết
Địa điểm kinh doanh hoa Đào tết

Đặc biệt một địa điểm kinh doanh lý tưởng còn phải đi kèm với một cách trang trí thật bắt mắt và thu hút được sự chú ý, khơi gợi được nhu cầu của khách hàng. 

Biết cách bảo quản Đào tươi lâu 

Với những cành Đào để giữ cho tươi lâu bạn cần để nơi khuất gió, cắm chúng trong nước sạch và nước ấm. Lưu ý, nếu những cành hoa có nụ quá nhỏ nếu để chúng ở điều kiện thông thường sẽ chẳng thể nào hoa nở đúng tết, vì thế bạn cần cắm hoa trong nước ấm sẽ kích thích hoa nở nhanh hơn và đúng dịp, giúp bạn bán được hàng thuận lợi hơn. 

Với những ai kinh doanh Đào chậu, phải tưới nước thường xuyên cho cây, tuy nhiên tưới một lượng nước vừa đủ vì hoa Đào là cây ưa khô nếu tưới nước nhiều quá có thể dẫn đến cây bị úng, thối rễ và chết. 

Đặc biệt cách để thúc đẩy cây trong chậu có nụ khá nhỏ đó chính là đắp vôi quanh gốc để kích thích hoa nở bung đúng dịp tết.

Quảng cáo để kinh doanh hoa tết đạt hiệu quả 

Bán hàng sẽ thành công hơn nếu bạn biết quảng cáo, nếu đã có ý định kinh doanh và bắt đầu thực hiện hãy giới thiệu đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp để họ biết. Có thể họ ủng hộ hoặc không tuy nhiên, điều quan trọng nhất là họ truyền miệng từ đó sẽ giúp người có nhu cầu tìm đến bạn. 

Quảng cáo để kinh doanh hoa tết đạt hiệu quả 
Quảng cáo để kinh doanh hoa tết đạt hiệu quả

Thời đại công nghệ 4.0 vì thế bạn hãy tận dụng hết những phương tiện như các trang mạng xã hội để từ đó có thể giúp bạn đem sản phẩm đến người có nhu cầu nhanh nhất, đem đến lợi nhuận khi kinh doanh. 

Kinh doanh hoa Đào vào dịp tết thực sự không khó nếu bạn đang có ý định thực hiện thì hãy lên kế hoạch từ giờ nhé. Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp bạn có được những kinh nghiệm cũng như những bí quyết giúp bạn kinh doanh thành công. Nếu nhận thấy kinh doanh hoa Đào không thích hợp và muốn chuyển sang những loại hình kinh doanh hoa tươi khác bạn có thể tìm nguồn hàng tại https://giaohoatannoi247.com, Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

 

Tác giả: Việt Phong
Nguồn: https://mportlandhomes.com

Viết một bình luận